Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tổ chức công tác Kế toán nguyên vật liệu nhằm tăng cường quản lý & sử dụng nguyên vật liệu tại Công ty Vật liệu chịu lửa Trúc Thôn

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức công tác Kế toán nguyên vật liệu nhằm tăng cường quản lý & sử dụng nguyên vật liệu tại Công ty Vật liệu chịu lửa Trúc Thôn

  PHẦN I
  MỞ ĐẦU

  1.1. TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI

  Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và xu hướng toàn cầu hoỏ đang diễn ra ngày một khẩn trương, một nước phỏt triển như Việt Nam cũng khụng ngừng ựa theo “dũng chảy” đú. Bờn cạnh những thuận lợi mà hội nhập mang lại; nền kinh tế Việt Nam đó, đang và sẽ gặp phải khụng ớt những khú khăn bởi tớnh cạnh tranh diễn ra ngày càng mạnh mẽ, gay gắt và khốc liệt hơn. Cỏc doanh nghiệp (DN) trong nước sẽ phải chịu ỏp lực ngày càng lớn hơn bởi phải đối đầu với cỏc “đội khỏch” hựng mạnh ngay trờn “sõn nhà”. Trong điều kiện đú, để tồn tại và phỏt triển, đối với mỗi DN cần phải tạo ra và duy trỡ được lợi nhuận của mỡnh trong dài hạn, tạo cho mỡnh một thế riờng, cú chiến lược kinh doanh đỳng đắn, linh hoạt và phự hợp nhằm giữ cho mỡnh một vị thế trờn thương trường.
  Để làm được điều đú, đối với cỏc DN sản xuất cần phải tạo ra cỏc sản phẩm cú chất lượng tốt, mẫu mó phong phỳ, đa dạng, giỏ cả phải chăng, phự hợp với từng đối tượng người tiờu dựng, nhưng vẫn đảm giỏ thành sản xuất thấp và cú lợi nhuận cao. Muốn vậy, DN cần phải quan tõm đến tất cả cỏc khõu trong qỳa trỡnh sản xuất, đặc biệt là cỏc yếu tố đầu vào như nguyờn vật liệu (NVL), vốn, lao động (LĐ), mỏy múc, thiết bị . trong đú NVL là yếu tố hàng đầu. Bởi vỡ NVL là một yếu tố cơ bản của quỏ trỡnh sản xuất kinh doanh (SXKD), tham gia thường xuyờn và liờn tục vào quỏ trỡnh sản xuất sản phẩm; chi phớ NVL thường chiếm một tỷ trọng lớn trong toàn bộ chi phớ sản xuất và ảnh hưởng trực tiếp đến giỏ thành, chất lượng sản phẩm và do đú ảnh hưởng đến lợi nhuận của Cụng ty. Do vậy, NVL cú vị trớ đặc biệt quan trọng trong quỏ trỡnh sản xuất, và việc tập trung quản lý chặt chẽ NVL ở mọi khõu từ thu mua, bảo quản đến dự trữ và sử dụng nhằm hạ thấp chi phớ vật liệu, giảm mức tiờu hao vật liệu trong quỏ trỡnh sản xuất cú ý nghĩa quan trọng trong hạ giỏ thành sản phẩm, tăng lợi nhuận cho DN, là nhõn tố quyết định đến thành cụng trong cụng tỏc quản lý SXKD của DN.
  Vỡ thế, việc tổ chức tốt cụng tỏc kế toỏn núi chung và cụng tỏc kế toỏn NVL núi riờng một cỏch khoa học, hợp lý, hiệu quả, chặt chẽ và đỳng với những chế độ mà Bộ Tài chớnh đó quy định là rất cần thiết trong bất kỳ một DN sản xuất nào; nhằm hạ thấp chi phớ sản xuất núi chung và hạ thấp chi phớ NVL núi riờng trong giỏ thành sản phẩm, gúp phần nõng cao hiệu quả kinh tế trong SXKD.
  Sau một thời gian nghiờn cứu và tỡm hiểu thực tế về đặc điểm hoạt động của Cụng ty Vật liệu chịu lửa Trỳc Thụn, chỳng tụi càng nhận thức được tầm quan trọng của NVL trong quỏ trỡnh sản xuất. Là một DN sản xuất nờn Cụng ty rất chỳ trọng đến cụng tỏc quản lý và sử dụng NVL, mà cốt lừi là cụng tỏc kế toỏn NVL. Trong điều kiện kinh tế thị trường (KTTT) hiện nay, sức cạnh tranh ngày càng gay gắt và quyết liệt, mọi hiện tượng kinh tế - xó hội luụn vận động và biến đổi khụng ngừng. Vỡ thế, Cụng ty khụng thể trỏnh khỏi những khú khăn và những hạn chế trong quản lý và tổ chức cụng tỏc kế toỏn. Do vậy, để khẳng định vị thế của mỡnh trờn thị trường, Cụng ty cần làm tốt cụng tỏc kế toỏn núi chung và cụng tỏc kế toỏn NVL núi riờng để cú biện phỏp quản lý tốt, sử dụng tiết kiệm và hợp lý NVL, nhằm hạ giỏ thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  Nhận thức được tầm quan trọng và tớnh thời sự núng hổi của vấn đề nờu trờn, chỳng tụi tiến hành nghiờn cứu đề tài:
  Tổ chức cụng tỏc kế toỏn nguyờn vật liệu nhằm tăng cường quản lý và sử dụng nguyờn vật liệu tại Cụng ty Vật liệu chịu lửa Trỳc Thụn.”


  Xem Thêm: Tổ chức công tác Kế toán nguyên vật liệu nhằm tăng cường quản lý & sử dụng nguyên vật liệu tại Công ty Vật liệu chịu lửa Trúc Thôn
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác Kế toán nguyên vật liệu nhằm tăng cường quản lý & sử dụng nguyên vật liệu tại Công ty Vật liệu chịu lửa Trúc Thôn sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status