Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ tại Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng thương mại Anh Thế

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ tại Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng thương mại Anh Thế

  LỜI NÓI ĐẦU

  Xây dựng cơ bản (XDCB) là một ngành sản xuất vật chất độc lập, có chức năng tái sản xuất tài sản cố định (TSCĐ) cho tất cả các ngành trong nền kinh tế quốc dân (KTQD), nó tạo nên cơ sở vật chất cho xó hội, tăng tiềm lực kinh tế và quốc phũng của đất nước. Vỡ vậy một bộ phận lớn của thu nhập quốc dõn núi chung và tớch luỹ núi riờng cựng với vốn đầu tư từ nước ngoài được sử dụng trong lĩnh vực đầu tư XDCB. Bên cạnh đó đầu tư XDCB luôn là một “lỗ hổng” lớn làm thất thoát nguồn vốn đầu tư của Nhà nước. Vỡ vậy, quản lý vốn đầu tư XDCB đang là một vấn đề cấp bách nhất trong giai đoạn hiện nay.
  Tổ chức hạch toỏn kế toỏn, một bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống cụng cụ quản lý kinh tế, tài chớnh cú vai trũ tích cực trong việc quản lý, điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh tế. Quy mô sản xuất xó hội ngày càng phỏt triển thỡ yờu cầu và phạm vi cụng tỏc kế toỏn ngày càng mở rộng, vai trũ và vị trớ của cụng tỏc kinh tế ngày càng cao.
  Với sự đổi mới cơ chế quản lý kinh tế nhằm đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế thị trường, của nền kinh tế mở đó buộc cỏc doanh nghiệp mà đặc biệt là các doanh nghiệp XDCB phải tỡm ra con đường đúng đắn và phương án sản xuất kinh doanh (SXKD) tối ưu để có thể đứng vững trong nền kinh tế thị trường, dành lợi nhuận tối đa, cơ chế hạch toán đũi hỏi cỏc doanh nghiệp XBCB phải trang trải được các chi phí bỏ ra và có lói. Mặt khỏc, cỏc cụng trỡnh XDCB hiện nay đang tổ chức theo phương thức đấu thầu. Do vậy, giá trị dự toán được tính toán một cách chính xác và sát xao. Điều này không cho phép các doanh nghiệp XDCB có thể sử dụng lóng phớ vốn đầu tư.
  Đáp ứng các yêu cầu trên, các doanh nghiệp trong quá trỡnh sản xuất phải tớnh toỏn được các chi phí sản xuất bỏ ra một cách chính xác, đầy đủ và kịp thời. Hạch toán chính xác chi phí là cơ sở để tính đúng, tính đủ giá thành. Từ đó giúp cho doanh nghiệp tỡm mọi cỏch hạ thấp chi phớ sản xuất tới mức tối đa, hạ thấp giá thành sản phẩm – biện pháp tốt nhất để tăng lợi nhuận.
  Trong cỏc doanh nghiệp sản xuất vật chất, khoản mục chi phớ NVL – CCDC chiếm một tỷ trọng lớn trong toàn bộ chi phí của doanh nghiệp, chỉ cần một biến động nhỏ về chi phí NVL – CCDC cũng làm ảnh hưởng đáng kể đến giá thành sản phẩm, ảnh hưởng đến thu nhập của doanh nghiệp. Vỡ vậy, bờn cạnh vấn đề trọng tâm là kế toán tập hợp chi phớ và tớnh giỏ thành, thỡ tổ chức tốt cụng tỏc kế toỏn NVL – CCDC cũng là một vấn đề đáng được các doanh nghiệp quan tâm trong điều kiện hiện nay.
  Công ty TNHH ĐT VÀ Xây dựng Thương mại anh thế với đặc điểm lượng NVL – CCDC sử dụng vào các công trỡnh lại khỏ lớn thỡ vấn đề tiết kiệm triệt để có thể coi là biện pháp hữu hiệu nhất để giảm giá thành, tăng lợi nhuận cho Công ty. Vỡ vậy điều tất yếu là Công ty phải quan tâm đến khâu hạch toán chi phí NVL – CCDC.
  Trong thời gian thực tập, nhận được sự giúp đỡ tận tỡnh của lónh đạo Công ty, đặc biệt là các cán bộ trong phũng kế toỏn Cụng ty, em đó được làm quen và tỡm hiểu cụng tỏc thực tế tại Cụng ty. Em nhận thấy kế toỏn vật liệu trong Cụng ty giữ vai trũ đặc biệt quan trọng và có nhiều vấn đề cần được quan tõm. Vỡ vậy em đó đi sâu tỡm hiểu về phần thực hành kế toỏn nguyờn vật liệu cụng cụ dụng cụ trong phạm vi bài viết này, em xin trỡnh bày đề tài: “Kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Xây dựng thương mại Anh Thế
  Qua quỏ trỡnh thực tập em thấy kinh nghiệm thực tế của mỡnh khụng nhiều, tất cả những hiểu biết về đề tài em chọn đều là kiến thức lý thuyết nờn đề tài của em sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Em kính mong sự chỉ bảo của giáo viên hướng dẫn và tập thể cán bộ công ty để em có thể hoàn thiện bài khoá luận và bổ xung thêm kiến thức thực tế cho mỡnh.
  Ngoài phần mở đầu và kết luận, bài khoá luận của em chia làm 3 chương:
  Chương 1: Lý luận chung về kế toỏn NVL - CCDC trong doanh nghiệp
  Chương 2: Thực trạng kế toán NVL – CCDC tại Công ty TNHH ĐT Và Xây dựng thương mại Anh Thế
  Chương 3: Giải pháp hoàn thiện kế toán NVL - CCDC tại công ty TNHH ĐT Và Xây dựng thương mại Anh Thế


  Xem Thêm: Kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ tại Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng thương mại Anh Thế
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ tại Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng thương mại Anh Thế sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status