Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Nâng cao sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container tại Công ty cổ phần Gemadept

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nâng cao sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container tại Công ty cổ phần Gemadept

  MỞ ĐẦU
  1. Tính cấp thiết của đề tài.

  Trong suốt những năm qua, đặc biệt là từ khi Việt Nam thực hiện chính sách mở cửa, nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành Vận tải biển Việt Nam nói riêng đó và đang có sự phát triển mạnh mẽ. Chính sách mở cửa gắn liền với quỏ trỡnh hội nhập kinh tế quốc tế đó làm cho khối lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tăng lên nhanh chóng, kéo theo đó là sự phát triển của thị trường Hàng hải Việt Nam.
  Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đó tạo điều kiện cho cỏc hóng tàu lớn trờn thế giới thõm nhập vào thị trường Hàng hải Việt Nam làm cho mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt. Vận tải container là một lĩnh vực kinh doanh mang tính toàn cầu cao vỡ vậy chiến lược cạnh tranh lâu dài và toàn diện để giành thị phần về cho mỡnh ngày càng quyết liệt. Trong bối cảnh ngành hàng hải Việt Nam cũn nhỏ yếu, khả năng đánh mất thị trường vào tay các đối thủ nước ngoài là rất lớn thỡ việc nõng cao khả năng cạnh tranh của các hóng tàu Việt Nam là vấn đề hết sức quan trọng.
  Trong thời gian thực tập vừa qua tại cụng ty cổ phần Gemadept, em nhận thấy rằng, hóng tàu Gemadept phải chịu ỏp lực cạnh tranh rất lớn đến từ các hóng tàu trong nước và quốc tế. Mặc dù Gemadept vẫn đạt được sự tăng trưởng cao so với mặt bằng ngành Hàng hải Việt Nam nhưng đó cú sự chững lại so với sự tăng trưởng trong những năm trước đó. Hóng tàu lớn trờn thế giới với đội tàu trẻ, chất lượng dịch vụ luôn ở mức rất cao, cùng với các hóng tàu trong nước luôn tỡm mọi cỏch mở rộng thị phần, điều đó gây rất nhiều khó khăn cho công ty Gemadept và dường như công ty chưa có biện pháp gỡ hữu hiệu để có thể cạnh tranh lại được. Nếu không có những biện pháp thích hợp và kịp thời thỡ khả năng Gemadept đánh mất dần thị phần và thua ngay tại sân nhà là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Chính vỡ vậy mà em lựa chọn đề tài chuyên đề thực tập tốt nghiệp là: “Nõng cao sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container tại cụng ty cổ phần Gemadept” nhằm đưa ra được những giải pháp giúp công ty Gemadept đứng vững ngày càng phát triển trong điều kiện cạnh tranh gay gắt như hiện nay.
  2. Mục tiờu và nhiệm vụ nghiờn cứu.
  Mục tiêu nghiên cứu: Trên cơ sở phân tích các hoạt động kinh doanh của công ty trong những năm gần đây, nghiên cứu cạnh tranh trên thị trường Hàng hải Việt Nam, các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ vận tải Container để đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty cổ phần Gemadept.
  Nhiệm vụ của chuyên đề:
  ã Hệ thống húa lý luận về sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container, làm rừ phương pháp luận đánh giá sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container.
  ã Phân tích, đánh giá thực trạng sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container của công ty cổ phần Gemadept trong thời gian vừa qua.
  ã Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container của công ty cổ phần Gemadept trong thời gian tới nói riêng và các công ty cung ứng dịch vụ vận tải container khác nói chung.
  3. Đối tượng và phạm vi nghiờn cứu.
  - Đối tượng nghiên cứu của khóa luận tốt nghiệp chính là sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container, cụ thể khóa luận sẽ tập trung nghiên cứu sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container của công ty cổ phần Gemadept.
  - Phạm vi nghiờn cứu:
  + Về không gian: Thị trường dịch vụ vận tải container đường biển Việt Nam.
  + Về thời gian: Từ năm 2004 – 2007.

  4. Kết cấu của chuyên đề.
  Ngoài phần mở đầu và kết luận, chuyên đề của em được chia làm ba chương:
  Chương I: Lý luận chung dịch vụ vận tải container và sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container.
  Chương II: Thực trạng sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container tại cụng ty cổ phần Gemadept.
  Chương III: Định hướng và một số giải pháp nhằm nõng cao sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container tại cụng ty cổ phần Gemadept.


  Xem Thêm: Nâng cao sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container tại Công ty cổ phần Gemadept
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao sức cạnh tranh của dịch vụ vận tải container tại Công ty cổ phần Gemadept sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status