Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện công tác tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ với việc nâng cao hiệu quả sử dụng Vốn lưu động ở Công ty phát triển kỹ thuật xây dựng

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện công tác tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ với việc nâng cao hiệu quả sử dụng Vốn lưu động ở Công ty phát triển kỹ thuật xây dựng

  LỜI MỞ ĐẦU

  Hiện nay, các doanh nghiệp nước ta đang phải đối diện với môi trường kinh doanh diễn biến phức tạp, có nhiều rủi ro và áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt. Trong bối cảnh đó, sự tồn tại lâu dài của doanh nghiệp trở nên mong manh nếu mỗi doanh nghiệp không quản lý có hiệu quả đồng vốn kinh doanh của mình, đặc biệt là vốn kinh doanh được biểu hiện dưới dạng vốn lưu động (giá trị của tài sản lưu động). Bởi vì nó được phân bổ ở nhiều khâu và nhiều lĩnh vực, đồng thời lại chu chuyển nhanh nên tác động lớn tới việc duy trì và thúc đẩy nhịp điệu kinh doanh của doanh nghiệp.
  Đối với các doanh nghiệp xây lắp, bộ phận quan trọng của vốn lưu động chiếm tỉ trọng lớn trong giá trị thực thể sản phẩm chính là giá trị nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, do đó việc quản lý toàn diện và có hiệu quả trên tất cả các khâu từ cung ứng đến sử dụng và dự trữ nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ là một đòi hỏi khách quan cho những nỗ lực nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động.
  Công ty Phát triển kỹ thuật xây dựng là một doanh nghiệp có bề dày trong lĩnh vực xây dựng cơ bản cũng đang đứng trước những thách thức trên. Sở dĩ như vậy vì chi phí về nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ chiếm khoảng 75-80% tổng chi phí sản xuất của công ty, trong khi đó, đặc thù ngành sản xuất kinh doanh xây lắp gây rất nhiều khó khăn trong việc theo dõi sát những biến động về nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ của công ty. Điều đó đặt ra một nhiệm vụ nặng nề cho công tác kế toán là làm sao để phản ánh được sự vận động của từng thứ, từng loại nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ cả về mặt hiện vật và giá trị góp phần làm tăng hiệu quả sử dụng vốn lưu động. Chế độ kế toán 1864 áp dụng cho các doanh nghiệp xây lắp từ 1/1/2000 đã thiết lập một hành lang pháp lý cho công tác kế toán ở các doanh nghiệp này và cũng tháo gỡ một phần khó khăn trong công tác kế toán ở Công ty Phát triển kỹ thuật xây dựng. Nhưng việc vận dụng chế độ mới lại không đơn giản, mặc dù thời gian qua, công ty đã có nhiều nỗ lực tìm các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán nói chung, kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ nói riêng song vẫn còn một số vướng mắc, tồn tại đòi hỏi phải tiếp tục giải quyết.
  Qua thời gian thực tập tại Công ty Phát triển kỹ thuật xây dựng, là một sinh viên thuộc chuyên ngành kế toán kiểm toán trường Đại học dân lập Phương Đông, từ những bức xúc của thực tế, kết hợp với những kiến thức đã được trang bị ở nhà trường, em đã mạnh dạn chọn đề tài: "Hoàn thiện công tác tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ với việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở Công ty Phát triển kỹ thuật xây dựng". Bài viết của em ngoài lời mở đầu và kết luận gồm ba phần:
  Phần I: Lý luận chung về tổ chức hạch toán NVL, CCDC với việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động trong các doanh nghiệp xây lắp.
  Phần II: Thực trạng tổ chức hạch toán NVL, CCDC và việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty Phát triển kỹ thuật xây dựng.
  Phần III: Một số nhận xét, kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác tổ chức hạch toán NVL, CCDC và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty Phát triển kỹ thuật xây dựng


  Xem Thêm: Hoàn thiện công tác tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ với việc nâng cao hiệu quả sử dụng Vốn lưu động ở Công ty phát triển kỹ thuật xây dựng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ với việc nâng cao hiệu quả sử dụng Vốn lưu động ở Công ty phát triển kỹ thuật xây dựng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status