Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam


  Mục lục
  I/ Lời mở đầu 1
  II/ Phần nội dung 3
  1. Quan niệm về đầu tư nước ngoài và vai trò của nó
  đối với công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước 3
  2. Tình hình đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam
  nước từ năm 1988 đến nay 9
  3. Kết quả đạt được 13
  4. Những vấn đề đặt ra và những thách thức trở ngại đối
  với hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam 16
  5. Giải pháp đẩy mạnh thu hút và sử dụng có hiệu quả
  vốn đầu tư trực tiếp nước ngoàivốn 22
  III/Kết luận 29  Lời mở đầu
  Việt Nam chúng ta hiện nay là một nước đang phát triển, nền kinh tế mới được chuyển đổi từ cơ chế kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế thị trường nên vẫn còn gặp nhiều kho khăn, mặt khác nền kinh tế nước ta vẫn còn rất nghèo nàn và lạc hậu. Do đó mà nhà nước ta đã đề ra phương hướng phát triển kinh tế đất nước là thực hiện công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, nhanh chóng đưa đất nước hội nhập vào nền kinh tế thế giới.
  Như chúng ta đã biết, tăng trưởng kinh tế là một nhân tố quan trọng quyết định tới sự phát triển hay tụt hậu của một nền kinh tế ,từ đó nó quyết định mức sống của người dân một nước. Một đất nước có tốc độ tăng trưởng cao (GDP cao ) tức là năng suất lao động của người dân nước đó cao ,do đó mà mức sống của họ cũng cao hơn .Hàng hoá và dich vụ được cung cấp không những đáp ứng được đủ nhu cầu trong nươc mà còn đem xuất khẩu và ngược lại . Có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng tới tăng trưởng của một quốc gia như vốn, tài nguyên thiên nhiên, trình độ lao động, tri thức công nghệ, trong đó vốn đóng một vai trò hết sức quan trọngđặc biệt là đói với những nước đang phát triển như nước ta hiện nay. Vốn có thể được huy động từ những nguồn vốn trong nước nhưng cũng có thể huy động vốn cho nền kinh tế bằng cách thu hút đầu tư nước ngoài.
  Trong tình hình đó thì Việt Nam ta hiện nay chỉ là một nước có tốc độ tăng trưởng và phát triển ở mức trung bình. Mặc dù có rất nhiều điều kiện thuận lợi như: tài nguyên thiên nhiên phong phú, lưc lượng nhân công dồi dào . Ngoài ra nước ta còn là một nước có tình hình chính trị và trật tự an ninh ổn định nhất trong khu vực , kinh tế tương đối phát triển. Chính phủ ta đang thực hiện nâng cấp, xây mới và phát triển các cơ sở hạ tầng. Đây chính là môi trường thuận lợi để thu hút được nhiều các dự án đầu tư . Nhưng bên cạnh những thuận lợi thì vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn và hạn chế, đó là :nguồn vốn vẫn còn hạn hẹp, công tác đào tạo cán bộ vẫn chưa thực sự chất nên trình độ nhân lực không cao, về mặt kĩ thuật thì còn rất lạc hậu, tri thức công nghệ còn thấp nên chưa áp dụng được khoa học công nghệ vào sản xuất, do đó mà năng suất lao động còn thấp vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước, vẫn còn phải nhập khẩu một số mặt hàng thiết yếu .
  Mà đầu tư nước ngoài lại là giải pháp tốt nhất để nước ta có thể giải quyết được những mặt hạn chế còn tồn đọng trong nền kinh tế hiện nay. Do đó nhà nước ta đã đề ra nhiều chính sách để khuyến khích đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Bởi đầu tư nước ngoài sẽ cung cấp cho ta một nguồn vốn lớn, điều đó có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước, nó sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng GDP, giúp ta tranh thủ về vốn và qua đó học hỏi được những kinh nghiệm quản lý kinh tế của các nước bạn. Từ đó cho thấy đầu tư nước ngoài là con đường ngắn nhất để nước ta khắc phục được những mặt hạn chế của nền kinh tế.
  Thu hút đầu tư nước ngoài là một chính sách lớn của Đảng và nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là một đề tài hấp dẫn đối với nhiều nhà phân tích kinh tế, còn đối với bản thân em là một sinh viên kinh tế cũng mong muốn được đóng góp một chút hiểu biết của mình về vấn đề này. Vì vậy mà em đã chọn đề tài “đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam” với hi vọng sẽ hiểu rõ hơn về nền kinh tế nước nhà.


  Xem Thêm: đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status