Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phát triển công nghiệp chế biến ở Việt Nam nhằm tăng sức cạnh tranh của cà phê Xuất khẩu

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phát triển công nghiệp chế biến ở Việt Nam nhằm tăng sức cạnh tranh của cà phê Xuất khẩu

  MỞ ĐẦU

  Trong quỏ trỡnh thực hiện đường lối đổi mới kinh tế của Đảng và nhà nước ngành cụng nghiệp Viiệt Nam cú những bước thay đổi đỏng kể, xứng đỏng là ngành đầu đàn của cỏc nghành trong mọi thành phần kinh tế .Trước kia do hoàn cảnh đất nước nờn nghành cụng nghiệp chỉ đúng vai trũ quan trọng sau nghành nụng nghiệp, nhưng sau sự phỏt triển của nền sản xuất xó hội gắn liền với sự phỏt triển của phõn cụng lao động xó hội nghành cụng nghiệp đó tỏch ra khỏi nụng nghiệp thành một nghành sản xuất độc lập và đúng vai trũ chủ chốt .Tuy nhiờn gữa hai nghành này cú mối quan hệ sản xuất rất mật thiết với nhau, cụng nghiệp gúp phần hỗ trợ cho nụng nghiệp phỏt triển trong đú cú nghành cụng nghiệp chế biến .
  Cụng nghiệp chế biến là một nghành sản xuất quan trọng trong nền kinh tế quốc dõn, cú nhiệm vụ chế biến cỏc sản phẩm nụng nghiệp ra cỏc thành phẩm cú chất lượng cao phục vụ cho tiờu dựng trong nước và xuất khẩu .
  Phỏt triển cụng nghiệp chế biến là phự hợp với chủ trương phỏt triển nền kinh tế theo hương cụng nghiệp hoỏ, hiờn đại hoỏ dất nước và nằm trong chiến lược phỏt triển cụng – nụng nghiệp nước ta, trong thời gian tới đú là : “ Xõy dựng nền cụng nghiệp Việt Nam tăng trưởng nhanh và bền vững, kết hợp phỏt triển nụng nghiệp với đẩy mạnh phỏt triển cụng nghiệp chế biến, để đỏp ứng nhu cầu tiờu dựng trong nước và xuất khẩu “
  Hiện nay ngành chế biến nước ta cũn nhiều yếu kộm,chưa theo được với sự phỏt triển của sản xuất .Cú nhiều nguyờn nhõn dẫn đến tỡnh trạng trờn, trong đú phải kể đến một thời gian dài hệ thống cụng ngiệp chế biến ở nước ta được hỡng thành trờn cơ sở của chế độ quan liờu bao cấp, cỏc nhà mỏy chế biến đều được nhà nước đầu tư, xõy dựng, cấp vốn mua vật tư, nguyờn liệu và sản phẩm đều giao nộp theo kế hoạch . Đến nay phần lớn cỏc cơ sở chế biến của nước ta điều đó cũ nỏt,cụng nghệ lạc hậu, quy mụ chưa phự hợp, chất lượng chế biến thấp, giỏ thành sản phẩm chế biến chưa cao, chưa đỏp ứng được nhu cầu thị trường .Mặt khỏc chỳng ta cũn thiếu giải phỏp,cơ chế chớnh sỏch để khuyến khớch cỏc thành phần kinh tế tham gia sơ chế, chế biến sản phẩm .
  Mỗi loại đối tượng chế biến khỏc nhau cú đặc thự riờng và quy trỡnh chế biến khỏc nhau .Trong nụng ngiệp, cà phờ là mặt hàng cú khối lượng lớn, và trong thời gian qua tốc độ phỏt triển của mặt hàng này khỏ nhanh và đúng gúp một phần khụng nhỏ trong tổng giỏ trị xuất khẩu .Mă khỏc mặt hàng cà phờ nhất thiết phải qua chế biến mới dựng được .Tời gian qua nhà nước ta đó cú nhiều quan tõm đến cụng tỏc chế biến song sự quan tõm đú lại thiếu đồng bộ, cho nờn đó hạn chế dến sự phỏt triển của ngành cụng nghiệp này .
  Việc ngiờn cứu giải phỏp chủ yếu phỏt triển cụng nghiệp chế biến là vấn đề cú tớnh khoa học và thực tiễn nhằm giỳp cho nõng cao năng lực cạnh tranh của hàng hoỏ, đỏp ứng được yờu cầu của phỏt triển kinh tế .
  Chỡnh vỡ vậy mà em lựa chọn đề tài “Phỏt triển cụng nghiệp chế biến ở Việt Nam nhằm tăng sức cạnh tranh của cà phờ xuất khẩu
  Trong quỏ trỡnh làm bài do thời gian và trỡnh độ han chế nờn chắc chắn đề tài cũn cú nhiều thiếu sút, Qua đõy em xin chõn thành cảm ơn TS : Ngụ Thị Hoài Lam đó giỳp đỡ em trong quỏ trỡnh hoàn thành đề ỏn của mỡnh.

  Xem Thêm: Phát triển công nghiệp chế biến ở Việt Nam nhằm tăng sức cạnh tranh của cà phê Xuất khẩu
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phát triển công nghiệp chế biến ở Việt Nam nhằm tăng sức cạnh tranh của cà phê Xuất khẩu sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status