Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu tại Công ty TNHH Him Lam

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu tại Công ty TNHH Him Lam

  LỜI MỞ ĐẦU
  Từ khi chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của nhà nước. Nền kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển và đạt được những thành tựu đáng kể. Sự chuyển hướng của nền kinh tế theo cơ chế thị trường có sự quản lí mới đã có tác động tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong việc xây dựng phương án sản xuất, tiêu thụ sản phẩm tự trang trải bù đắp chi phí, chịu rủi ro và chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh của mình. Do đó để nhằm mục đích thu được lợi nhuận tối đa đòi hỏi các doanh nghiệp phải thực hiện tổng hoà các phương án kinh doanh để có chất lượng cao và giá thành hạ. Đi đôi với sự phát triển chung, kế toán luôn tồn tại và phát triển. Các Mác đã viết:” Đối tượng đã qua một lần lao động trước kia rồi . thì gọi là nguyên vật liệu “ hay “Nguyên vật liệu có thể hình thành thực thể chủ yếu của một sản phẩm hay chỉ gia nhập sản phẩm dưới hình thức vật liệu phụ “. Như vậy kế toán nguyên vật liệu là công cụ kinh tế không thể thiếu được để tiến hành bảo tồn tài sản và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trên cơ sở thông tin do kế toán cung cấp giúp nhà quản lí biết được tình hình sử dụng nguyên vật liệu,tiền vốn,đảm bảo tính năng động, sáng tạo,tự chủ trong kinh doanh. Tính toán và xác định hiệu quả kinh doanh mang lại có bù đắp chi phí bỏ ra trong quá trình kinh doanh và có lãi hay không .giúp người quản lí doanh nghiệp đánh giá, lựa chọn phương án kịp thời phục vụ cho việc điều hành xây dựng công ty.
  Xét trên góc độ doanh nghiệp, chi phí nguyên vật liệu là một trong những yếu tố chi phí cơ bản của quá trình sản xuất và chiếm tỉ trọng lớn trong tổng chi phí sản xuất cũng như trong tổng giá thành sản phẩm của doanh nghiệp. Kế toán nguyên vật liệu tốt sẽ đảm bảo cho cung cấp vật liệu kịp thời và đồng bộ cho quá trình sản xuất. Kiểm tra giám sát chặt chẽ việc chấp hành các mức dự trữ và tiêu hao vật liệu, ngăn chặn hiện tượng lãng phí vật liệu trong sản xuất nhờ đó góp phần giảm bớt chi phí, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động, hạ thấp gía thành sản phẩm, nâng cao lợi nhuận và tránh được tình trạng cung cấp thiêú gây ngừng trệ sản xuất hay thừa nguyên vật liệu gây ứ đọng vốn.
  Xuất phát từ lí luận và thực tiễn trên, chuyên đề đi sâu vào nghiên cứu đề tài “Hoàn thiện công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu tại công ty TNHH Him Lam “.
  Với mong muốn được tìm hiểu thực trạng về công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty. Vận dụng lí luận hạch toán nguyên vật liệu đã học được ở trường và nhu cầu thực tiễn công tác kế toán nguyên vật liệu ở công ty TNHH Him Lam để thấy được những tồn tại. Từ đó đưa ra những kiến nghị nhằm góp phần không ngừng hoàn thiện công tác hạch toán kế toán.
  Được sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Đinh thị Kim Liễu và các anh chị trong công ty.Em mạnh dạn nghiên cứu đề tài “Hoàn thiện công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu tại công ty TNHH Him Lam “.
  Ngoài phần mở đầu và kết luận, chuyên đề này gồm 3 phần chính:
  Chương I: Lí luận chung về công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp xây lắp.
  Chương II: Thực trạng công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu tại công ty TNHH Him Lam.
  Chương III: Phương hướng hoàn thiện công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu tại công ty TNHH Him Lam.


  Xem Thêm: Hoàn thiện công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu tại Công ty TNHH Him Lam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu tại Công ty TNHH Him Lam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status