Tên đề tài
Phân tích động cơ của Toyota khi tiến hành FDI vào Trung Quốc - Bài học kinh nghiệm

Lời nói đầu

Trong nhiều năm nay, Trung Quốc luôn là địa chỉ đầu tư nổi bật ở Châu á. Nhiều nứơc trong khu vực và trên thế giới hiện đang rất lo ngại trước sự cạnh tranh thành công của Trung Quốc. Các lĩnh vực như kĩ thuật thông tin, sản xuất sản phẩm kĩ thuật mới công nghệ cao, bán lẻ, dich vụ chuyên ngành, ngân hàng, chứng kxhoán, là những ngành các công ty đầu tư xuyên quốc gia có ưu tế cạnh tranh, đều dần được mở cửa và thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài tiến hành đầu tư tại đây.
Theo xu hướng đó, năm 2000 công ty Toyota đã được chính phủ Trung Quốc cho phép thành lập một liên doanh sản xuất ô tô nhãn hiệu Toyota ở quốc gia này. Đây là một hoạt động được coi là một mốc quan trọng của công ty Toyota trong quá trình mở rộng thị trường.

Vậy động cơ nào đã dẫn tới quyết định đầu tư vào TrungQuốc của Toyota? Cách thức Toyota thực hiện dầu tư là gì? Việc phân tích động đầu tư của Toyota sẽ giúp chúng ta có được những đánh giá về môi trường đầu tư trong lĩnh vực ô tô của Trung Quốc và cách thức mà một tập đoàn lớn như Toyota áp dụng để thâm nhập thị trường này là gì? Từ đó sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm cần thiết khi muốn tiến hành đầu tư trực tiếp vào sản xuất ô tô tại Trung Quốc.

Mục lục

Lời nói đầu 3

Phần I :Tại sao Toyota lại tiến hành đầu tư trực tiếp vào Trung Quốc?4
I. Tìm hiểu chung về công ty Toyota 4
II. Hoạt đồng đầu tư trực tiếp của Toyota vào Trung Quốc 4
III. Động cơ của Toyota khi đầu tư trực tiếp vào Trung Quốc 7

Phần II: Phân tích động cơ của Toyota khi tiến hành đầu tư trực tiếp vào Trung Quốc 11
I. Mục tiêu của Toyota 11
II. Tình hình thị trường ô tô Trung Quốc 12
1. Sơ lược về môi trường đầu tư tại Trung Quốc 12
2. Tình hình sản xuất ô tô tại Trung Quốc 13
3. Chính sách ô tô Trung Quốc 13
4. Hoạt động của các hãng ô tô khác tại Trung Quốc 14
III. Các yếu tố khác 16

Phần III: Bài học kinh nghiệm 18

Kết luận 21

Danh mục tài liệu tham khảo 22Xem Thêm: Phân tích động cơ của Toyota khi tiến hành FDI vào Trung Quốc - Bài học kinh nghiệm
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích động cơ của Toyota khi tiến hành FDI vào Trung Quốc - Bài học kinh nghiệm sẽ giúp ích cho bạn.