Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Nâng cao hiệu quả công tác tổ chức cung ứng nguyên vật liệu ở Công ty cổ phần kỹ thuật ELCOM

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nâng cao hiệu quả công tác tổ chức cung ứng nguyên vật liệu ở Công ty cổ phần kỹ thuật ELCOM

  LỜI NÓI ĐẦU
  Để tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp phải có đầy đủ ba yếu tố cơ bản: lao động, tư liệu lao động và đối tượng lao động. Nguyên vật liệu là một tư liệu lao động, là cơ sở và là bộ phận chủ yếu để tạo ra hỡnh thỏi vật chất của sản phẩm vỡ vậy nú là yếu tố khụng thể thiếu đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi Doanh nghiệp.
  Để hoạt động sản xuất kinh doanh được tiến hành một cách có hiệu quả, doanh nghiệp không những chỉ đơn giản là có và sử dụng nguyên vật liệu mà điều quan trọng là phải sử dụng cú hiệu quả, trỏnh tỡnh trạng cung cấp thiếu gõy ngưng trệ sản xuất, hay thừa nguyên vật liệu gây ứ đọng vốn, bởi vỡ chi phớ nguyờn vật liệu thường chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành sản phẩm. Muốn vậy phải có chế độ quản lý thớch đáng và toàn diện đối với nguyên vật liệu từ khâu cung cấp đến khâu sử dụng nguyên vật liệu sao cho có hiệu quả nhất. Hiệu quả quản lý nguyờn vật liệu quyết định hiệu quả sử dụng vốn lưu động và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Vỡ vậy nhất thiết phải xây dựng được chu trỡnh quản lý nguyờn vật liệu một cỏch khoa học. Điều đó không chỉ có ý nghĩa về mặt kế toán là giúp cho hạch toán nguyên vật liệu được chính xác mà cũn là một vấn đề có ý nghĩa thực tiễn ở tầm vĩ mô giúp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
  Trong điều kiện tồn tại sản xuất hàng hóa, nguyên vật liệu được xác định là một bộ phận của chi phí sản xuất kinh doanh cấu thành nên giá trị sản phẩm, do đó việc quản lý và hạch toỏn chớnh xỏc chi phớ nguyờn vật liệu trong giỏ thành sản phẩm cú ý nghĩa rất quan trọng. Nú giỳp cho việc xỏc định giá thành sản phẩm được chính xác, giúp cho ban lónh đạo có sự nhỡn nhận, đánh giá đúng đắn nguyên nhân của sự tăng giảm giá thành sản phẩm, từ đó có biện pháp phấn đấu tiết kiệm chi phí, hạ giá thành để thu lợi nhuận cao và quyết định sự phát triển của doanh nghiệp.
  Cụng Ty Cổ Phần kỹ thuật ELCOM đứng trước một vấn đề bức xúc là làm sao để quản lý nguyờn vật liệu cú hiệu quả nhất và làm sao để chi phí nguyên vật liệu thấp nhất. Vỡ chi phí nguyên vật liệu ở Công ty chiếm khoảng 75% đến 80% giá trị công trỡnh đồng thời là bộ phận dự trữ sản xuất quan trọng nhất. Vấn đề khó khăn nhất ở đây là phải theo sát những biến động về nguyên vật liệu để làm thế nào quản lý và sử dụng cú hiệu quả nhất, đồng thời tỡm được phương hướng để đưa lý luận vào thực tế vừa chặt chẽ vừa linh hoạt vừa đúng chế độ chung nhưng cũng phù hợp với điều kiện riêng của doanh nghiệp. Thời gian qua Công ty đó cú nhiều đổi mới trong công tác quản lý nói chung và cụng tỏc quản lý nguyờn vật liệu núi riờng, tuy nhiờn khụng phải là đó hết những mặt tồn tại, vướng mắc, do vậy đũi hỏi phải tỡm ra phương hướng hoàn thiện.
  Chớnh vỡ vậy, qua một thời gian tỡm hiểu thực tế cụng tỏc quản lý nguyờn vật liệu tại Cụng ty cổ phần kỹ thuật ELCOM thấy được tầm quan trọng của nguyên vật liệu và những vấn đề chưa được hoàn thiện trong công tác quản lý nguyờn vật liệu, được sự giúp đỡ nhiệt tỡnh của cỏc cỏn bộ phũng Thương Mại và sự hướng dẫn của cô giáo: Nguyễn Thị Hồng Thắm em đó lựa chọn và đi sâu vào nghiên cứu đề tài:
  “GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ CễNG TÁC TỔ CHỨC CUNG ỨNG NGUYấN VẬT LIỆU Ở CễNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT ELCOM ”.
  Nội dung của đề tài gồm ba phần:
  Chương I: Giới thiệu khái quát về Công ty cổ phần kỹ thuật ELCOM
  Chương II: Thực trạng công tác tổ chức cung ứng nguyên vật liệu ở Công ty cổ phần kỹ thuật ELCOM.
  Chương III: Một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả của công tác tổ chức cung ứng nguyên vật liệu ở Công ty cổ phần kỹ thuật ELCOM.


  Xem Thêm: Nâng cao hiệu quả công tác tổ chức cung ứng nguyên vật liệu ở Công ty cổ phần kỹ thuật ELCOM
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao hiệu quả công tác tổ chức cung ứng nguyên vật liệu ở Công ty cổ phần kỹ thuật ELCOM sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status