Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Xây dựng tập đoàn kinh tế-giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của các Tổng Công ty nhà nước

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Xây dựng tập đoàn kinh tế-giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của các Tổng Công ty nhà nước

  Lời mở đầu

  Thế kỷ 21 là thế kỷ của toàn cầu hoỏ, của hội nhập kinh tế quốc tế, của nền kinh tế tri thức cựng với sự phỏt triển như vũ bóo của tiến bộ khoa học cụng nghệ hiện nay là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, quyết liệt tinh vi hơn của nền kinh tế thị trường. Bất kỳ một quốc gia nào trờn thế giới đều bị tỏc động và đều nằm trong quy luật đó, khụng một quốc gia nào là khụng bị ảnh hưởng và Việt nam cũng khụng ngoại lệ. Trong giai đoạn hiện nay Việt nam đang đẩy mạnh cụng nghiệp hoỏ - hiện đại húa, chủ động hội nhập sõu rộng vào nền kinh tế thế giới. Do đó yờu cầu phỏt triển kinh tế thời kỳ tới khụng chỉ nõng cao tốc độ tăng trưởng, mở rộng kinh tế đối ngoại mà cũn cần chủ động tạo ra và phỏt huy những lợi thế so sỏnh để đi tắt đón đầu tạo ra những bước đột phỏ về kinh tế, trỏnh khỏi nguy cơ tụt hậu về kinh tế so với cỏc nước trong khu vực và quốc tế. Với sự kiện Việt nam đó gia nhập tổ chức thương mại thế giới (WTO) là tổ chức thương mại lớn của toàn cầu, là thành viờn khụng thường trực của hội đồng bảo an liờn hợp quốc Việt nam đang là điểm hấp dẫn thu hỳt đầu tư nước ngoài, mở ra nhiều cơ hội cho đất nước và cũng như đối với cỏc doanh nghiệp việt nam với sự xuất hiện ngày càng nhiều của cỏc cụng ty đa quốc gia, Tập đoàn kinh tế lớn trờn thế giới với cụng nghệ tiờn tiến, trỡnh độ quản lý hiện đại và đây cũng là thỏch thức đối với doanh nghiệp nước ta về khả năng cạnh tranh của cỏc doanh nghiệp trong nước cũn hạn chế. Do vậy để chủ động trong quỏ trỡnh hội nhập và cạnh tranh được thỡ chỳng ta cần phải cú “quả đấm” chủ lực thỡ mới cú thể cạnh tranh được với cỏc cụng ty nước ngoài, mới cú thể nõng dần vị thế của cỏc doanh nghiệp Việt nam trờn thị trường thế giới và điều ấy trụng chờ vào cỏc tập đoàn kinh tế lớn giữ vai trũ chủ đạo trong nền kinh tế.

  v Lý do chọn đề tài:
  Đ Việt nam đang hội nhập sõu rộng vào nền kinh tế thế giới, cạnh tranh đang ngày càng gay gắt, việc cạnh tranh của DN Việt nam đang ngày càng gặp khú khăn hơn trong bối cảnh hiện nay đó là việc cỏc cụng ty đa quốc gia, cỏc tập đoàn kinh tế lớn đang dần dần xuất hiện trờn thị trường Việt nam.
  Đ Cỏc doanh nghiệp Việt nam vốn cú tiềm lực nhỏ bộ, năng lực quản lý cũn nhiều hạn chế, khả năng chiếm lĩnh thị phần cũn kộm vỡ vậy sẽ khụng cú khả năng cạnh tranh được với cỏc DN nước ngoài nều vẫn sử dụng mụ hỡnh cũ (mụ hỡnh TCT)
  v Mục tiờu nghiờn cứu:
  Đ Xây dựng tập đoàn kinh tế để nâng cao khả năng cạnh tranh của cỏc doanh nghiệp Việt nam trước các công ty, tập đoàn kinh tế nước ngoài trên thị trường trong nước và thị trường quốc tế trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.
  v Phạm vi nghiờn cứu:
  Đề tài tập trung nghiờn cứu việc hỡnh thành cỏc tập đoàn kinh tế từ cỏc tổng cụng ty nhà nước, thực trạng của cỏc tổng cụng ty nhà nước và thực trạng của mụ hỡnh cụng ty mẹ- cụng ty con để tạo tiền đề cho việc hỡnh thành tập đoàn kinh tế và giải phỏp xõy dựng tập đoàn kinh tế của nước ta.
  v Phương pháp nghiên cứu:
  Nghiờn cứu đề tài bằng phương phỏp thu thập tài liệu từ sỏch, bỏo, tạp chớ, internet
  Em xin chõn thành cảm ơn cụ và cỏc bỏc, cỏc cụ trong Viện nghiờn cứu quản lý kinh tế trung ương đó giỳp đỡ trong việc thực hiện đề tài này. Tuy nhiờn trong quỏ trỡnh viết khụng trỏnh khỏi những thiếu xút. Mong cụ và cỏc cụ chỳ trong Viện đóng gúp cho em để bài viết được tốt hơn.

  Xem Thêm: Xây dựng tập đoàn kinh tế-giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của các Tổng Công ty nhà nước
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Xây dựng tập đoàn kinh tế-giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của các Tổng Công ty nhà nước sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status