Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu tại Công ty gạch granite Tiên Sơn

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu tại Công ty gạch granite Tiên Sơn

  LỜI MỞ ĐẦU
  Đối với các doanh nghiệp nước ta hiện nay, để tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường thì buộc phải giảm chi phí , hạ giá thành, nâng cao chất lượng, mẫu mã , đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu của người tiêu dùng. Để đạt được mục tiêu đó các doanh nghiệp sản xuất phải tìm cách sử dụng yếu tố đầu vào, trong đó có nguyên vật liệu một cách hợp lý và có hiệu quả .
  Nguyên vật liệu là một trong ba yếu tố không thể thiếu được của quá trình sản xuất kinh doanh. Muốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tiến hành được đều đặn liên tục phải thường xuyên đảm bảo các loại nguyên vật liệu đủ về số lượng, kịp về thời gian, đúng về phẩm chất qui cách chất lượng . Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp bao gồn toàn bộ các chi phí về nguyên vật liệu chính, nguyên vật liệu phụ, nhiên liệu, mà doanh nghiệp đã bỏ ra liên quan trực tiếp đến việc chế tạo sản phẩm hay thực hiện các lao vụ dịch vụ. Đây là khoản mục chi phí chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành sản xuất sản phẩm .
  Sản xuất ngày càng được cơ giới hoá , tự động hoá , năng suất lao động được tăng nên không ngừng, dẫn đến sự thay đổi cơ cấu chi phí trong giá thành sản phẩm: tỷ trọng hao phí lao động sống giảm thấp và ngược lại, tỷ trọng lao động vật hoá tăng lên. Vì vậy hạch toán chi phí nguyên vật liệu có vai trò ngày càng quan trọng.
  Công ty gạch granite Tiên Sơn là một đơn vị sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng , nguyên vật liệu có vị trí quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Công ty sử dụng khối lượng nguyên vật liệu lớn, phong phú về chủng loại , được khai thác từ nhiều nguồn khác nhau.Chi phí nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi phí của công ty , quyết định giá thành sản phẩm . Một sự thay đổi nhỏ của nguyên vật liệu cũng làm giá thành sản phẩm thay đổi. Hạch toán nguyên vật liệu yêu cầu phải ghi chép, phản ánh một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời nhằm cung cấp thông tin cho quản lý nguyên vật liệu.
  Từ nhận thức đó, với vốn kiến thức của bản thân và thực tế qua quá trình thực tập tại công ty gạch granite Tiên Sơn, được sự giúp đỡ của cô giáo PGS.TS.Phạm Thị Gái, các cán bộ trong phòng Tài chính _Kế toán và phòng ban khác em đã đi sâu tìm hiểu nghiên cứu đề tài “Hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu tại công ty gạch granite Tiên Sơn” .
  Luận văn tốt nghiệp được chia làm ba phần:
  Phần I: Cơ sở lý luận về hạch toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất.
  Phần II: Thực trạng hạch toán nguyên vật liệu tại công ty gạch granite Tiên Sơn .
  Phần III: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu và phương hướng nâng cao hiệu quả sử dụng vật liệu tại công ty gạch granite Tiên Sơn .


  Xem Thêm: Hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu tại Công ty gạch granite Tiên Sơn
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu tại Công ty gạch granite Tiên Sơn sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status