Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ thực trạng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam giai đoạn 2000-2010 và giải pháp

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. thực trạng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam giai đoạn 2000-2010 và giải pháp


  I. Khái niệm, đặc điểm và vai trò của đầu tư trực tiếp nước ngoài.
  1. Khái niệm về FDI
  Gần đây, khái niệm đầu tư trục tiếp nước ngoài đã được nhiều tổ chức kinh tế quốc tế đưa ra nhằm mục đích giúp các quốc gia hoạch định chính sách kinh tế vĩ mô về FDI, tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động tự do hóa thương mại và đầu tư quốc tế sử dụng trong công tác thống kê quốc tế. Ta có thể điểm qu một số khái niệm sau.
  Theo quỹ tiền tệ thế giới IMF: FDI là một hoạt động đầu tư được thực hiện nhằm đạt được những lợi ích lâu dài trong một doanh nghiệp hoạt động trên lãnh thổ của một nền kinh tế khác nền kinh tế nước chủ đầu tư, mục đích của chủ đầu tư là giành quyền quản lý thực sự doanh nghiệp.
  Theo tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD: FDI là hoạt động đầu tư được thực hiện nhằm thiết lập các mối quan hệ kinh tế lâu dài với một doanh nghiệp đặc biệt là những khoản đầu tư mang lại khả năng tạo ảnh hưởng đối với việc quản lý doanh nghiệp nói trên.
  Theo tổ chức thương mại thế giới WTO: FDI xảy ra khi một nhà đầu tư từ một nước (nước chủ đầu tư) có được một tài sản ở một nước khác (nước thu hút đầu tư) cùng với quyền quản lý tài sản đó.
  Hoa Kỳ là một trong những nước tiếp nhận đầu tư và tiến hành đầu tư lớn nhất trên thế giới cũng đưa ra định nghĩa về FDI như sau: FDI là bất kỳ dòng vốn nào thuộc sở hữu đa phần của công dân hoặc công ty của nước đi đầu tư có được từ việc cho vay hoặc dùng để mua sở hữu của doanh nghiệp nước ngoài và Hoa Kỳ coi việc sở hữu đa phần chỉ càn chiếm 10% giá trị cảu doanh nghiệp nước ngoài.
  Quan điểm về FDI của Việt Nam theo quy định của luật đầu tư nước ngoài ban hành năm 2005 là: Đầu tư trực tiếp nước ngoài là hình thức đầu tư tự do của nhà đầu tư nước ngoài bỏ vốn đầu tư và tham gia quản lý hoạt động đầu tư của Việt Nam hoặc nhà đầu tư Việt Nam bỏ vốn đầu tư và tham gia quản lý hoạt động đầu tư của nước ngoài theo quy định của luật này và các quy định khác của luật pháp có liên quan.


  Xem Thêm: thực trạng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam giai đoạn 2000-2010 và giải pháp
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu thực trạng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam giai đoạn 2000-2010 và giải pháp sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status