Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện công tác hạch toán Nguyên vật liệu tại Công ty TNHH Ngọc (nhật ký chứng từ, ko lý luận)

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện công tác hạch toán Nguyên vật liệu tại Công ty TNHH Ngọc (nhật ký chứng từ, ko lý luận)

  LỜI NÓI ĐẦU
  Trong công cuộc đổi mới nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường theo định hướng xó hội chủ nghĩa, Việt Nam thực hiện phỏt triển kinh tế nhiều thành phần . Điều này là cần thiết để hội nhập với nền kinh tế trong khu vực và thế giới chuẩn bị cho việc gia nhập tổ chức thương mại thế giới (WTO). Tuy nhiên cơ chế thị trường có tính năng động vốn có đó tạo ra một mụi trường cạnh tranh quyết liệt giữa các doanh nghiệp với nhau. Để tồn tại và đứng vững trong cuộc cạnh tranh đó, đũi hỏi cỏc doanh nghiệp phải quan tõm đến tất cả các khâu trong quá trỡnh sản xuất từ khi doanh nghiệp bỏ vốn ra đến khi doanh nghiệp thu hồi vốn về. Làm thế nào để đạt hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất là câu hỏi đối với tất cả các doanh nghiệp. Có như vậy doanh nghiệp mới đảm bảo có lói, cải thiện đời sống người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước, tăng tích luỹ và thực hiện tái sản xuất mở rộng.
  Đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, nguyên vật liệu (NVL) là yếu tố cơ bản để tạo nên sản phẩm và chi phí nguyên vật liệu thường chiếm tỷ trọng lớn trong toàn bộ giá thành sản phẩm. Do thấy được vai trũ của NVL nờn quản lớ cỏc chi phớ thực chất là quản lớ chi phớ NVL. Trong tỡnh hỡnh hiện nay với nguồn lực cú hạn và sự khai thỏc tiềm năng sản xuất của đất nước chưa có hiệu quả nhiều NVL phải nhập từ nước ngoài. Do vậy, chỉ cần một sự biến động nhỏ cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá thành sản phẩm, tức là ảnh hưởng đến thu nhập, đến sự sống cũn của doanh nghiệp. Chớnh vỡ vậy, việc ghi chộp tỡnh hỡnh thu mua, nhập, xuất và dự trữ NVL giữ một vai trũ quan trọng trong việc cung cấp thụng tin và đề ra các biện pháp quản lí NVL nói riêng, quản lí và hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn doanh nghiệp nói chung môt cách khoa học hợp lí, đúng đắn và sử dụng sao cho có hiệu quả cao nhất, tránh lóng phớ tài nguyờn cỏc nguồn lực sản xuất. Đây là biện pháp đúng đắn hữu hiệu để góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, qua đó nhằm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp và cải thiện đời sống cho cán bộ công nhõn viờn.
  Sau một thời gian thực tập tại Công ty TNHH Ngọc do thấy được vị trí, vai trũ cũng như nhiệm vụ của kế toán, đặc biệt là kế toàn NVL. Em thấy rừ vật liệu là yếu tố vụ cựng quan trọng của quỏ trỡnh sản xuất kinh doanh đồng thời thấy được sự cần thiết của vật liệu để đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất và như vậy hạch toán kế toán đó được xác định là một công cụ đắc lực không thể thiếu được với công việc quản lí NVL ở Công ty từ đó đảm bảo 3 yêu cầu có bản: Chính xác, kịp thời, cơ bản.
  Quỏ trỡnh tỡm hiểu thực tế kết hợp với kiến thức đó học, em cố gắng đi sâu tỡm hiểu nghiờn cứu việc hạch toỏn NVL ở Cụng ty mong tỡm ra những mặt mạnh, yếu cựng những biện phỏp khắc phục nhằm gúp phần hoàn thiện hơn nữa công tác hạch toán NVL .
  Trong quỏ trỡnh tỡm hiểu thực tế tại Công ty TNHH Ngọc, được sự giúp đỡ tận tỡnh của cỏc cụ chỳ cỏn bộ phũng tài vụ và sự hướng dẫn tận tỡnh của cụ giỏo đó giỳp em hoàn thiện bỏo cỏo thực tập tốt nghiệp với đề tài: “Hoàn thiện cụng tỏc hạch toỏn Nguyờn vật liệu tại Cụng ty TNHH Ngọc”.
  Ngoài phần mở đầu và kết luận, chuyên đề gồm 3 phần:
  Phần I: Đặc điểm tỡnh hỡnh chung của Cụng ty TNHH Ngọc.
  Phần II: Tỡnh hỡnh thực tế cụng tỏc hạch toỏn nguyờn vật liệu của Cụng ty TNHH Ngọc.
  Phần III: Hoàn thiện cụng tỏc hạch toỏn nguyờn vật liệu ở Cụng ty TNHH Ngọc.


  Xem Thêm: Hoàn thiện công tác hạch toán Nguyên vật liệu tại Công ty TNHH Ngọc (nhật ký chứng từ, ko lý luận)
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác hạch toán Nguyên vật liệu tại Công ty TNHH Ngọc (nhật ký chứng từ, ko lý luận) sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status