Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại Công ty Thiết bị đo điện

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại Công ty Thiết bị đo điện

  LỜI NÓI ĐẦU

  Có thể nói rằng, để tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp phải có đầy đủ 03 yếu tố cơ bản: lao động, tư liệu lao động và đối tượng lao động. Là hai trong ba yếu tố chủ yếu của quá trình sản xuất, nếu thiếu nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ thì doanh nghiệp không thể tiến hành được các hoạt động sản xuất kinh doanh.
  Trên thực tế, vấn đề không chỉ đơn giản là có và sử dụng nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ ( NVL, CCDC ) mà điều quan trọng là phải sử dụng có hiệu qủa, tránh tình trạng cung cấp thiếu gây ngừng sản xuất hay thừa gây ứ đọng vốn. Bởi vì chi phí nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ thường chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành sản phẩm. Muốn vậy phải có một chế độ quản lý thích đáng và toàn diện đối với nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ từ khâu cung cấp cả về số lượng, chất lượng, chủng loại và thời hạn cung cấp để đảm bảo hoạt động bình thường của quá trình sản xuất kinh doanh. Hiệu quả quản lý nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ quyết định hiệu quả sử dụng vốn lưu động và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy nhất thiết phải xây dựng chu trình quản lý NVL, CCDC một cách khoa học. Điều đó không chỉ có ý nghĩa về mặt kế toán là giúp doanh nghiệp hạch toán NVL, CCDC một cách chính xác mà còn là một vấn đề có ý nghĩa thực tiễn ở tầm vĩ mô, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động.
  Cũng như nhiều doanh nghiệp khác hiện nay, Công ty Thiết bị đo điện đứng trước một vấn đề bức xúc là: Làm thế nào để quản lý NVL, CCDC và sử dụng có hiệu quả vốn lưu động sản xuất kinh doanh ? Chi phí về NVL, CCDC của công ty chiếm khoảng 65% trong giá thành sản phẩm đồng thời là một bộ phận dự trữ sản xuất quan trọng nhất. Vấn đề khó khăn ở đây là phải theo sát những biến động về NVL, CCDC sao cho sử dụng vốn lưu động và quay vòng có hiệu quả. Làm thế nào để đưa lý luận vào thực tiễn vừa chặt chẽ vừa linh hoạt, vừa đúng chế độ chung lại vừa phù hợp với điều kiện riêng của Công ty? Thời gian qua, nhiều ý kiến đóng góp đã được đưa ra bàn luận, nhiều giải pháp đã được nghiên cứu vận dụng và tỏ ra có hiệu quả nhất định. Tuy nhiên không thể đã hết những tồn tại vướng mắc đòi hỏi phải tìm ra phương hướng hoàn thiện.
  Xuất phát từ vấn đề trên, sau một thời gian thực tập tại Công ty Thiết bị đo điện, trên cơ sở những kiến thức có được cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo - Thạc sỹ Phạm Thị Thuỷ, sự giúp đỡ của các cô chú phòng Kế toán cũng như các phòng ban khác, em đã chọn đề tài “ Tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại Công ty Thiết bị đo điện” làm luận văn tốt nghiệp.
  Luận văn tốt nghiệp gồm 03 phần:
  Phần I: Lý luận chung về tổ chức kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại các doanh nghiệp sản xuất.
  Phần II: Thực trạng công tác tổ chức kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại Công ty Thiết bị đo điện.
  Phần III: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác tổ chức kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại Công ty Thiết bị đo điện.


  Xem Thêm: Tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại Công ty Thiết bị đo điện
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại Công ty Thiết bị đo điện sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status