Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện công tác kế toàn nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần Hà Bắc

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện công tác kế toàn nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần Hà Bắc

  LỜI NÓI ĐẦU

  Xã hội con người luôn luôn phát triển không ngừng qua mọi thời đại. Trong quá trình phát triển liên tục ấy trong cuộc sống con người với những nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao hết sức phong phú và đa dạng hơn. Để đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của chính mình con người không chỉ trông chờ vào sản phẩm có sẵn trong tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt, mà con người đã biết tìm hiểu sáng tạo ra những sản phẩm thông qua quá trình chế biến, tái tạo gọi chung là sản xuất. Có thể nói quá trình sản xuất được coi là một phần quan trọng, chủ yếu trong công việc hàng ngày của xã hội loài người.
  Việt Nam, một nước XHCN cũng làmột thực thể trong toàn xã hội ấy. Ngày nay, khi nền kinh tế đang chuyển mình từ một nền kinh tế tập quan liêu bao cấp sang cơ chế thị trường có sự quản lý và điều tiết của Nhà nước theo định hướng XHCN, đòi hỏi phải có sự đổi mới trong toàn bộ hệ thống quản lý và ứng dụng phương pháp hạch toán kinh tế trong công tác kế toán doanh nghiệp. Mọi doanh nghiệp không thể hoạt động như trước mà phải tự mình vươn lên, tự mình trang trải mọi chi phí với mục tiêu lợi nhuận hàng đầu. Chúng ta biết rằng trong nền kinh tế thị trường việc cạnh tranh diễn ra hết sức gay gắt đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có sự quản lý mang tính chất chiến lược, lâu dài đó là cung cấp sản phẩm dịch vụ theo nhu cầu thị trường với giá cả hợp lý, chất lượng bền đẹp. Chính vì vậy mọi doanh nghiệp phải cố gắng làm sao để tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, dịch vụ của mình. Để thực hiện mục tiêu này thì việc quản lý hạch toán tốt từ khâu đầu vào đến khâu đầu ra của doanh nghiệp đó là việc rất quan trọng. Trong giá thành sản phẩm thì nguyên vật liệu (NVL) là yếu tố chi phí chiếm tỷ trọng lớn, đồng thời nguyên vật liệu còn là cư sử vật chất tạo nên sản phẩm. Trong doanh nghiệp nguyên vật liệu là tài sản lưu động, tài sản dự trữ sản xuất đồng thời trong quá trình sản xuất nguyên vật liệu chuyển một lần toàn bộ giá trị vào cls sản xuất trong kỳ. Điều này đặc biệt thể hiện rõ ràng trong các doanh nghiệp công nghiệp. Vì là yếu tố chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành sản phẩm do đó việc tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu là vấn đề hết sức quan trọng. Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu là một trong các điều kiện hạ thấp giá thành sản phẩm. Việc quản lý chi tiết nguyên vật liệu một cách đúng đắn, khoa học là yêu cầu bức thiết của mỗi doanh nghiệp, nguyên vật liệu phải được quản lý hạch toán chặt chẽ từ khâu thu mau đến khâu bảo quản sử dụng, hạch toán về số lượng và chất lượng nguyên vật liệu.
  Cũng như các doanh nghiệp khác ngày nay Công ty cổ phần Hà Bắc cũng cần có hệ thống quản lý chi phí, giá thành sản phẩm tốt trong đó có khâu quản lý hạch toán vật liệu trước mọi nhu cầu đòi hỏi mới. Là một doanh nghiệp chuyên sản xuất quần áo Công ty có nguồn vật liệu đầu vào phục vụ cho sản xuất của mình. Việc hạch toán tốt khâu thu mua, quản lý chất lượng, số lượng vật liệu là nhân tố quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm và sử dụng tài sản nguồn vốn một cách có hiệu quả. Qua thời gian thực tập tại Công ty được sự chỉ bảo tận tình của các cán bộ kế toán Công ty tôi nhận thấy vai trò của nguyên vật liệu trong quy trình sản xuất sản phẩm tôi đã lựa chọn đề tài: “Hoàn thiện công tác kế toàn nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần Hà Bắc” là chuyên đề tốt nghiệp của mình. Nội dung chuyên đề bao gồm:
  Phần I: Một số vấn đề lý luận cơ bản trong công tác hạch toán vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất
  Phần II: Thực trạng tổ chức kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần Hà Bắc
  Phần III: Phương hướng hoàn thiện công tác hạch toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần Hà Bắc.


  Xem Thêm: Hoàn thiện công tác kế toàn nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần Hà Bắc
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác kế toàn nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần Hà Bắc sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status