Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Gia nhập WTO và vấn đề nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Gia nhập WTO và vấn đề nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia

  LỜI NÓI ĐẦU

  Ngày nay toàn cầu hóa kinh tế đang trở thành một xu thế khách quan của sự phỏt triển kinh tế thế giới. Quỏ trỡnh toàn cầu húa kinh tế đó mở ra những cơ hội và tạo điều kiện cho các quốc gia, dân tộc trên thế giới tận dụng những lợi thế so sánh của mỡnh cho tăng trưởng kinh tế và phát triển xó hội. Đồng thời, quỏ trỡnh toàn cầu hóa kinh tế cũng đặt mỗi quốc gia, dân tộc trước sức ép cạnh tranh và những thách thức gay gắt, nhất là các nước đang phát triển. Cỏc quốc gia, dõn tộc nào chiếm vị trí có lợi trong cạnh tranh thị trường thỡ quốc gia, dõn tộc đó sẽ chiếm được quyền chủ động trong tiến trỡnh toàn cầu húa kinh tế.
  Nước ta chớnh thức gia nhập tổ chức thương mại thế giới (WTO) vào ngày 1/1/2007, nền kinh tế nước ta trở thành một bộ phận và chịu ảnh hưởng trực tiếp của những động thỏi nền kinh tế toàn cầu. Việt Nam đang đứng trước những bước phát triển mới đũi hỏi phải nõng cao năng lực cạnh tranh. Nền kinh tế có năng lực cạnh tranh quốc gia cao sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng cao, tạo thêm việc làm và thu nhập, trỡnh độ khoa học công nghệ được nâng cao, đời sống người dân được cải thiện. Ngược lại, chậm hay không nâng cao được năng lực cạnh tranh quốc gia sẽ dẫn đến ít thu hút được đầu tư trong nước và nước ngoài, các doanh nghiệp mất thị phần trên thị trường trong nước và thế giới, có thể dẫn đến giải thể, phá sản, lao động mất việc làm, gây khó khăn về kinh tế - xó hội.
  Vấn đề nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế nước ta hiện đang là vấn đề lý luận và thực tiễn nóng bỏng, sôi động được giới học thuật, các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý doanh nghiệp và chớnh phủ quan tõm nghiờn cứu.Vỡ vậy, tụi lựa chọn đề tài "Gia nhập WTO và vấn đề nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia". Mục đích nghiên cứu tập trung vào hệ thống hóa để làm rừ thực tiễn về nâng cao năng lực canh tranh của Việt Nam trong điều kiện gia nhập vào WTO.

  Kết cấu chuyên đề thực tập gồm 2 phần:
  Chương 1: Thực trạng năng lực cạnh tranh của nền kinh tế nước ta
  Chương 2: Các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia


  Xem Thêm: Gia nhập WTO và vấn đề nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Gia nhập WTO và vấn đề nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status