Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Tổ chức công tác Kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ ở Công ty Liên hiệp thực phẩm Hà Tây

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức công tác Kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ ở Công ty Liên hiệp thực phẩm Hà Tây

  Lời nói đầu

  Kết thúc ba kỳ học chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, chúng ta ai cũng phải trải qua chặng cuối cùng đó là kỳ thực tập. Vậy chúng ta hiểu thực tập như thế nào?
  Theo tôi thực tập không chỉ gói gọn trong một thời gian cụ thể, với những nhận xét, điểm số mang nặng tính hình thức mà nó là những kiến thức trải dài suốt hai năm còn là học sinh ngồi trên ghế trường trung học kinh tế Hà Tây. Đó là sự kết hợp giữa kiến thức đã được thầy cô hết lòng truyền đạt với thực tế công việc đòi hỏi người làm công tác kế toán cần có.
  Thông qua thực tập giúp em củng cố lại toàn bộ kiến thức đã học trong trường đồng thời cũng là cơ hội để em có được những kinh nghiệm thực tế, điều mà em vốn thiếu. Trong hai năm học ở trường, tôi khó có cơ hội để thấy hình bóng mình ngày mai, chỉ đến khi đi thực tập tôi mới biết mình phải chuẩn bị thêm những gì mà công việc và thị trường đòi hỏi.
  Cơ hội vốn không nhiều và luôn phải vận dụng tối đa nó có thể nói thực tập là cơ hội tốt cho không chỉ riêng tôi mà cho tất cả các bạn. Vì chỉ trong hai tháng đó thôi nếu tôi thực hiện tốt thì nó có giá trị bằng cả một quá trình đã học. Kết quả thực tập không chỉ làm phong phú thêm hồ sơ học tập của tôi mà nó còn là bằng chứng trước các nhà tuyển dụng chứng tỏ rằng mình đã qua "thử lửa" và quan trọng hơn đó là khi tôi đã hiểu được thực chất nghề mình đang theo đuổi, biết mình muốn gì cần gì cho công việc.
  Như chúng ta đã biết, sản xuất ra của cải vật chất là cơ sở tồn tại và phát triển của xã hội loài người không ngừng đôỉ mới là hoạt động tự giác của con người. Vì vậy từ thời thượng cổ người ta đã thấy sự cần thiết muốn duy trì phát triển đời sống của mình, của xã hội phải tiến hành sản xuất ra vật dùng, thức ăn, đồ mặc, nhà cửa để ở phải có rư liệu sản xuất như thế nào? kết quả sản xuất sẽ phân phối ra sao? . Tất cả điều đó con người hết sức quan tâm từ đó đặt ra nhu cầu tất yếu phải thực hiện chức năng quản lý sản xuất. Xã hội càng phát triển thì mức độ quan tâm của họ đến sản xuất càng cao điều đó có nghĩa là phải quan tâm và tăng cường công tác quản lý sản xuất. Để quản lý được hoạt động kinh tế đòi hỏi phải thực hiện việc quan sát, đo lường, tính toán. Vì vậy hạch toán kế toán trở thành nhu cầu tất yếu khách quan của xã hội và là công cụ quan trọng phục vụ quản lý kinh tế.
  Bước sang thềm thế niên kỷ mới, thế kỷ của khoa học tri thức của công nghệ ứng dụng kéo theo nó là sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường thì việc tổ chức công tác hạch toán kế toán trong các doanh nghiềp nói chung và công ty liên hiệp thực phẩm Hà tây nói riên là một vấn đề cấp bách mang tính chất thời sự. Trong mọi giai đoạn phát triển khác với thời kỳ bao cấp, các doanh nghiềp hiện nay đa phần là những đơn vị sản xuất kinh doanh tương đối độc lập nên tất yếu cũng phải thực hiện việc tự cấp phát, tự trang trải và phải có lợi nhuận. Đây là yêu cầu có tính chất bắt buộc đối với sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiềp. Yêu cầu cơ bản này là lấy thu nhập bù đắp đủ chi phí và phải có lợi nhuận. Do vậy việc chú trọng tới công tác quản lý chi phí đặc biệt là chi phí nguyên vật liệu là nhiệm vụ cần thiết đối với mọi doanh nghiềp. Vì chi phí nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng rất lớn trong toàn bộ chi phí sản xuất cũng như trong giá thành. Giảm được chi phí này có nghĩa là doanh nghiềp đã hạ được giá thành từ đó tăng lợi nhuận. Để có được điều đó, doanh nghiềp phải tăng cường công tác quản lý và hạch toán chi tiết vật liệu từ khâu thu mua đến khâu dự trữ bảo quản và đưa vào sử dụng sao cho tiết kiệm, có hiệu quả đảm bảo cung cấp nguyên vật liệu kịp thời và đồng bộ cho nhu cầu sản xuất, đảm bảo định mức dự trữ, định mức tiêu hao ngăn chăn hiện tượng lãng phí nguyên vật liệu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất sau đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiềp từ đó mới đảm bảo cho quá trình sản xuất kinh doanh đựơc tiến hành một cách thường xuyên liên tục.
  Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán nói chung và kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ nói riêng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt báo cáo tốt nghiệp với chuyên đề mà thầy cô giáo cho là:
  "Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng ở công ty liên hiệp thực phẩm Hà tây"
  Sau đây tôi xin trình bầy những kết quả thu được sau thời gian thực tập tại công ty. Báo cáo tốt nghiệp của em gồm 3 phần:
  Phần I: Giới thiệu những nét cơ bản về công tác tổ chức sản xuất kinh doanh và công tác kế toán của công ty liên hiệp thực phẩm.
  Phần II: Kế toán vật liệu công cụ dụng cụ tại công ty liên hiệp thực phẩm Hà tây.
  Phần III: Nhận xét đánh giá và kết luận


  Xem Thêm: Tổ chức công tác Kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ ở Công ty Liên hiệp thực phẩm Hà Tây
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác Kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ ở Công ty Liên hiệp thực phẩm Hà Tây sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status