Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Một số giải pháp quản lý nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của thuỷ sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số giải pháp quản lý nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của thuỷ sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ

  LỜI MỞ ĐẦU

  Bước sang năm 2006, những niềm hy vọng đan xen với nỗi lo ngại đang dấy lờn trong mỗi người, mỗi doanh nghiệp cựng với thời điểm gia nhập WTO đang xớch lại gần. Gia nhập WTO, Việt Nam sẽ hội nhập thực sự vào những cơn lốc của cạnh tranh, diễn ra khụng chỉ ở thị trường nước ngoài, mà ngay cả trờn sõn nhà.
  Quỏ trỡnh toàn cầu hoỏ đó và đang đặt ra bao cơ hội và thỏch thức cho từng con người, từng DN. Cơ hội lớn và thỏch thức cũng rất lớn. Nhưng cơ hội khụng tự biến thành hiện thực, nếu con người khụng hành động. Hành động lại phải hợp quy luật, cựng chiều vận động của dũng chảy lịch sử văn minh nhõn loại. Quỏ trỡnh chuyển động đó lại được quyết định bởi năng lực của mỗi người, mỗi DN, mỗi cộng đồng và núi rộng ra là mỗi dõn tộc.
  Chuẩn mực cao nhất để tồn tại trong hội nhập kinh tế quốc tế chớnh là năng lực cạnh tranh. Năng lực cạnh tranh của cỏ nhõn, từng DN, cộng đồng và dõn tộc quyết định sự phỏt triển của cỏ nhõn, DN, cộng đồng và dõn tộc ấy trong thời đại toàn cầu hoỏ. Nhưng cụng cuộc cạnh tranh khụng chỉ diễn ra ở quy mụ từng DN, mà chủ yếu ở mỗi ngành kinh tế, trờn phạm vi quốc gia. Cỏc DN thuỷ sản chỳng ta đó thấm thớa điều này qua hai vụ kiện phải gỏnh chịu và cỏc chớnh sỏch bảo hộ bằng rào cản phi thuế quan khỏc, ỏp đặt từ thị trường. Do vậy, để thắng cạnh tranh, một quỏ trỡnh tất yếu đang diễn ra và sẽ trở thành đũi hỏi bức thiết là quỏ trỡnh tập hợp và hội tụ. Mọi thành tố tham gia vào quỏ trỡnh sản xuất sản phẩm xuất khẩu trong ngành thuỷ sản phải phối hợp với nhau theo nhiều hỡnh thức đa dạng, tiến đến hội tụ sức mạnh, mới cú thể cạnh tranh thắng lợi.
  Xuất phỏt từ thực tế đó, trải qua một thời gian nghiờn cứu và thực tập tại Vụ Xuất Nhập Khẩu - Bộ Thương Mại, em chọn đề tài: “Một số giải phỏp quản lý nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của thuỷ sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ ”. Đây là một đề tài khụng phải là mới song vẫn mang tớnh thời sự của nú. Do điều kiện thời gian, cũng như những hạn chế nhất định về kiến thức cũng như kinh nghiệm, em rất mong nhận được, những nhận xột, gúp ý, cũng như sự giỳp đỡ của thầy cụ, cỏc cụ chỳ, anh chị tại địa điểm thực tập, và bạn bố để hoàn thiện tốt hơn chuyờn đề thực tập này.
  Chuyờn đề thực tập này được trỡnh bày gồm 3 phần:
  Phần 1: Lời mở đầu.
  Phần 2: Phần nội dung.
  Chương I: Tổng quan về cỏc vấn đề năng lực cạnh tranh và hoạt động xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam sang thị trường Mỹ.
  Chương II: Tỡnh hỡnh xuất khẩu và năng lực cạnh tranh của nhúm hàng thuỷ sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
  Chương III: Một số giải phỏp quản lý nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của hàng thuỷ sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ.


  Xem Thêm: Một số giải pháp quản lý nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của thuỷ sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số giải pháp quản lý nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của thuỷ sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status