Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Kế toán nguyên vật liệu ở Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán nguyên vật liệu ở Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam

  LỜI MỞ ĐẦU

  Trong nền kinh tế thị trường với sự phát triển như vũ bóo của khoa học kĩ thuật, với sự cạnh tranh gay gắt và khụng kộm phần quyết liệt như hiện nay vừa tạo ra cơ hội vừa tạo ra thách thức đối với các doanh nghiệp.
  Để đảm bảo cho quá trỡnh sản xuất diễn ra liên tục, đều đặn một yếu tố không kém phần quan trọng là nguyên vật liệu đầu vào của quá trỡnh sản xuất. Nguyờn vật liệu càng trở nờn quan trọng hơn khi đặt vào ngành công nghiệp sản xuất, vỡ nú là cơ sở tạo nên sản phẩm thỏa món người tiêu dùng, thường xuyên đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Nhất là trong nền kinh tế thị trường ngày nay khi mà Việt Nam đó gia nhập WTO thỡ cỏc doanh nghiệp luụn phải chỳ trọng tới việc giảm chi phớ và hạ thấp giỏ thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo chẩt lượng sản phẩm.
  Tại Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam chi phí nguyên vật liệu là một trong những yếu tố chi phí cơ bản của quá trỡnh sản xuất và thường chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi phí sản xuất cũng như trong tổng giá thành sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó doanh nghiệp phải có những biện pháp tiết kiệm một cách triệt để và sử dụng hợp lý nguyờn vật liệu trỏnh tỡnh trạng cung cấp thiếu gõy ngừng trệ sản xuất hay thừa nguyờn vật liệu gõy ứ đọng vốn.
  Công ty đó quản lý hợp lý vật liệu từ khõu cung cấp đến khâu dự trữ, sử dụng hợp lý về số lượng, chủng loại. Do đó đó tạo nờn hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Điều đó đó giỳp hạch toỏn vật liệu chớnh xỏc gúp phần nõng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
  Việc sử dụng có hiệu quả nguyên vật liệu vừa tiết kiệm nguồn lực cho sản xuất, cho doanh nghiệp và đồng thời rộng hơn cả là cho toàn xó hội. Kế toỏn nguyờn vật liệu với chức năng là công cụ quản lý phải tớnh toỏn, theo dừi kịp thời về mặt số lượng & giá trị vật liệu nhập xuất tồn kho làm cơ sở cho việc xác định chi phí nguyên vật liệu trong tổng chi phí sản xuất đồng thời tạo tiền đề cho kế hoạch tiết kiệm nguyên vật liệu.
  Nhận thức được ý nghĩa của chi phớ nguyờn vật liệu trong tổng chi phớ sản xuất cũng như vai trũ quan trọng của kế toán nguyên vật liệu, trong thời gian thực tập tại Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam em đó mạnh dạn tỡm hiểu đề tài “Kế toán nguyên, vật liệu ở Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam ”.
  Trong quỏ trỡnh tỡm hiểu về lý luận và thực tiễn để hoàn thành báo cáo này, em đó nhận được sự giúp đỡ nhiệt tỡnh của cụ giỏo Th.S Trần Thu Phong và cỏc Cụ chỳ, anh chị trong phũng Kế toỏn cũng như các phũng ban khỏc của Cụng ty. Cựng với sự nỗ lực của bản thõn, nhưng do bước đầu làm quen với công tác thực tế và do khả năng chuyên môn cũn hạn chế, hơn nữa đề tài lại mang tính chuyên sâu, do vậy mà bài viết của em không tránh khỏi những thiếu sót.
  Nên em rất mong nhận được những ý kiến chỉ bảo của cỏc Thầy cụ cựng cỏc Cụ chỳ, anh chị trong Cụng ty để em có điều kiện bổ sung, nâng cao kiến thức phục vụ tốt hơn cho công tác sau này.
  Em xin chân thành cảm ơn các Thầy giáo, các Cô chú, anh chị trong Công ty đó giỳp em hoàn thành bỏo cỏo thực tập nghiệp vụ.
  Bỏo cỏo của em bao gồm những nội dung chớnh sau:
  Phần 1: Tỡm hiểu chung về tổ chức kế toán của đơn vị.
  Phần 2: Kế toán chi tiết nguyên, vật liệu tại công ty cổ phần Nồi hơi Việt Nam
  Phần 3: Kế toán chi tiết nguyên, vật liệu tại Công ty cổ phần Nồi hơi Việt Nam


  Xem Thêm: Kế toán nguyên vật liệu ở Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán nguyên vật liệu ở Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status