Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Kế toán nguyên vật liệu tại xí nghiệp X-18 - Công ty Hà Thành - Bộ Quốc Phòng

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán nguyên vật liệu tại xí nghiệp X-18 - Công ty Hà Thành - Bộ Quốc Phòng

  LỜI NểI ĐẦU


  Doanh nghiệp sản xuất là đơn vị trực tiếp tiến hành các hoạt động tạo ra sản phẩm .Một doanh nghiệp sản xuất muốn tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường , có tính cạnh tranh cao phải sản xuất ra được những sản phẩm có chất lượng cao và giá cả hợp lí .Như vậy doanh nghiệp phải khai thác tốt các nguồn lực tài chính , phải quản lí và sử dụng có hiệu quả những nguồn nguyên nhiên vật liệu Bởi nguyên vật liệu là một trong những nhân tố chính để làm ra sản phẩm . Một sản phẩm tốt phải được làm ra từ nguyên liệu vật liệu có chất lượng , tuân theo đúng quá trỡnh và quy cỏch tạo ra sản phẩm . Ngược lại nguyên vật liệu không được bảo quản ở kiện quy định đem vào sản xuất sẽ tạo ra những sản phẩm kém chất lượng . Nếu sản phẩm tốt giá thành thấp thỡ doanh nghiệp sẽ bỏn được và ngược lại . Nếu lóng phớ nguyờn vật liệu sẽ làm cho giỏ thành sản phẩm tăng ,chí phí sản xuất cũng tăng theo . Nguyên vật liệu kém chất lượng ,thiếu nguyên vật liệu sẽ làm cho quá trỡnh sản xuất phải ngừng lại . Doanh nghiệp cú thể khụng hoàn thành được hợp đồng đó kớ kết với đối tác dẫn đến làm ăn thua lỗ Để khắc phục tất cả những ảnh hưởng của nguyên vật liệu đối với chất lượng sản phẩm và quá trỡnh sản xuất kinh doanh , cần phải tổ chức tốt cụng tỏc kế toỏn nguyờn liệu vật liệu . Vỡ kế toỏn nguyờn vật liệu nhằm cung cấp thụng tin một cỏch khoa học cho cụng tỏc quản lớ nguyờn vật liệu cả về mặt giỏ trị và hiện vật ở tất cả cỏc khõu mua sắm , dự trữ , bảo quản , và sử dụng .
  Từ các vấn đề đó phõn tớch ở trờn ,chớnh là lớ do em lựa chọn làm về đề tài kế toán nguyên liệu vật liệu tại xí nghiệp X 18 - công ty Hà Thành -BQP để làm báo cáo thực tập tốt nghiệp .Bản bỏo cỏo này chắc chắn vẫn cũn nhiều sai xút cần phải gúp ý và chỉnh sửa .Em rất mong nhận được sự giúp đỡ , chỉ bảo của cô giáo.

  CHƯƠNG I
  CÁC VẤN ĐỀ CHUNG VỀ KẾ TOÁN NGUYÊN LIỆU VẬT LIỆU

  1.KHÁI NIỆM ĐẶC ĐIỂM VAI TRề CỦA KẾ TOÁN NLVL :
  1.1 Khái niệm đặc điểm của nguyên liệu vật liệu :
  - Khỏi niệm :

  Nguyờn liệu vật liệu trong cỏc doanh nghiệp sản xuất là đối tượng lao động - một trong ba yếu tố cơ bản để sử dụng trong quá trỡnh sản xuất kinh doanh, cung cấp dịch vụ - là cơ sở vật chất cấu tạo nên thực thể của sản phẩm .
  -Đặc điểm : Nguyờn liệu vật liệu
  + chỉ tham gia vào một chu kì sản xuất chế tạo sản phẩm và cung cấp dịch vụ
  + khi tham gia vào quỏ trỡnh sản xuất nguyên liệu vật liệu thay đổi hoàn toàn hỡnh thỏi vật chất ban đầu và giá trị được chuyển toàn bộ,một lần vào chi phí sản xuất kinh doanh .
  1.2 Vai trũ của NLVL trong quỏ trỡnh sản xuất kinh doanh :
  Nguyờn vật liệu cú vai trũ là cở sở vật chất hỡnh thành nờn sản phẩm , là một trong ba yếu tố khụng thể thiếu trong quỏ trỡnh sản xuất kinh doanh .Việc cung cấp nguyên liệu vật liệu có kịp thời hay không ,số lượng chủng loại có phù hợp hay không, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới quá trỡnh sản xuất kinh doanh .Mặt khỏc chi phớ nguyên liệu vật liệu thường chiếm tỷ trọng rất lớn trong tổng chi phí sản xuất . Vỡ vậy trong quỏ trình sản xuất kinh doanh cần phải theo dừi quản lớ chặt chẽ nguyên liệu vật liệu về cả mặt hiện vật và giỏ trị ở tất cả cỏc khõu mua sắm dự trữ, bảo quản và sử dụng .
  - Ở khâu mua hàng phải quản lí việc thực hiện kế hoạch mua hàng về số lượng , khối lượng ,chất lượng ,qui cách, phẩm chất ,chủng loạị, giá mua , chi phí mua cũng như đảm bảo đúng tiến độ thời gian đáp ứng kịp thời nhu cầu của sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp .
  - Ở khõu bảo quản phải tổ chức tốt kho tàng bến bói ,trang bị đầy đủ các phương tiện đo lường cần thiết ,tổ chức và kiểm tra việc thực hiện chế độ bảo quản với từng loại nguyên liệu vật liệu tránh hư hỏng, mất mát đảm bảo an toàn tài sản.
  -Ở khâu sử dụng đũi hỏi phải sử dụng hợp lớ, tiết kiệm chấp hành tốt cỏc định mức dự toán nhằm tiết kiệm chi phí nguyên liệu vật liệu góp phần quan trọng vào việc hạ giá thành sản phẩm , tăng doanh thu và tích luỹ cho đơn vị .

  Xem Thêm: Kế toán nguyên vật liệu tại xí nghiệp X-18 - Công ty Hà Thành - Bộ Quốc Phòng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán nguyên vật liệu tại xí nghiệp X-18 - Công ty Hà Thành - Bộ Quốc Phòng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status