Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu tại Công ty gốm xây dựng Xuân Hòa

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu tại Công ty gốm xây dựng Xuân Hòa

  LỜI NÓI ĐẦU

  Như chúng ta đã biết, nền kinh tế nước ta đã có những bước phát triển rõ rệt đạt được kết quả đó là do sự thay đổi về cơ cấu quản lý kinh tế. Nước ta từ một nền kinh tế quan liêu bao cấp chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý vĩ mô của Nhà nước. Muốn đổi mới cơ chế quản lý kinh tế đòi hỏi phải có sự đổi mới đồng bộ hệ thống các công cụ quản lý. Trong đó ta không thể không kể đến hạch toán kế toán.
  Có thể khẳng định đây là bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống quản lý kinh tế. Hạch toán kế toán có vai trò tích cực trong việc quản lý tiến hành kiểm soát các hoạt động kinh tế tài chính. Chính vì kế toán có vai trò quan trọng đối với tài chính doanh nghiệp cũng như các sự nghiệp.
  Trong quá trình sản xuất kinh doanh, nguyên vật liệu đóng vai trò là công cụ lao động cấu thành lên thực thể của sản phẩm. Điều đó muốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tiến hành được đều đặn liên tục phải thường xuyên đảm bảo các loại nguyên vật liệu đủ về số lượng, kịp về thời gian, đúng về phẩm chất quy cách chất lượng. Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp bao gồm toàn bộ các chi phí về nguyên vật liệu chính, nguyên vật liệu phụ nhiên liệu mà doanh nghiệp đã bỏ ra liên quan trực tiếp đến việc chế tạo sản phẩm hay thực hiện các lao vụ dịch này. Đây là khoản mục chi phí chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành sản xuất sản phẩm.
  Sản xuất ngày càng được cơ giải hóa, tự động hóa, năng suất lao động được tăng lên không ngừng, dẫn đến sự thay đổi cơ cấu chi phí trong giá thành sản phẩm: Tỷ trọng hao phí lao động sống giảm thấp và ngược lại, tỷ trọng lao động vật hóa tăng lên. Vì vậy hạch toán chi phí nguyên vật liệu có vai trò ngày càng quan trọng, công ty gốm xây dựng Xuân hòa là một đơn vị sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, nguyên vật liệu có vị trí quan trọng với hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Công ty sử dụng khối nguyên vật liệu lớn, phong phú về chủng loại được khai thác từ nhiều nguồn khác nhau, chi phí nguyên vật liệu chếm tỷ trọng lớn trong tổng chi phí của công ty, quyết định đánh giá sản phẩm. Một sự thay đổi nhỏ của nguyên vật liệu cũng làm cho giá thành sản phẩm thay đổi. Hạch toán nguyên vật liệu yêu cầu phải ghi chép, phản ánh một cách đầy đủ chính xác, kịp thời nhằm cung cấp thông tin cho công tác quản lý nguyên vật liệu.
  Từ nhận thức trên, với vốn kiến thức của bản thân và thực tế của quá trình thực tập tại công ty Gốm xây dựng Xuân Hòa, được sự giúp đỡ tận tình của cô giáo TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân cùng các cán bộ trong phòng kế toán tại công ty các phòng ban khác em đã đi sâu tìm hiểu nghiên cứu đề tài: "Hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu tại công ty gốm xây dựng Xuân Hòa"
  Chuyên đề thực tập chia làm 3 phần:
  Phần I: Lý luận cơ bản về cơ sở hạch toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất.
  Phần II: Thực trạng hạch toán nguyên vật liệu tại công ty Gốm xây dựng Xuân Hòa
  Phần III: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty


  Xem Thêm: Hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu tại Công ty gốm xây dựng Xuân Hòa
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu tại Công ty gốm xây dựng Xuân Hòa sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status