Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần May 40 Hà Nội

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần May 40 Hà Nội

  LỜI MỞ ĐẦU

  Trong nền kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay, mục đích cuối cùng của các doanh nghiệp là lợi nhuận, các công ty hoạt động kinh doanh trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Do đó, các doanh nghiệp, công ty luôn phải có những biện pháp quản lý hiệu quả để khẳng định vị trí của doanh nghiệp mỡmh trờn thương trường. Để có được điều đó, họ phải luôn đa dạng hóa sản phẩm, hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm. Hạ giá thành luôn được coi là bài toán hữu hiệu đối với các doanh nghiệp trong tương quan cạnh tranh với các đối thủ khác. Việc nghiên cứu các biện pháp hạ giá thành luôn là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của cỏc doanh nghiệp.
  Khi đứng trước bài toỏn hạ giỏ thành sản phẩm, cỏc doanh nghiệp thường ỏp dụng tổng thể cỏc biện phỏp, một trong những biện phỏp hiệu quả là nõng cao quản lýý và tổ chức cụng tỏc kế toỏn nguyờn vật liệu (NVL). Vỡ NVL là một trong ba yếu tố đầu vào cơ bản khụng thể thiếu của quỏ trỡnh sản xuất, đặc biệt đối với cỏc doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc thỡ NVL chiếm một tỷ trọng lớn trong tổng giỏ thành sản phẩm. Bất kỡ một sự biến động nào liên quan đến NVL cũng sẽ làm biến động giỏ thành của sản phẩm và ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp đó. Do vậy cần cú biện pháp để quản lýý tốt NVL.
  Để cụng tỏc quản lý NVL được hiệu quả, tại một doanh nghiệp bất kỳ cũng cần cú sự phối hợp đồng bộ giữa ban lónh đạo cụng ty, giữa cỏc phũng ban trong cụng ty. Kế toỏn là một trong những bộ phận quan trọng trong bộ mỏy quản lýý doanh nghiệp, kế toỏn NVL lại là một nội dung trong cụng tỏc hạch toỏn kế toỏn, nú phản ỏnh tỡnh hỡnh tăng, giảm, số hiện cú của NVL trong doanh nghiệp, giỳp cho việc quản lý và sử dụng NVL được hiệu quả và tiết kiệm. Chất lượng của cụng tỏc kế toỏn NVL cú ảnh hưởng lớn đến chất lượng của kế toỏn tập hợp chi phớ và tớnh giỏ thành sản phẩm và toàn bộ cụng tỏc kế toỏn chung của doanh nghiệp. Do đó công tác kế toỏn NVL ngày càng trở nờn quan trọng với mọi doanh nghiệp đặc biệt là cỏc doanh nghiệp may mặc.
  Cụng ty cổ phần May 40 Hà Nội là doanh nghiệp chuyờn sản xuất hàng may mặc, dệt thờu phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu NVL sử dụng trong cụng ty rất phong phú, đa dạng với nhiều chủng loại khỏc nhau, chi phớ NVL chiếm một tỷ trọng lớn trong giỏ thành sản phẩm.
  Qua một thời gian thực tập tại Công ty, đi vào tỡm hiểu thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, em đó nhận thấy được tầm quan trọng của yờu cầu quản lý và sử dụng NVL trong quỏ trỡnh sản xuất kinh doanh, cũng như tầm quan trọng của cụng tỏc kế toán NVL. Do đó em đó chọn đề tài:
  “Hoàn thiện cụng tỏc kế toỏn nguyờn vật liệu tại cụng ty cổ phần May 40 Hà Nội”
  Luận văn tốt nghiệp này là bức tranh tổng thể về cụng cụng tỏc kế toỏn NVL tại cỏc doanh nghiệp sản xuất núi chung và cụng ty Cổ phần May 40 Hà Nội. Đồng thời sau một quỏ trỡnh tỡm hiểu cụng tỏc kế toỏn NVL tại công ty em cũng xin đưa ra một vài nhận xột và một số giải phỏp nhằm hoàn thiện cụng tỏc kế toỏn NVL của cụng ty. Luận văn được chia thành 3 chương:
  Chương I: Vấn đề chung vể cụng tỏc kế toỏn NVL ở cỏc doanh nghiệp sản xuất
  Chương II: Thực trạng cụng tỏc kế toỏn NVL tại cụng ty cổ phần May 40 Hà Nội
  Chương III: Một số ý kiến đánh giá và giải phỏp nhằm hoàn thiện cụng tỏc kế toỏn NVL tại cụng ty cổ phần May 40 Hà Nội


  Xem Thêm: Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần May 40 Hà Nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần May 40 Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status