Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Kế toán nguyên vật liệu tại HTX đồ gỗ mỹ nghệ Đại Lộc - Bắc Ninh

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán nguyên vật liệu tại HTX đồ gỗ mỹ nghệ Đại Lộc - Bắc Ninh

  LỜI NÓI ĐẦU
  Trong những năm gần đây cùng với sự đổi mới của các nước, nước ta chuyển đổi nền kinh tế từ bao cấp chuyển sang cơ chế thị trường. Do vậy để phù hợp với yêu cầu quản lý của các doanh nghiệp. Nhà nước ta đã sửa đổi, bổ sung chế độ và các tài khoản kế toán doanh nghiệp cho phù hợp với yêu cầu quản lý hiện nay. Trước tình hình đó ngày 01/11/1995 Bộ Tài chính đã ban hành chế độ kế toán mới trong các doanh nghiệp theo nguyên tắc và chuẩn mực Quốc tế, kế toán trong các doanh nghiệp là vấn đề cơ bản các nhà quản lý dựa vào nó để nắm bắt tình hình hoạt động sử dụng kinh doanh của doanh nghiệp mình, từ đó chọn ra hướng đầu tư thích hợp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế đồng thời nắm bắt được hiện trạng kinh tế trong thừng thời kỳ kinh doanh tạo ra nhiều sản phẩm với chi phí thấp nhất nhằm kiếm được lợi nhuận cao nhất.
  Sản xuất ra của cải vật chất phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong xã hội là yếu tố mà doanh nghiệp cần quan tâm. Nhưng sản xuất như thế nào? Chi phí sản xuất ra làm sao? Lưu chuyển vốn như thế nào? Với thị trường này thì sản xuất mặt hàng gì? Thì đó là điều mà các nhà quản lý thường đặt ra. Nhưng trong mỗi doanh nghiệp muốn sản xuất ra sản phẩm thì những yếu tố cơ bản đó là nguyên vật liệu, đối tượng lao động, nhân lực và tư liệu lao động. Có thể nói nguyên vật liệu là một trong ba yếu tố cơ bản để tạo nên sản phẩm do vậy việc quản lý chặt chẽ nó thì giá thành sản phẩm mới có thể hạ. Để quản lý tốt nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp từ việc cung cấp dự trữ cho đến đưa vào sử dụng phải được thường xuyên và liên lạc thì điều đầu tiên là việc tổ chức kho bãi bảo quản, tìm các nguồn nhập, dự trữ, cung cấp cho các chu kỳ sản xuất là điều không thể thiếu nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, sản xuất không bị ngưng trệ, gián đoạn trong các kỳ sản xuất.
  Sản xuất trong các doanh nghiệp thì nguyên vật liệu thường chiếm một tỷ trọng lớn trong toàn bộ chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm, nguyên vật liệu được mua sắm bằng nguồn vốn lưu động. Quản lý vật liệu trong công tác kế hoạch doanh nghiệp là yếu tố cơ bản do vậy để quản lý tốt thì cần tổ chức công tác kế toán bao gồm bộ máy kế toán, phương pháp kế toán và vận dụng các tài khoản, tổ chức hạch toán, hệ thống sổ kế toán theo nội dung từng phần điều hành kế toán theo đúng chế độ kế toán doanh nghiệp sản xuất mà Bộ Tài chính quy định. Tổ chức hạch toán là theo dõi từ khâu mua, dự trữ, đưa vào sử dụng từ tập hợp các chứng từ sử dụng, tập hợp các đối tượng sử dụng, tập hợp chi phí vật liệu theo dõi tình hình nhập xuất vật liệu theo từng loại, nhóm, thứ vật liệu thì mới có khả năng tiết kiệm chi phí hạ giá thành sản phẩm, tránh mất mát, nhầm lẫn từ đó sản xuất mới có hiệu quả tạo điều kiện cho việc tính giá thành được chính xác.
  Từ nhận thức trên qua quá trình tìm hiểu và thực tập tại HTX Đồ gỗ mỹ nghệ Đại Lộc có sự hướng dẫn của thầy giáo và sự giúp đỡ của lãnh đạo HTX, Phòng Tài vụ, bản thân tôi đã đi sâu nghiên cứu đề tài:
  “KẾ TOÁN NGUYÊN VẬT LIỆU
  tại HTX Đồ gỗ mỹ nghệ Đại Lộc – Bắc ninh”
  Chương I: Cơ sở lý luận về kế toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất nói chung.
  Chương II: Tình hình thực tế về hạch toán nguyên vật liệu của HTX Đồ gỗ mỹ nghệ Đại Lộc.
  Chương III: Phương hướng hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu ở HTX Đồ gỗ mỹ nghệ Đại Lộc.


  Xem Thêm: Kế toán nguyên vật liệu tại HTX đồ gỗ mỹ nghệ Đại Lộc - Bắc Ninh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán nguyên vật liệu tại HTX đồ gỗ mỹ nghệ Đại Lộc - Bắc Ninh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status