Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của Công ty Vận tải ô tô Hàng Không

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của Công ty Vận tải ô tô Hàng Không

  LỜI MỞ ĐẦU
  Nền kinh tế nước ta đang ở giai đoạn đầu của nền kinh tế thị trường cú sự quản lý của Nhà nước. Việc chuyển từ nền kinh tế kế hoạch hoỏ tập trung bao cấp sang nền kinh tế thị trường đó đỏnh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp xõy dựng đất nước. Đú là sự đổi mới về tư duy và trước hết là tư duy kinh tế. Trước sau trong thời kỳ bao cấp việc sản xuất ra cỏi gỡ, số lượng bao nhiờu và sản xuất cho ai là do nhà nước quyết định thụng qua cỏc chỉ tiờu phỏp lệnh. Hàng hoỏ sản xuất ra chỉ cú bảo đảm chất lượng hay khụng cuối cựng cũng được tiờu thụ hết, khi đú khụng cú cạnh tranh.
  Chuyển sang nền kinh tế thị trường là chỳng ta đó thừa nhận thị trường cựng cỏc quy luật đặc thự của nú: quy luật giỏ trị, quy luật cung cầu, quy luật cạnh tranh. Mọi doanh nghiệp khụng phõn biệt thành phần kinh tế đều phải tự mỡnh vận động để thớch nghi với cơ chế thị trường, đứng vững trong cạnh tranh. Muốn tham gia cạnh tranh và cạnh tranh cú hiệu quả cỏc doanh nghiệp phải cú đủ khả năng để cạnh tranh. Sự bựng nổ ra hàng loạt của cỏc doanh nghiệp thuộc mọi loại hỡnh kinh tế đồng thời với sự cú mặt của cỏc cụng ty nhà nước trờn thị trường Việt Nam càng làm cho sự cạnh tranh giữa cỏc doanh nghiệp càng thờm gay gắt và quyết liệt. Để tồn tại đứng vững và phỏt triển trong cạnh tranh buộc cỏc doanh nghiệp phải lựa chọn cho mỡnh một con đường đi tốt nhất hay chớnh là tỡm cỏc giải phỏp tốt nhất để tăng cường khả năng cạnh tranh, đú là điều kiện tiờn quyết cho sự tồn tại và phỏt triển của một doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường.
  Hoà đồng với xu thế chung cụng ty vận tải ụ tụ hàng khụng thuộc Tổng cụng ty Hàng Khụng dõn dụng Việt Nam cú bề dày 24 năm lao động và làm việc. Tại Đại hội Đảng VI mở ra một trang sử mới cho dõn tộc, cũng là một trang sử mới cho cụng ty vận tải ụ tụ hàng khụng. Một nền kinh tế tập trung bao cấp bị xoỏ bỏ thay thế vào đú là một nền kinh tế thị trường đầy hứa hẹn, nhiều tiềm năng và cơ hội nhưng cũng rất nhiều nguy cơ đe doạ. Thờm vào đú sau khi chủ trương đổi mới cú rất nhiều doanh nghiệp trong ngành vận tải được thành lập tạo ra mụi trường cạnh tranh hết sức khốc liệt.
  Trước tỡnh hỡnh đú cụng ty chủ trương tỡm hướng đi thớch hợp, đồng thời cũng đũi hỏi cụng ty phải khụng ngừng nõng cao khả năng cạnh tranh để vững bước phỏt triển trong nền kinh tế thị trường.
  Xuất phỏt từ những vấn đề trờn và cũng qua quỏ trỡnh nghiờn cứu và thực tập tại cụng ty, trờn cơ sở vận dụng những kiến thức đó thu thập được trong quỏ trỡnh học tập tại trường, em đó hoàn thành bản bỏo cỏo chuyờn đề “Biện phỏp nõng cao khả năng cạnh tranh của cụng ty vận tải ụtụ Hàng khụng”.
  Nội dung chuyờn đề gồm 3 chương:
  Chương I: Tăng khả năng cạnh tranh -Yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phỏt triển của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường.
  Chương II: Thực trạng khả năng cạnh tranh của cụng ty vận tải ụtụ Hàng khụng.
  Chương III: Một số biện phỏp chủ yếu nhằm nõng cao khả năng cạnh tranh của cụng ty vận tải ụtụ Hàng khụng.


  Xem Thêm: Biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của Công ty Vận tải ô tô Hàng Không
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của Công ty Vận tải ô tô Hàng Không sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status