Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Thực trạng công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ Công ty cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ Công ty cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh

  CHƯƠNG I
  LÝ LUẬN CHUNG VỀ CÔNG TÁC KẾ TOÁN NGUYÊN VẬT LIỆU CÔNG CỤ DỤNG CỤ TRONG DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT
  I. Sự cần thiết việc tổ chức hạch toán NVL,CCDC

  1.Khái niệm ,đặc điểm của nguyên vật liệu công cụ dụng cụ trong sản xuất
  1.1 . Khái niệm nguyên vật liệu ,công cụ dụng cụ.
  +> Nguyên vật liệu là đối tượng lao động là một trong ba yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất kinh doanh, là cơ sở vật chất để hình thành nên sản phẩm mới.
  +> Công cụ dụng cụ là những tư liệu lao động có giá trị thấp hơn hoặc thời gian sử dụng ngắn, không đủ tiêu chuẩn quy định xếp vào tài sản cố định.
  1.2 Đặc điểm nguyên vật liệu ,công cụ dụng cụ.
  +> Đặc điểm của nguyên vật liệu:
  Trong quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm mới nguyên vật liệu chỉ tham gia vào một chu kỳ sản xuất nhất định và khi tham gia vào quá trình sản xuất dưới tác động của lao động chúng bị tiêu hao toàn bộ hoặc bị thay đổi hình thái vật chất ban đầu để tạo ra sản phẩm mới.
  Về mặt giá trị khi tham gia vào sản xuất nguyên vật liệu chuyển dịch một lần, toàn bộ giá trị của chúng vào chi phí sản xuất kinh doanh trong kỳ.
  + > Đặc điểm công cụ dụng cụ :
  Công cụ dụng cụ tham gia vào nhiều chu kỳ sản xuất kinh doanh, giá trị bị hao mòn dần trong quá trình sử dụng và nó giữ nguyên hình thái vật chất ban đầu cho đến khi hỏng.
  2. Tầm quan trọng của nguyên vật liệu, cụng cụ dụng cụ trong quá trình sản xuất.
  Xét về mặt giá trị lẫn hiện vật, nguyên liệu vật liệu là một trong những yếu tố không thể thiếu được của bất kỳ quá trỡnh sản xuất, nguyờn liệu vật liệu, cụng cụ dụng cụ là một trong những yếu tố không thể nào thiếu được của bất cứ quá trỡnh tỏi sản xuất. Dưới hỡnh thỏi hiện vật nú biểu hiện là một bộ phận quan trọng của tài sản lưu động. Cũn dưới hỡnh thỏi giỏ trị nú cú biểu hiện thành vốn lưu động. Do vậy, việc quản lý nguyờn liệu, vật liệu, cụng cụ dụng cụ chớnh là quản lý vốn sản xuất kinh doanh và tỏi sản xuất của doanh nghiệp.
  3. Nhiệm vụ tổ chức kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ trong doanh nghiệp sản xuất:
  Để thực hiện chức năng giám đốc của kế toán xuất phát từ yêu cầu quản lý nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ Nhà nước đã xác định nhiệm vụ kế toán như sau:
  - Ghi chép, tính toán phản ánh chính xác, trung thực, kịp thời số lượng và giá trị của NVL,CCDC nhập, xuất kho,
  - Phân bổ hợp lý chính xác giá trị NVL,CCDC sử dụng vào các đối tượng tập hợp chi phí sản xuất kinh doanh.
  - Tính toán chính xác số lượng và giá trị NVL,CCDC tồn kho, phát hiện kịp thời NVL,CCDC thừa, thiếu, kém phẩm chất để d có biện pháp xử lý kịp thời

  Xem Thêm: Thực trạng công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ Công ty cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ Công ty cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status