Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Đánh giá tình hình sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển trên địa bàn huyện Phổ Yên– tỉnh Thái

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đánh giá tình hình sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển trên địa bàn huyện Phổ Yên– tỉnh Thái


  MỞ ĐẦU

  1. Tính cấp thiết của đề tài.

  Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ VI (6-1986) là một mốc lịch sử quan trọng, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của Việt Nam. Nhà nước ta từ một nhà nước tập chung quan liêu bao cấp đã bước sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước với nhiều thành phần kinh tế đan xen. Đặc biệt khi Việt Nam đã trở thành một thành viên chính thức của tổ chức thương mại thế giới – WTO thì cơ hội phát triển và thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam càng được nâng cao và củng cố vững trãi. Cùng với xu thế phát triển của thế giới và thời đại, chúng ta đã áp dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật để tăng được năng lực sản xuất, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm, từ đó làm cho sản phẩm làm ra bán được nhiều hơn tạo uy tín trên thị trường trong nước cũng như khu vực và thế giới, góp phần ổn định và nâng cao đời sống nhân dân.
  Bên cạnh những cơ hội Việt Nam cũng phải đối diện với rất nhiều thách thức và khó khăn. Chúng ta xuất phát điểm ở quá thấp, vốn là một nước nông nghiệp lạc hậu, công nghiệp phát triển chưa xứng đáng với tiềm năng, năng suất lao động thấp máy móc lạc hậu, nguồn nhân lực dồi dào nhưng lại không có tay nghề làm việc, năng lực quản lý kém, hiệu quả sử dụng vốn không cao Những khó khăn trên đòi hỏi chúng ta phải tập chung sức lực và trí tuệ để giải quyết thấu đáo, biến những yếu tố hạn chế thành yếu tố tích cực, từ đó tạo lên một nền tảng vững trãi hơn nữa khi bước vào nền kinh tế thị trường với đầy dãy những khó khăn và thử thách khốc liệt.
  Một trong những vấn đề mà chúng ta phải đặc biệt quan tâm đó là tình hình sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển.
  Là một bộ phận của đầu tư, nhưng đầu tư phát triển từ NSNN lại có vai trò rất quan trọng không những tới tăng trưởng kinh tế mà còn là một yếu tố đóng vai trò chủ đạo dẫn dắt các bộ phận khác của đầu tư hoạt động hiệu quả hơn, có tác dụng trực tiếp và gián tiếp tới chiến lược đầu tư phát triển, đến quy hoạch đầu tư theo ngành kinh tế, theo vùng lãnh thổ
  NSNN là nguồn tài chính tập trung quan trọng nhất trong hệ thống tài chính quốc gia. NSNN tác động trực tiếp đến việc tăng quy mô đầu tư, thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng và phát triển. Quy mô và cơ cấu thu chi NSNN tác động mạnh mẽ đến quan hệ cung cầu trên thị trường và thông qua đó tác động đến nền kinh tế. Thông qua việc phân bổ NSNN, Nhà nước thực hiện việc điều chỉnh cơ cấu kinh tế, thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế nhằm phát triển bền vững và không ngừng nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội. NSNN là công cụ kinh tế để nhà nước thực hiện việc quản lý, kiểm soát nền kinh tế. NSNN trực tiếp đầu tư phát triển nguồn nhân lực, trí lực ( giáo dục, đào tạo, y tế, văn hóa, khoa học ) thực hiện nhiệm vụ phát triển xã hội trên mọi lĩnh vực.
  Do đó việc sử dụng có hiệu quả vốn NSNN của quốc gia nói chung và của địa phương nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp chính phủ và chính quyền các cấp thực hiện tốt các mục tiêu tăng trưởng KTXH của mình. Vì vậy, tôi nghiên cứu đề tài “ Đánh giá tình hình sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển trên địa bàn huyện Phổ Yên– tỉnh Thái nguyên ”, để thấy được những hiệu quả đạt đươc, những hạn chế còn tồn tại trong quản lý NSNN ở cấp huyện và đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý NSNN nhằm góp phần thực hiện tốt kế hoạch phát triển KTXH là cấp thiết.
  2. Mục tiêu nghiên cứu của báo cáo
  2.1 Mục tiêu chung
  Đánh giá thực trạng sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển trên địa bàn huyện Phổ Yên, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển tại huyện Phổ Yên.
  Mục tiêu cụ thể
  - Đánh giá tổng quan về huyện Phổ Yên và phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Phổ Yên.
  - Đánh giá thực trạng sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển tại địa bàn huyện Phổ Yên giai đoạn 2010-2012.
  - Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển tại huyện Phổ Yên.
  3. Đối tượng nghiên cứu
  Báo cáo nghiên cứu các vấn đề sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển diễn ra tại huyện Phổ Yên.
  4. Phạm vi nghiên cứu
  - Về nội dung: Báo cáo tập trung nghiên cứu các nội dung cơ bản về sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển tại huyện Phổ Yên.
  - Về không gian: Báo cáo nghiên cứu tại huyện Phổ Yên.
  - Về thời gian: Báo cáo nghiên cứu sử dụng vốn ngân sách tại huyện Phổ Yên giai đoạn 2010-2012 và đề xuất một số giải pháp đến năm 2015.
  5. Kết cấu của báo cáo
  Ngoài phần mở đầu, kết luận và kiến nghị, danh mục tài lệu tham khảo, nội dung báo cáo gồm 3 phần :
  Phần I: Tổng quan về huyện Phổ Yên và phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Phổ Yên – tỉnh Thái Nguyên.
  Phần II: Đánh giá thực trạng sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển trên địa bàn huyện Phổ Yên – tỉnh Thái Nguyên.
  Phần III: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển trên địa bàn huyện Phổ Yên – tỉnh Thái Nguyên


  Xem Thêm: Đánh giá tình hình sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển trên địa bàn huyện Phổ Yên– tỉnh Thái
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đánh giá tình hình sử dụng vốn ngân sách cho đầu tư phát triển trên địa bàn huyện Phổ Yên– tỉnh Thái sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status