Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Quản trị doanh nghiệp tại Nhà máy cán thép Lưu Xá

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Quản trị doanh nghiệp tại Nhà máy cán thép Lưu Xá


  LỜI NÓI ĐẦU
  Nền giáo dục nước ta đang trong quá trình xây dựng và phát triển nhằm bắt kịp với thực hành là một biện pháp hiệu quả đúng đắn được áp dụng ở các trường Đại học ở nước ta. Nhằm giúp cho sinh viên tiếp cận, tìm hiểu và làm quen với môi trường làm việc thực tế từ đó vận dụng các kiến thức đã được học ở nhà trường vào điều kiện làm việc thực tế một cách có hiệu quả nhà trường đã tổ chức các đợt thực tập tại công ty, nhà máy, xí nghiệp Đồng thời đây cũng là cơ hội giúp nhà trường nhìn nhận đánh giá khách quan hiệu quả đào tạo của mình cũng như đánh giá được trình độ, khả năng tiếp thu, học lực của mỗi sinh viên.
  Nhận thức được tầm quan trọng của đợt thực tập và để đảm bảo quá trình thực tập được thuận lợi nhất em đã chọn Nhà máy cán thép Lưu Xá để thực tập.
  Với sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy giáo Nguyễn Văn Hùng cùng cán bộ công nhân viên Nhà máy cán thép Lưu Xá và sự cố gắng của bản thân qua quá trình làm việc nghiêm túc chăm chỉ. Trong thời gian thực tập tại công ty em đã có cái nhìn đầy đủ và toàn diện hơn về vai trò và tầm quan trọng của quản trị trong doanh nghiệp và vận dụng một cách cụ thể hơn về những kiến thức học trong sách vở vào trong thực tế. Quá trình thực tập giúp em hiểu được phần nào quá trình sản xuất thực tế và các lĩnh vực quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh cơ bản của một doanh nghiệp
  Em xin chân thành cảm ơn cô giáo cùng các cô chú, anh chị trong Nhà máy cán thép Lưu Xá đã giúp em hoàn thành đợt thực tập này. Do thời gian thực tập không được dài cùng với kiến thức chưa được hoàn thiện nên bài báo cáo của em còn nhiều thiếu sót. Em rất mong nhận được các ý kiến của thầy cô giáo để bài báo cáo được hoàn thiện hơn.
  Em xin chân thành cảm ơn!
  PHẦN I: GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT CHUNG
  VỀ NHÀ MÁY CÁN THÉP LƯU XÁ
  1.1. Quá trình hình thành và phát triển Nhà máy cán thép Lưu Xá
  1.1.1. Tên, địa chỉ doanh nghiệp
  Nhà máy cán thép Lưu Xá trực thuộc Công ty Cổ Phần Gang thép Thái Nguyên, được thành lập năm 1972 và bắt đầu đi vào sản xuất ngày 29 tháng 11 năm 1978.
  - Tên nhà máy: Nhà máy cán thép Lưu Xá.
  - Tên quốc tế: Thái Nguyên Rolling Steel Factory.
  - Trụ sở chính: Đường Dương Minh Tự - Phường Cam Giá - Thành phố Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.
  - Mã số thuế: 4 600 100 155-003.
  - Điện thoại: (0280)3732 231 - (0280) 3832 190.
  - Fax: ( 0280 ) 3832 486.
  - Ngân hàng giao dịch: Ngân hàng Công thương Thái Nguyên.
  -Giấy phép đăng ký kinh doanh:
  + Số: 1706000010.
  + Do Sở kế hoạch và đầu tư Thái Nguyên cấp ngày 11 tháng 1 năm 2007.
  1.1.2. Thời điểm thành lập, các mốc quan trọng trong quá trình phát triển
  Nhà máy Cán thép Lưu Xá (trước đây là xưởng cán 650) được thành lập tháng 5 năm 1972 nhưng do chiến tranh nên đến ngày 30 tháng 4 năm 1978, Nhà máy mới đi vào sản xuất phôi thép và đến ngày 29 tháng 11 năm 1978 mới chính thức sản xuất thanh thép hình đầu tiên (thép U120). Và cũng từ đây, dây chuyền luyện kim liên hợp của Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên đã được khép kín từ khâu khai quặng – luyện gang – luyện thép đến cán thép. Trải qua bao khó khăn gian khổ của những năm bao cấp và những thách thức của những năm trong cơ chế thị trường, Nhà máy cán thép Lưu Xá vẫn tồn tại, đứng vững và ngày càng phát triển.
  Các mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển:
  - Thời kỳ 1972 – 1978: Thời kì này Nhà máy vừa xây dựng chỗ ăn ở, vừa tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân viên chuẩn bị sản xuất. Về bộ máy tổ chức: tiếp nhận thiết bị, nhà xưởng, công tác kỹ thuật,
  - Thời kỳ 1978 – 1988: Bắt đầu đi vào sản xuất trong điều kiện Trung Quốc rút chuyên gia, cắt viện trợ kinh tế, đất nước đang bị bao vây cấm vận. Đây là thời kỳ khó khăn gian khổ nhất không chỉ riêng Nhà máy mà còn đối với toàn dân tộc Việt Nam. Sản xuất không phát triển, công nhân đông, thiếu việc làm, thu nhập ít, đời sống khó khăn, đội ngũ bắt đầu có sự phân tán; người về nghỉ chế độ, người thôi việc, người chuyển đi nơi khác, một số đi lao động nước ngoài,
  - Thời kỳ 1988 – 1998: Nền kinh tế đất nước đang trong thời kỳ chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Sản xuất của Nhà máy, của Công ty bắt đầu có sự tăng trưởng, việc làm, đời sống của công nhân từng bước được cải thiện với những thời kỳ sản xuất phôi thép xuất khẩu đi Thái Lan, thép hình bán sang biên giới Trung Quốc. Giai đoạn này Nhà máy cũng tập trung cùng Công ty đầu tư mở rộng các sản phẩm thép cán, nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm. Năm 1995, Nhà máy đã được đầu tư thêm dây chuyền cán thép D, F14D, F40 thiết bị Đài Loan. Năm 1996, đầu tư mua lò nung phôi thép thay thế lò cũ, giảm tiêu hao dầu FO, cải thiện vệ sinh môi trường. Năm 1998, bổ sung thiết bị sản xuất thép dây F6, F8, F10 thiết bị mua của Ấn Độ.
  Thời kỳ 1999 đến nay: Đây là thời kỳ Nhà máy đạt được nhiều kỳ tích quan trọng: sản xuất tăng liên tục, sản lượng thép năm sau cao hơn năm trước, đạt và vượt công suất thiết kế. Các mặt hàng thép cán được mở rộng, chất

  KẾT LUẬN
  Qua thời gian thực tập tại Nhà máy cán thép Lưu Xá, em đã có những hiểu biết vể hoạt động sản xuất kinh doanh tại Nhà máy. Trong đó, có những điểm mạnh mà Nhà máy đang tập trung khai thác. Bên cạnh đó còn có những điểm yếu cần khắc phục triệt để, tháo gỡ những khó khăn và phát huy những tiềm lực hiện có.
  Nhìn chung, tình hình hoạt động sản xuất của Nhà máy tương đối ổn định, đang có xu hướng mở rộng quy mô sản xuất. Tuy nhiên, tình hình tài chính của Nhà máy còn chưa khả quan, hiệu quả sử dụng vốn thấp, Nhà máy hoạt động chưa hiệu quả, chưa có lãi.
  Trong những năm tới, Nhà máy cần khai thác triệt để,thu hút các nguồn vốn đầu tư vào Nhà máy, mở rộng mạng lưới tiêu thụ, chi tiêu một cách hợp lý, chi đúng, chi đủ, tiết kiệm chi phí. Việc thực hiện tốt khâu này chính là từng bước đưa Nhà máy ngày một phát triển lớn mạnh trên thị trường.
  Về con người tạo, điều kiện tốt nhất cho cán bộ, công nhân viên học tập, nâng cao tay nghề, trình độ hiểu biết trong quá trình sử dụng máy móc thiết bị, phục vụ lợi ích cho Nhà máy. Khuyến khích người lao động phát huy hết khả năng sáng tạo, năng lực sẵn có của bản thân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Nhà máy nói riêng, sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước nói chung.
  Trong thời gian thực tập tại Nhà máy, được sự giúp đỡ tận tình của Ban lãnh đạo Nhà máy cùng các cô chú trong các phòng ban, em đã học hỏi và tích lũy đựơc nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân cũng như cho công việc sau này.


  Xem Thêm: Quản trị doanh nghiệp tại Nhà máy cán thép Lưu Xá
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Quản trị doanh nghiệp tại Nhà máy cán thép Lưu Xá sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status