Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại nhà máy thuốc lá Thăng long

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại nhà máy thuốc lá Thăng long

  LỜI NÓI ĐẦU


  Cơ chế thị trường tác động mạnh mẽ đến hoạt động sản xuất kinh doanh và mọi mặt của nền kinh tế xã hội, do đó các đơn vị sản xuất kinh doanh phải tự chủ về mọi mặt, đặc biệt là hạch toán kế toán tự lấy thu bù chi và đảm bảo có lãi tích luỹ nguồn vốn, nâng cao sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp nói riêng và nhà nước nói chung.
  Để thực hiện được yêu cầu đó, các doanh nghiệp luôn phải chú trọng đến công tác quản lý tốt các khâu trong quá trình sản xuất, từ khi doanh nghiệp bỏ vốn ra đến khi thu hồi vốn là cả một quá trình. Qua đó phải đảm bảo cho thu nhập của doanh nghiệp được ổn định phát triển và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của nhà nước, đồng thời phải cải thiện, nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên cũng như việc thực hiện tái sản xuất mở rộng.
  Để thực hiện được điều đó, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phải thực hiện tổng hợp hoá mọi biện pháp quan trọng không thể thiếu được đó là: việc thực hiện quản lý kinh tế trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh mà hạch toán kế toán là một trong những công cụ để điều hành các hoạt động quản lý, tính toán kế toán, việc kiểm tra, sử dụng bảo vệ tài sản, vật tư, tiền vốn nhằm đảm bảo quyền chủ động trong sản xuất kinh doanh và tự chủ về tài chính của doanh nghiệp.
  Đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, nguyên vật liệu là yếu tố cơ bản để tạo nên sản phẩm và chi phí nguyên vật liệu thường chiếm tỷ trọng lớn trong toàn bộ giá thành sản phẩm. Do thấy được vai trò của nguyên vật liệu nên quản lý các chi phí thực chất là trọng tâm của vấn đề quản lý chi phí nguyên vật liệu. Trong tình hình hiện nay với nguồn lực có hạn và sự khai thác tiềm năng sản xuất của đất nước chưa có hiệu quả, nhiều nguyên vật liệu phải nhập từ nước ngoài do vậy chỉ cần một sự biến động nhỏ cũng đủ làm ảnh hưởng rất lớn giá thành sản phẩm tức là ảnh hưởng đến thu nhập, sự sống của doanh nghiệp. Chính vì vậy việc ghi chép tình hình thu mua, nhập xuất và dự trữ nguyên vật liệu giữ một vai trò hết sức quan trọng trong việc cung cấp thông tin và đề ra các biện pháp quản lý nguyên vật liệu nói riêng, quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn doanh nghiệp nói chung một cách khoa học, hợp lý, đúng đắn và sử dụng sao cho có hiệu quả cao nhất, tránh lãng phí tài nguyên, tăng nguồn lực sản xuất. Đây là biện pháp đúng đắn nhất, hữu hiệu nhất để góp phần nâng cao hiệu qủa sử dụng vốn, qua đó làm lợi nhuận cho doanh nghiệp và cải thiện đời sống cho cán bộ công nhân viên.
  Sau một thời gian thực tập tại nhà máy thuốc lá Thăng long, do thấy được vị trí , vai trò cũng như nhiệm vụ của kế toán đặc biệt là kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ. Em thấy rõ nguyên vật liệu là yếu tố vô cùng quan trọng của quá trình sản xuất kinh doanh đồng thời thấy được sự cần thiết của quản lý nguyên vật liệu để đáp ứng kịp thời yêu cầu của sản xuất. Như vậy hạch toán kế toán đã được xác định là một công cụ đắc lực không thể thiếu được với công việc quản lý nguyên vật liệu tại nhà máy vì nó đảm bảo ba yêu cầu cơ bản: chính xác, kịp thời, toàn diện.
  Qua quá trình tìm hiểu thực tế kết hợp với kiến thức đã học, em cố gắng đi sâu tìm hiểu nghiên cứu việc hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ ở nhà máy mong tìm ra những mặt mạnh, yếu cùng những biện pháp khắc phục nhằm góp phần nâng cao, hoàn thiện hơn nữa công tác hạch toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ.
  Trong quá trình tìm hiểu sản xuất tại nhà máy, được sự giúp đỡ tận tình của các cô chú cán bộ phòng kế toán và sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo đã giúp em hoàn thành Báo cáo thực tập tốt nghiệp với đề tài :” Công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại nhà máy thuốc lá Thăng long“.

  Ngoài phần mở đầu và kết luận, báo cáo chuyên đề được kết cấu làm 3 chương:
  Chương I: Lý luận chung về công tác kế toán Nguyên vật liệu, Công cụ dụng cụ trong doanh nghiệp sản xuất.

  Chương II: Thực trạng về kế toán Nguyên vật liệu, Công cụ dụng cụ ở nhà máy thuốc lá Thăng Long.

  Chương III: Phương hướng hoàn thiện tổ chức hạch toán vật liệu và nâng coa hiệu quả sử dụng Nguyên vật liệu tại nhà máy thuốc lá Thăng Long.


  Xem Thêm: Công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại nhà máy thuốc lá Thăng long
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại nhà máy thuốc lá Thăng long sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status