Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Kế toán nguyên vật liệu tại Công ty phụ tùng và tư vấn ô tô

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán nguyên vật liệu tại Công ty phụ tùng và tư vấn ô tô

  LỜI NÓI ĐẦU

  Nền kinh tế thị trường đó và đang mang lại những cơ hội và thách thức lớn cho cácdoanh nghiệp, đồng thời mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, đó là sản phẩm đẹp, chất lượng cao, giá thành phù hợp với nhiều loại hỡnh sản xuất với nhiều hỡnh thức sở hữu, cỏc doanh nghiệp muốn tồn tại được phải tỡm phương hứơng sản xuất kinh doanh phù hợp để sản phẩm của mỡnh cú thể cạnh tranh và đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Chính vỡ vậy đũi hỏi cỏc doanh nghiệp phải khụng ngừng nõng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh. Để làm được điều đó, các doanh nghiệp phải sử dụng nhiều công cụ quản lý khác nhau, trong đó hạch toán đóng vai trũ rất quan trọng để quản lý hoạt động sản xuất để kiểm tra, giám sát việc sử dụng tài sản nhằm bảo đảm sản xuất được tiến hành liên tục , quản lývà sử dụng một cỏch tốt nhất cỏc yếutố chi phớ để đạt được hiệu quả trong sản xuất kinh doanh đồnh thời phục vụ cho các nhà quản lý kinh tế từ đó đưa ra các kế hoạch, dự án và việc kiểm tra thực hiện kế hoạch, quyết định nên sản xuất sản phẩm gỡ ? bằng nguyờn vật liệu gỡ ? mua ở đâu và xác định hiệu quả kinh tế của từng thời kỳ ? vỡ vậy cỏc doanh nghiệp cần xõy dựng quy trỡnh hạch toỏn một cỏch khoa học, hợp lý, trong đó hạch toán nguyên vật liệu là rất quan trọng.
  Và đối với các doanh nghiệp sản xuất thỡ hạch toỏn nguyờn vật liệu là rất quan trọng bởi lẽ:
  Thứ nhất : NVL là yếu tố đầu vào của quá trỡnh sản xuất, nú quyết định chất lượng sản phẩm đầu ra.
  Thứ hai: chi phớ NVL chiếm tỉ trọng lớn trong tổng giỏ thành, vỡ thế nú mang tớnh trọng yế. Mỗi sự biến động về chi phí NVL làm ảnh hưởng đến sự biến động của giá thành sản phẩm. Vỡ thế sử dụng tiết kiệm NVL là điều rất quan trọng.
  Thứ ba: NVL trong các doanh nghiệp hết sức đa dạng, nhiều chủng loại , do đó phải có điều kiện đảm bảo quản tốt sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của công tác quản lý sản xuất kinh doanh.
  Trong mấy năm gần đây, hạch toán NVL ở các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đó cú những bươc tiên rừ rệt. Tuy nhiên, do trinh độ quản lý và phỏt triển sản xuất kinh doanh cũn nhiều hạn chế thể hiện ở nhiều mặt nhất là chế độ kế toán tài chính chưa phù hợp với quy mô và đặc điếm sản suất của doanh nghiệp
  Cũng giống như các doanh nghiệp khác để hoà nhập với nền kinh tế thị trường, công ty TNHH phụ tùng và tư vấn ô tô luôn chú trọng công tác hạch toán sử dụng NVL cho phù hợp và coi đó như là một công cụ quản lý không thể thiếu được để quản lý vật tư nói giêng và sản xuất nói chung. Từ thực tiễn nền kinh tế thị trường trước việc đổi mới nền quản lý kinh tế thỡ việc lập định mức dúng đắn nhu cầu sử dụng NVL cho sản xuầt, giảm mức tiêu hao vật liệu, duy trỡ bảo quản tốt cỏc laọi vật tư là điều rất quan trọng. Vỡ vậy việc tăng cương công tác quản lý vật tư phải đi liền với việc cảc tiến và hoàn thiện cụng tỏc hạch toỏn
  Với ý nghĩa như vậy của nguyên vật liệu đối với các doanh nghiệp sản xuất, và qua thời gian thực tập tim hiểu công tác hạch toán kế toán tại công ty TNHH phụ tùng và tư vấn ô tô, em đó chọn đề tài : “Hoàn thiện công tác kế toán NVL tại công ty phụ tùng và tư vấn ô tô làm chuyên đề tốt nghiệp
  Để hoàn thành chuyên đề này, em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tỡnh của toàn thể cỏn bộ nhõn viờn cụng ty
  Cấu trúc chuyên đề gồm ba chương:
  Chương I : Tổng quam về công ty TNHH phụ tùng và tư vấn ô tô
  Chương II: Thực trạng kế toán NVL tại công ty TNHH phụ tùng và tư vấn ô tô.
  Chương III: Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán NVL với việc năng cao hiệu quả sư dụng NVL tại công ty TNHH phụ tùng và tư vấn ô tô.


  Xem Thêm: Kế toán nguyên vật liệu tại Công ty phụ tùng và tư vấn ô tô
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán nguyên vật liệu tại Công ty phụ tùng và tư vấn ô tô sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status