Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ (CCDC) với việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở Công ty Xây dựng 99 - Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn - Bộ quốc phòng

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ (CCDC) với việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở Công ty Xây dựng 99 - Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn - Bộ quốc phòng

  LỜI NÓI ĐẦU
  Hiện nay hạch toán kinh doanh đã và đang trở thành vấn đề cấp thiết có vai trò quan trọng trong toàn bộ nền sản xuất của nước ta. Cơ chế tập chung bao cấp đang dần bị xoá bỏ đòi hỏi các đơn vị sản xuất kinh doanh muốn tồn tại được phải tự trang trải, tự thu bù chi và có doanh lợi, điều đó là động lực, là mục tiêu của các nhà quản lý trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp mình. Để thực hiện được mục tiêu đó, các đơn vị sản xuất phải quan tâm đến các yếu tố của quá trình sản xuất, quản lý NVL, CCDC được chặt chẽ, với phương châm thu hồi được vốn sao cho các chi phí ít nhất mà thu về được nhiều nhất. Có như vậy mới bù đắp được những chi phí bỏ ra. Thực hiện nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước. Tăng thu nhập cho người lao động, từng bước thực hiện tái sản xuất mở rộng. Hiện đại hoá công nghệ của doanh nghiệp.
  Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất trong sản xuất kinh doanh, các nhà sản xuất phải sử dụng một hệ thống các biện pháp quản lý kinh tế kỹ thuật để thực hiện hoạch toán kinh doanh của doanh nghiệp mình. Như vậy bộ phận kế toán phải thực hiện các nhiệm vụ và chức năng của mình một cách tốt nhất để mọi kết quả hoạt động của đơn vị được tính toán chính xác kịp thời đáp ứng đầy đủ yêu cầu quản lý kinh tế trong quá trình sản xuất kinh doanh.
  Đối với đơn vị sản xuất và nhất là đơn vị xây dựng cơ bản, nguyên vật liệu chiếm một tỷ trọng rất lớn trong giá thành sản phẩm. Vì vậy chi phí nguyên vật liệu có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của sản xuất, đến toàn bộ thu nhập và sự sống của doanh nghiệp. Điều đó buộc phải quản lý chặt chẽ, chi phí nguyên vật liệu sao cho tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất và chất lượng sản xuất tốt nhất, giá thành lại hạ. Muốn đạt được điều đó thì không chỉ có ban lãnh đạo Công ty nhạy bén nhiệt tình hăng say trong công việc kinh doanh mà còn đòi hỏi phải có một đội ngũ kế toán quản lý giúp việc không quản khó khăn vất vả, đem hết tâm lực của mình để cùng với ban lãnh đạo Công ty tìm hiểu, nắm bắt thông tin về giá cả của nguyên vật liệu. Như vậy kế toán phải hoạt động như là một công cụ quản lý sắc bén đáp ứng yêu cầu của đơn vị sản xuất.
  Qua quá trình tìm hiểu, thực tập ở "Công ty Xây dựng 99" tôi đã nhận thức được chức năng vai trò của kế toán trong quản lý kinh tế cũng như tầm quan trọng của việc quản lý nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất của Công ty Xây dựng 99 - Tổng công ty xây dựng Trường Sơn. Hơn nữa trong lĩnh vực xây dựng cơ bản nó lại có tính đặc thù riêng là sản xuất đơn chiếc, thời gian sản xuất lâu, giá trị sử dụng lớn, sản xuất ngoài trời, nghiệm thu hoạch toán theo từng hạng mục v.v .
  Vì vậy mà NVL, CCDC dễ xảy ra mất mát hao hụt khó bảo quản. Việc đi sâu nghiên cứu chuyên đề này nhằm kết hợp giữa lý luận với thực tiễn ở Công ty trong công tác quản lý, thu mua, vận chuyển, dự trữ, sử dụng NVL, CCDC. Để có được những kiến nghị của mình trong công việc quản lý, sử dụng vật tư ở đơn vị cho phù hợp với yêu cầu quản lý của nền kinh tế nước ta hiện nay.
  Chính vì vậy mà tôi đã chọn đề tài : "Tổ chức hoạch toán NVL, CCDC với việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở Công ty Xây dựng 99 - Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn - Bộ quốc phòng".
  Là một học viên đi thực tập trong thời gian có hạn, về thực tập tại Công ty xây dựng 99 nên còn nhiều bỡ ngỡ trong chuyên môn, thực tế chưa hiểu biết hết . Do đó trong quá trình viết báo cáo bản thân tôi rất cố gắng song cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót, những vấn đề chưa được đề cập. Kính mong sự chỉ bảo hướng dẫn cúa thầy giáo, các bác , các cô chú trong Phòng kế toán tài chính của Công ty để báo cáo của tôi được đầy đủ hơn. Xin trân trọng cảm ơn.!
  Trong báo cáo này tôi xin trình bầy những nội dung cơ bản sau:
  Phần một: Đặc điểm, tình hình chung của Công ty Xây dựng 99.
  Phần hai: Thực trạng tổ chức kế toán ở Công ty xây dựng 99.
  Phần ba: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán VL,CCDC ở Công ty XD 99.


  Xem Thêm: Tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ (CCDC) với việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở Công ty Xây dựng 99 - Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn - Bộ quốc phòng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ (CCDC) với việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở Công ty Xây dựng 99 - Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn - Bộ quốc phòng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status