Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu ở Công ty cổ phần phát triển xây dựng Hà Phú

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu ở Công ty cổ phần phát triển xây dựng Hà Phú

  LỜI MỞ ĐẦU

  Thực tập là quãng thời gian rất quan trọng đối với những sinh viên phải trải qua đợt thực tập cuối khóa trước khi ra thực tế làm việc, đó là thời điểm để Sinh viên cố gắng ứng dụng những kiến thức học được trên giảng đường vào thực tế để phục vụ cho công viêc.
  Như chúng ta đã biết, nước ta đang trong công cuộc xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, nhu cầu vốn hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn bộ nền kinh tế của các Doanh nghiệp đang là vấn đề được quan tâm. Vấn đề trước tiên để tồn tại và phát triển của các Doanh nghiệp sản xuất là việc sử dụng vốn vào sản xuất kinh doanh sao cho có hiệu quả tiến tới mục tiêu hàng đầu là tối đa hoá lợi nhuận.
  Để hoạt động sản xuất kinh doanh được tiến hành một cách có hiệu quả, doanh nghiệp không những chỉ đơn giản là sử dụng vật liệu mà điều quan trọng là phải sử dụng có hiệu quả, tránh tình trạng cung cấp thiếu gây ngưng trệ sản xuất hay thừa vật liệu gây ứ đọng vốn bởi vì chi phí vật liệu thường chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành sản phẩm. Muốn vậy phải có chế độ quản lý và toàn diện đối với vật liệu từ khâu cung cấp đến khâu sử dụng vật liệu sao cho có hiệu quả nhất. Hiệu quả quản lý vật liệu quyết định hiệu quả sử dụng vốn lưu động và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy nhất thiết phải xây dựng được chu trình quản lý vật liệu một cách khoa học. Điều đó không chỉ có ý nghĩa về mặt kế toán là giúp cho hạch toán vật liệu được chính xác mà còn là một vấn đề có ý nghĩa thực tiễn ở tầm vĩ mô giúp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
  trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, trong nền kinh tế thị trường có sự cạnh tranh gay gắt Công ty Cổ Phần cổ Phát Triển Xây Dựng Hà Phú cũng đứng trước một vấn đề bức xúc là làm sao để quản lý vật liệu có hiệu quả nhất Chi phí nguyên vật liệu ở Công ty chiếm khoảng 75% đến 80% giá trị xây dựng đồng thời là bộ phận dự trữ sản xuất quan trọng nhất. Vấn đề khó khăn nhất ở đây là phải theo sát những biến động về vật liệu để làm thế nào quản lý và sửdụng có hiệu quả nhất đồng thời tóm được phương hướng để đưa lý luận vào thực tế vừa chặt chẽ vừa linh hoạt vừa đúng chế độ chung nhưng cũng phù hợp với điều kiện riêng của doanh nghiệp. Thời gian qua Công ty đã có nhiều đổi mới trong công tác kế toán nói chung và kế toán vật liệu nói riêng, tuy nhiên không phải là hết những mặt tồn tại, vướng mắc đòi hỏi phải tìm ra phương hướng hoàn thiện.
  Muốn vậy thì đòi hỏi Doanh nghiệp phải tổ chức tốt công tác kế toán cũng như việc quản lý sử dụng Nguyên vật liệu đúng đắn, đầy đủ, cung cấp kịp thời để, làm căn cứ cho việc tính giá thành sản phẩm. Đó cũng là căn cứ để đánh giá tình hình sử dụng tài sản, vật tư, tiền vốn để từ đó có những biện pháp quản lý tốt hơn. Đứng trước góc độ khoa học – Quản lý và chế độ kế toán hiện hành, mặc dù Công ty Cổ phần phát triển xây dựng Hà Phú đã có rất nhiều nỗ lực trong công tác hoạch toán cũng như vấn đề về tổ chức quản lý, song trên thực tế vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế cần phải tiếp tục được củng cố và hoàn thiện hơn nữa để đưa công tác kế toán tài chính đi vào hoạt động trong các lĩnh vực một cách chính xác và kịp thời giúp nhà nước quản lý và điều hành nền kinh tế vĩ mô có hiệu quả.
  Chính vì vậy quãng thời gian này rất quan trọng và thiết thực đối với sinh viên kinh tế bởi vì các dao dịch nghiệp vụ liên quan đòi hỏi nhiều kỹ năng , khả năng cũng như trình độ chuyên môn cao của người lao động .Trải qua thời gian thực tập, ngoài những kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong ngành mà em đã tích luỹ được, em cũn nắm bắt được một số thông tin về tình hình kinh doanh cùng một số hoạt động của công ty qua các số liệu mà Công ty đã cung cấp được phản ánh trong báo cáo thực tập có tựa đề: “Hoàn thiện công tác kế toán Nguyên vật liệu ở công ty cổ phần phát triển xây dựng Hà Phú.”

  Báo cáo gồm 3 phần chính là:
  Chương I :Cơ sở lí luận công tác kế toán nguyên vật liệu.
  Chương II :Thực trạng công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty.
  Chương III:Một số giái pháp hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu.


  Xem Thêm: Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu ở Công ty cổ phần phát triển xây dựng Hà Phú
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu ở Công ty cổ phần phát triển xây dựng Hà Phú sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status