Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại xí nghiệp bia Quang Trung

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại xí nghiệp bia Quang Trung

  LỜI NÓI ĐẦU

  Chúng ta biết rằng nguyên vật liệu là một phạm trù kinh tế, gắn liền với quá trình sản xuất hàng hoá, nó là một yếu tố quan trọng tạo nên thực thể sản phẩm. Chính vì vậy muốn thực hiện được hoạt động sản xuất thì các doanh nghiệp phải có yếu tố tiền đề là nguyên vật liệu.Trong quá trình sản xuất, nguyên vật liệu là nhân tố quan trọng quyết định đến chất lượng của sản phẩm, chất lượng sản phẩm tốt thì quyết định đến sự tiêu thụ của sản phẩm, sản phẩm chiếm lĩnh được thị trường thì lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ cao. Mục tiêu đề ra cho bất kỳ doanh nghiệp nào là lợi nhuận tối đa, chính điều đó có ý nghĩa quyết định đến sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Do đó việc bảo quản và sử dụng nguyên vật liệu có hiệu quả là một yêu cầu khách quan đối với quá trình sản xuất của doanh nghiệp
  Trong cơ chế bao cấp, nhu cầu về nguyên vật liệu của doanh nghiệp nhà nước đều đựơc bao cấp, việc cung cấp về số lượng, chất lượng nguyên vật liệu để sản xuất đều do cấp trên quyết định, kể cả đầu ra của doanh nghiệp. Vì vậy vai trò quản trị, giám đốc nguồn nguyên vật liệu không được đặt ra như một yêu cầu cấp bách có tính sống còn với doanh nghiệp và việc bảo đảm nguồn nguyên vật liệu cung cấp cho quá trình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trở lên rất thụ động. Điều này một mặt thủ tiêu tính chủ động của doanh nghiệp, mặt khác đã tạo sự cân đối giả tạo về cung cầu nguyên vật liệu trong nền kinh tế.
  Bước sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý và điều tiết vĩ mô của nhà nước, các doanh nghiệp cùng tồn tại, phát triển và cạnh tranh với nhau. Doanh nghiệp nhà nước muốn có một vị trí trên thị trường thì sản phẩm của họ phải đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, sản phẩm phải đa dạng, chất lượng cao, giá cả phù hợp . Muốn đạt được điều đó thì nguyên vật liệu đầu vào để sản xuất ra sản phẩm phải có chất lượng cao và đáp ứng kịp thời cho dây chuyền sản xuất. Chính vì vậy công việc quản lý nguyên vật liệu trở thành một nhiệm vụ quan trọng. Doanh nghiệp nhà nước tự chủ tìm nguồn nguyên vật liệu thì việc kế toán nguyên vật liệu đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc hạch toán chi phí nguyên vật liệu trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc tài chính tín dụng, chấp hành đúng các chế độ kế toán và pháp luật của nhà nước. Tổ chức bảo quản và sử dụng nguyên vật liệu là điều kiện tiên quyết để các doanh nghiệp khẳng định chỗ đứng vững chắc của mình trong cơ chế mới. Để đạt được điều đó vấn đề bức thiết được đặt ra cho các doanh nghiệp hiện nay là phải biết được nhu cầu về nguyên vật liệu của doanh nghiệp mình như thế nào, hiệu quả sử dụng nguyên vật liệu ra sao, các điểm mạnh yếu trong việc sử dụng nguyên vật liệu và các giải pháp để giải quyết vấn đề nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên vật liệu. Muốn biết được điều đó, ban lãnh đạo doanh nghiệp phải thông qua việc hạch toán nhập - xuất nguyên vật liệu, tập hợp những thông tin cần thiết cho nhà quản lý và các đối tác kinh doanh.
  Trong thời gian thực tập tại xí nghiệp Bia Quang Trung- Hà Tây, qua đi sâu nghiên cứu tình hình cụ thể của xí nghiệp, nhận thấy được tầm quan trọng của nguyên vật liệu và công tác kế toán vật liệu. Được sự giúp đỡ của ban giám đốc xí nghiệp và đặc biệt là phòng kế toán, cùng với sự chỉ bảo tận tình của thầy giáo hướng dẫn em đã chọn đề tài viết luận văn tốt nghiệp sau:
  "HOÀN THIỆN CÔNG TÁC KẾ TOÁN NGUYÊN VẬT LIỆU TẠI XÍ NGHIỆP BIA QUANG TRUNG"
  Nội dung đề tài gồm ba phần chính :
  Phần I: Lý luận chung về kế toán nguyên vật liệu tại các doanh nghiệp sản xuất
  Phần II : Thực trạng tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu tại xí nghiệp Bia Quang Trung.
  Phần III: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại xí nghiệp Bia Quang Trung


  Xem Thêm: Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại xí nghiệp bia Quang Trung
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại xí nghiệp bia Quang Trung sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status