Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Tổ chức tài chình, Kế toán nguyên vật liệu,công cụ dụng cụ tại Xí nghiệp xây dựng số I thuộc Công ty Cổ phầnXD & PTTM Hưng Phát

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức tài chình, Kế toán nguyên vật liệu,công cụ dụng cụ tại Xí nghiệp xây dựng số I thuộc Công ty Cổ phầnXD & PTTM Hưng Phát


  LỜI NÓI ĐẦU
  Trong nền kinh tế quản lý mới , báo cáo tài chính luôn luôn là tổng hoà các mối quan hệ kinh tế, tài chính nó nói nên được tổng thể các nội dung và giải pháp tài chính tiền tệ ngoài ra nó còn có nhiệm vụ khai thác nguồn tài chính tăng thu nhập và làm tăng trưởng kinh tế, quản lý có hiệu quả. Điều đó đòi hỏi các hoạt động tài chính cần phải được quản lý bằng pháp luật.
  Chính vì thế hạch toán là một bộ phận cấu thành quan trọng trong nền kinh tế tài chính và một vai trò tích cực trong việc quản lý kinh tế và điều hành, kiểm soát và hoạt động kinh tế, tài chính với tư cách là một CCDC quản lý tài chính kế toán là một lĩnh vực gắn liền với hoạt động kinh tế tài chính nó đảm nhiệm hệ thống thông tin có ích quyết định kinh tế. Vì vậy kế toán có một vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ với hoạt động tài chính của doanh nghiệp.
  Trong hạch toán kế toán có rất nhiều các loại hạch toán, kế toán khác nhau mỗi loại hạch toán kế toán đều giữ một vai trò quan trọng trong các khâu quản lý như : Kế toán tiền mặt, tiền lương, TSCĐ , kế toán nguyên vật liệu, CCDC .Tất cả các kế toán trên đều được cấu thành chặt chẽ với nhau tạo thành một tổng thể để đưa nền kinh tế của doanh nghiệp phát triển đi lên .
  Kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ là đối tượng lao động nó là một trong những yếu tố cơ bản không thể htiếu được trong quá trình sx kinh doanh, cơ sở vật chất chủ yếu để hình thành nên sản phẩm mới. Một doanh nghiệp muốn tién hành sx kinh doanh hay xây lắp những công trình mới trước hết phải có tài chính đứng sau đó là nguyên liệu vật liệu thì mới hoàn thiện được sản phẩm hay công trình đươcj vì thế nguyên liệu là một yếu tố vôcùng quan trọng muốn có nguyên liệu vật liệu thì các nhà doanh nghiệp phải cố gắng phần đấu sao cho chất lượng sản phẩm cao nhất giá thành hạ để có thể thu được lợi nhuận cao, chất lượng sản phẩm sẽ phụ thuộc vào phần lớn nguyên vật liệu dùng để sx ra phần đó. Đồng thời nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng lớn trong tổng giá thành sản phẩm nên nó được chú trọng trước tiên là để tiết kiệm được chi phí hạ giá thành.
  Trong đk kinh tế thị trường hiện nay cạnh tranh ngày càng gay gắt, chất lượng sản phẩm xuất ra là một yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Muốn tổ chức quản lý tốt mọi yếu tố liên quan để sx từ hoạt động thu mua vật liệu banđàu cho đén khi sản phẩm hoàn thành điều này rất khó. Chính vì vậy việc sử dụng các phiếu xuất nhập và thẻ kho sổ sách và các chứng từ phải liên quan đến nhau cùng với việc ghi chép phản ánh tình hình thu mua xuất nhập và giữ trự nguyên vật liệu có một vai trò vô cùng quan trọng đến nền kinh tế, tài chính, nó cung cấp các thông tin đề ra nhằm giải quyết công tác quản lý NVL, phải nghiêm túc đúng đắn.
  Trước thực tế đó em có nhận thấy xí nghiệp xây dựng số I thuộc công ty CPXD và PTTM Hưng Phát nơi em đang thực tập em thấy các cô chú va anh chị kế toán luôn coi trọng công tác hạch toán kế toán của DN là một công tác quan trọng trong toàn bộ hoạt động sx kinh doanh, nó cấu thành nên tài chính của xí nghiệp. Xong hạch toán NVL được mua bán chủ yếu trên thị trường với giá cả thoả thuận, chịu sự tác động của kinh tế như quy luật cung cầu, quy luật cạnh tranh, quy luật giá trị đều được diễn ra độc lập. Chính vì vậy công tác hạch toán kế toán được coi là cơ bản, giảm chi phí hạ giá thành sản phẩm trong đó hạch toán kế toán vật liệu, CCDC đóng vai trò trọng tâm quyết định lên tài chính của doanh nghiệp .
  Qua một thời gian thực tập tại phòng kế toán tài vụ ở xí nghiệp xây dựng số I thuộc công ty CPXD và PTTM Hưng Phát cùng với việc học tập ở trường em nhận thấy tầm quan trọng to lớn của tài chính và NVL, CCDC có một ý nghĩa sâu sắc trong quá trình xây dựng và phát triển ngững ngôi nhà nó tạo ra nhưngx sản phẩm khác nhau. ý nghĩa thực hiện quản lý sử dụng NVL,CCDC . Cùng với sự hướng dẫn tận tình của cô giáo cùng các cán bộ phòng kế toán ở xí nghiệp xây dựng số I thuộc công ty CPXD và PTTM Hưng Phát em đã mạnh dạn đi ssau vào nghiên cứu chuyên đề:
  “Tổ chức tài chình, kế toán NVL,CCDC tại xí nghiệp xây dựng số I thuộc công ty CPXD và PTTM Hưng Phát.”
  Với mục đích vận dụng lý luận đã được học ở trường kết hợp vớo thực tế tình hình tài chính và công tác của xí nghiệp mong tìm ra những biện pháp nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác kế toán NVL của xí nghiệp.
  Báo cáo này gồm 3 nội dung chính sau đây :
  v Phần I : Đặc điểm tình hình chung tại công ty CPXD và PTTM Hưng Phát.
  v Phần II : Tình hình thực tế công tác kế toán NVL,CCDC tại xí nghiệp xây dựng số I .
  v Phần III : Nhận xét chung về công tác kế toán của đơn vị thực tập.


  Xem Thêm: Tổ chức tài chình, Kế toán nguyên vật liệu,công cụ dụng cụ tại Xí nghiệp xây dựng số I thuộc Công ty Cổ phầnXD & PTTM Hưng Phát
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức tài chình, Kế toán nguyên vật liệu,công cụ dụng cụ tại Xí nghiệp xây dựng số I thuộc Công ty Cổ phầnXD & PTTM Hưng Phát sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status