DỰ ÁN CAFÉ JAVA

I. Căn cứ khả thi của dự án

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng bận rộn. Bận rộn chuyện công việc, bận rộn chuyện gia đình hay bận rộn chuyện học hành, thi cử. Vì vậy nhu cầu về thư giãn là một yếu tố không thể thiếu trong xã hội ngày nay.
Nói về thư giãn thì có rất rất nhiều hình thức thư giãn khác nhau tùy theo thời gian và công việc của mỗi người. Họ có thể thư giãn bằng việc chơi các môn thể thao mà mình yêu thích, đi vào tiệm massage , đi mua sắm, Nhưng riêng việc thư giãn bằng hình thức uống cà phê , nghe nhạc , kết hợp với khung cảnh hài hòa lãng mạn và thái độ phục vụ chuyên nghiệp với giá cả hợp lý, theo điều tra thị trường thì đây là hình thức thư giãn hiệu quả được nhiều người chọn nhất.
Những người có nhu cầu về thư giãn chiếm số lượng rất lớn trong xã hội vì bất cứ người nào cũng cần phải thư giãn vì vậy mở một quán cà phê phục vụ cho những đối tượng này là một ý tưởng kinh doanh rất phù hợp với thị trường.
Ngoài việc thư giãn ra thì quán cà phê nói trên còn là một nơi để các công ty có thể trao đổi, ký kết hợp đồng thay vì họ phải làm việc ở văn phòng ( một nơi có nhiều áp lực về công việc ). Quán cà phê còn là một nơi hẹn hò, họp lớp của các bạn trẻ.
Từ những phân tích trên cho thấy nhu cầu về việc uống cà phê trong một quán cà phê không quá cao sang , cũng không quá bình dân là một nhu cầu rất lớn.
Nhưng hình thức mở quán cà phê như thế này đối với thị trường không phải là một điều mới mẻ. Có rất nhiều nhà kinh doanh đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh loại hình cà phê này.
Nhìn chung Miền Tây là một nơi tập trung dân cư đông và ngày càng có nhiều người chuyển từ nông thôn lên thành thị. Và những người chuyển từ nông thôn lên thành thị thì họ sẽ trở thành sinh viên, thành công nhân ,thành công nhân viên họ sẽ có nhu cầu về một quán cà phê như nói trên. Vì vậy chọn thị trường Miền Tây là phù hợp nhất bởi vì Miền Tây là một nơi nổi tiếng về trái cây, do đó chúng ta sẽ ổn định đựợc nguồn nguyên liệu đầu vào cho các món thức uống như sinh tố.

Thị trường Miền Tây là phù hợp. Vậy ta nên chọn tỉnh nào ở Miền Tây để mở quán?
Nếu mở ngay tại Thành Phố Cần Thơ hay Sóc Trăng là 2 tỉnh thành có dân thành thị tập trung dân cư đông nhất, nhưng ở 2 tỉnh này thì đã có rất nhiều quán cà phê với hình thức này rồi. Vì vậy chỉ còn tỉnh Long An là phù hợp nhất.Và quán cà phê sẽ được mở tại : đoạn đường Nguyễn Thái Bình với tổng chiều dài 3.0 km thuộc khu vực phường 3, Thị xã Tân An, tỉnh Long An. Bởi các thuận lợi của thị xã Tân An tỉnh Long An như sau :
Vị trí địa lý :
Thị xã có 6 phường và 6 xã với tổng diện tích tự nhiên là 8.192,64 ha, dân số theo số liệu điều tra 1/1/2007 là 115.296 người. Trong đó phường 3 là trung tâm kinh tế, chính trị văn hóa của Thị xã. Và hiện tại ở đây chỉ có 5 quán cà phê cùng hình thức kinh doanh.
Thị xã Tân An là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật của tỉnh Long An. Thị xã là khu vực được tập trung chú ý trong việc phát triển của Địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam, vừa là cửa ngỏ kinh tế của các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, có trục giao thông chính thủy bộ chạy qua trung tâm là Quốc lộ I A, Quốc lộ 62 và sông Vàm cỏ Tây.
Dân số và nguồn nhân lực:
Dân số Thị xã là 115.296 người (1/1/2007), trong đó, dân nội thị là 71.686 người chiếm 63% và dân nông thôn là 42.164 người chiếm 37% dân số toàn thị xã. Tốc độ tăng dân số bình quân hàng năm là 1,27%, thấp hơn so với mức bình quân của tỉnh (1,55%).
Lao động trong độ tuổi là 71.927 người chiếm tỷ lệ 63% dân số, trong đó lao động trong khu vực I chiếm 28%, lao động trong khu vực II chiếm 13,6% và lao động trong khu vực III chiếm 42% trong tổng số lao động, cho thấy mức độ tham gia sản xuất của khu vực mại - dịch vụ khá cao. Lao động gia tăng bình quân hàng năm khoảng 2.800 người/năm.
Hệ thống giao thông thuận lợi cho việc mua nguyên liệu từ Đồng bằng Sông Cửu Long phục vụ công nghiệp chế biến và xuất khẩu.
Là địa bàn có sự phát triển thương mại- dịch vụ, công nghiệp với các tuyến giao thông của huyện đã nối kết các tuyến giao thông trong tỉnh, trên địa bàn có đường Quốc lộ 1A đi qua.
Tóm lại mở một quán cà phê với chất lượng cao, giá cả hợp lý, cách trang trí trang nhã, lãng mạn, kết hợp với nhạc và cách phục vụ chuyên nghiệp, cộng thêm một dịch vụ mới chưa từng có tại bất cứ một quán cà phê nào ở thị xã Tân An tỉnh Long An là truy cập

wifi miễn phí (internet không dây).Vì vậy quán cà phê với mô hình như trên được mở tại số 24 đường Hòa Bình , phường 3, Thị Xã Tân An, tỉnh Long An là khả thi với những lý do được trình bày sau đây :

II. Sản phẩm
Do thị trường hiện tại trên địa bàn chưa có loại hình sản phẩm kinh doanh vừa Cà phê vừa kết nối mạng Internet không dây đồng thời kết hợp cách thức trang trí vừa Cổ điển vừa hiện đại tạo nên không khí trang nhã, đầy sức sống của một Thành phố trẻ. Quán sẽ được nâng cao về mọi mặt như chất lượng sản phẩm, cách thức phục vụ, các dịch vụ phụ trợ, nhằm tạo nên ấn tượng mạnh mẽ. Đây là nét khác biệt mà chỉ có Java mới có thể mang lại cho khách hàng và ý nghĩa sâu xa hơn nữa: Java là điểm lý tưởng cho những người lần đầu đến với Long An như những người đi công tác xa, những doanh nhân muốn bàn chuyện làm ăn, bạn bè lâu gặp nhau

Không chỉ khác về hình thức trang trí, cách thức phục vụ, mà quán Java còn mang đến cho khách hàng một dịch vụ mới chưa từng có ở bất kỳ một quán cà phê nào ở Long An, đó chính là dịch vụ truy cập internet không dây miễn phí ( wifi) .
Bên cạnh đó chúng ta cũng không thể không đề cập đến một điểm nổi bật khác của Java là : cà phê Java ( đó là một loại thức uống mang hương vị cà phê, nhưng lại được dùng như một loại sinh tố) , ngoài ra quán còn có một loại thức uống nổi bật khác như sinh tố Java ( món này có màu sắc vô cùng hấp dẫn và một mùi thơm tuyệt vời do được kết hợp bởi ba loại sinh tố với ba màu sắc khác nhau do khách hàng chọn lựa ). Và một sản phẩm đặc biệt cuối cùng là kem Java với chất lượng kem cao cấp, kết hợp với cách trang trí sáng tạo trên từng ly kem, quán Java sẽ tạo ra được một lọai kem mang tên Java thật đặc sắc chưa từng có ở các quán cà phê trước đây.


Xem Thêm: Dự án café java
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Dự án café java sẽ giúp ích cho bạn.