Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện Kế toán nguyên vật liệu tại Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Nam Triệu.

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện Kế toán nguyên vật liệu tại Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Nam Triệu.

  .Lời nói đầu
  Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế, với sự đổi mới sâu sắc của cơ chế thị trường ,nền kinh tế nước ta đã từng bước chuyển dần từ nền kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của nền kinh tế. Bằng hàng loạt các chính sách giá của Đảng và nhà nước, nước ta đã dần chuyển biến toàn diện về mọi mặt và từng bước phát triển mạnh mẽ cả về hình thức, quy mô và hoạt động kinh doanh. Đóng góp không nhỏ vào sự chuyển biến này chính là sự phấn đấu không mệt mỏi của các ngành nghề thuộc các thành phần kinh tế nói chung và ngành đóng tàu nói riêng.
  Với sự cạnh tranh của cơ chế thị trường, các đơn vị sản xuất kinh doanh dịch vụ thuộc mọi thành phần kinh tế được quyền tự chủ sản xuất kinh doanh thì công tác quản lý đóng vai trò hết sức quan trọng. Trước sự thay đổi lớn của nền kinh tế, kế toán trở thành công cụ sắc bén và hết sức quan trọng trong quản lý. Nó thông tin một cách chính xác, kịp thời toàn diện và phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp , giúp cho các nhà quản lý đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp cho doanh nghiệp mình. Trong đó hạch toán chi phí mà đặc biệt là hạch toán kế toán “ nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ” luôn được coi trọng trong các ngành công nghiệp sản xuất. Là một trong ba yếu tố cơ bản của qúa trình sản xuất kinh doanh, nguyên vật liệu chiếm một vị trí to lớn, là khâu đầu vào của quá trình sản xuất, là yếu tố cấu thành nên thực thể sản phẩm.
  Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt đó thì bản thân mỗi doanh nghiệp phải luôn luôn thay đổi mẫu mã, quy cách ,nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành sản phẩm tạo uy tín với người tiêu dùng. Để làm được điều này các doanh nghiệp phải sử dụng đồng bộ các biện pháp liên quan đến quả trình sản xuất. Một trong những công cụ không thể thiếu giúp cho các nhà quản lý mang lại hiệu quả cao nhất là công tác kế toán nói chung và hạch toán kế toán “ nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ” nói riêng. Việc tổ chức, cung cấp, sử dụng tránh lãng phí nguyên vật liệu đầu vào phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh.Tổ chức kế toán một cách chính xác, đúng đắn hợp lý về chi phí luôn đem lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp.
  Là một doanh nghiệp có quy mô tương đối lớn, hoạt động trong lĩnh vực đóng tàu, công ty công nghiệp tàu thủy Nam Triệu (tên gọi tắt là NASICO) đã xác định rõ nhiệm vụ và mục tiêu của mình trong sản xuất kinh doanh. Công ty đang đứng trước vấn đề là làm thế nào để quản lý và sử dụng một cách hợp lý nhất làm giảm chi phí, tăng lợi nhuận. Trong nhiều năm qua công ty đã có nhiều nỗ lực cải tiến trong việc tổ chức công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu . Tuy nhiên để ngày càng có lợi nhuận cao thì công tác kế toán nguyên vật liệu trong công ty vẫn là một vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn nữa.
  Qua thời gian thực tập , tìm hiểu tại công ty thấy rõ vai trò của kế toán đối với việc quản lý sản xuất kinh doanh nhất là đối với quản lý nguyên vật liệu kết hợp với quá trình học tập tại trường em đã đi sâu vào nguyên cứu và lựa chọn đề tài : "Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu "
  Nội dung chuyên đề gồm ba phần:
  Chương 1: Lý luận chung về tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất.
  Chương 2: Thực trạng công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty công nghiệp tàu thủy Nam Triệu.
  Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty công nghiệp tàu thuỷ Nam Triệu.


  Xem Thêm: Hoàn thiện Kế toán nguyên vật liệu tại Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Nam Triệu.
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện Kế toán nguyên vật liệu tại Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Nam Triệu. sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status