Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu ở Nhà máy Luyện thép Lưu Xá

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu ở Nhà máy Luyện thép Lưu Xá


  LỜI NÓI ĐẦU


  Xó hội tồn tại và phỏt triển qua các giai đoạn là nhờ quỏ trỡnh sản xuất sản phẩm. Để quỏ trỡnh này diễn ra liờn tục từ khâu đầu đến khâu đến cuối, một yếu tố khụng kộm phần quan trọng là nguyờn vật liệu - đầu vào của sản xuất. Nguyờn vật liệu càng trở nờn quan trọng hơn khi đặt vào ngành cụng nghiệp sản xuất, vỡ nú là cơ sở tạo nờn sản phẩm thỏa món người tiờu dựng. Ở nước ta, ngành cụng nghiệp vật liệu đang trên đà phát triển và luôn được quan tâm hàng đầu.
  Xét trên góc độ doanh nghiệp, nguyờn vật liệu đảm bảo cho quỏ trỡnh sản xuất được tiến hành đều đặn, thường xuyên đáp ứng được yờu cầu của thị trường. Nhất là trong nền kinh tế thị trường, dưới sự chi phối của cỏc quy luật kinh tế khỏch quan, quy luật giỏ trị, quy luật cạnh tranh .đó làm cho cỏc doanh nghiệp trong quỏ trỡnh sản xuất phải luụn chỳ trọng tới yếu tố giảm chi phớ và hạ thấp giỏ thành sản phẩm.
  Chi phớ nguyờn vật liệu là một trong những yếu tố chi phí cơ bản của quỏ trỡnh sản xuất và thường chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi phớ sản xuất cũng như trong tổng giỏ thành sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó buộc cỏc doanh nghiệp phải tiết kiệm một cỏch triệt để và hợp lý nguyờn vật liệu trỏnh tỡnh trạng cung cấp thiếu gõy ngừng trệ sản xuất hay thừa nguyờn vật liệu gõy ứ đọng vốn.
  Muốn vậy phải quản lý vật liệu toàn diện từ khõu cung cấp đến khõu dự trữ, sử dụng về số lượng chủng loại. Hiệu quả quản lý vật liệu quyết định hiệu quả sử dụng vốn lưu động và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Vỡ vậy phải nhất thiết xõy dựng được chu trỡnh quản lý vật liệu. Điều đó không chỉ cú ý nghĩa về mặt kế toỏn là giỳp hạch toỏn vật liệu được chớnh xỏc mà cũn là một vấn đề cú ý nghĩa thực tiễn, gúp phần nõng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Quản lý và hạch toỏn vật liệu trở thành bộ phận quan trọng trong hệ thống quản lý kinh tế tài chớnh cú vai trũ tớch cực trong điều hành và kiểm soỏt cỏc hoạt động sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp.
  Việc sử dụng cú hiệu quả nguyờn vật liệu vừa tiết kiệm nguồn lực cho sản xuất, cho doanh nghiệp và đồng thời rộng hơn cả là cho toàn xó hội. Kế toỏn nguyờn vật liệu với chức năng là công cụ quản lý phải tớnh toỏn, theo dừi kịp thời về mặt số lượng và giỏ trị vật liệu nhập xuất tồn kho làm cơ sở cho việc xác định chi phớ nguyờn vật liệu trong tổng chi phớ sản xuất đồng thời tạo tiền đề cho kế hoạch tiết kiệm nguyờn vật liệu.
  Nhận thức được ý nghĩa của chi phớ nguyờn vật liệu trong tổng chi phớ sản xuất cũng như vai trũ quan trọng của kế toỏn nguyờn vật liệu, trong thời gian thực tập tại Nhà mỏy Luyện thép Lưu Xá, em đó mạnh dạn tỡm hiểu đề tài “Hoàn thiện kế toỏn nguyờn vật liệu ở Nhà mỏy Luyện thép Lưu Xá”.
  Nhà mỏy Luyện thép Lưu Xá là đơn vị thành viờn của Cụng Ty Gang Thộp Thỏi Nguyờn, là một doanh nghiệp nhà nước cú quy mụ lớn, chi phớ nguyờn vật liệu chiếm tỷ trọng cao trong chi phớ sản xuất của nhà máy. Dưới sự hướng dẫn tận tỡnh của PGS-TS Nguyễn Minh Phương cùng với sự giúp đỡ nhiệt tỡnh của cỏc cụ chỳ trong phũng kế toỏn của nhà máy đó giỳp em hoàn thành đề tài này. Quỏ trỡnh thực tập tại nhà mỏy giỳp em thấy được vai trũ của cụng tỏc kế toỏn nguyờn vật liệu từ khõu lập và luõn chuyển chứng từ đến việc sử dụng tài khoản kế toỏn, vào sổ kế toán. Trên quan điểm đó phạm vi nghiờn cứu đề tài của em gồm cỏc nội dung sau:
  Phần 1: Tổng quan về Nhà mỏy Luyện thép Lưu Xá.
  Phần 2: Thực trạng kế toỏn nguyờn vật liệu tại Nhà mỏy Luyện thép Lưu Xá.
  Phần 3: Đánh giá thực trạng và phương hướng hoàn thiện kế toỏn nguyờn vật liệu tại Nhà mỏy Luyện thép Lưu Xá.


  Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu ở Nhà máy Luyện thép Lưu Xá
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu ở Nhà máy Luyện thép Lưu Xá sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status