Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực Xây dựng cơ bản của Công ty Cổ phần tài chính & phát triển doanh nghiệp (FBS)

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực Xây dựng cơ bản của Công ty Cổ phần tài chính & phát triển doanh nghiệp (FBS)

  LỜI NểI ĐẦU

  Cạnh tranh xuất hiện cựng với nền kinh tế thị trường và nú như một tất yếu khỏch quan khụng thể xúa bỏ. Đồng thời, cạnh tranh cũng là một điều kiện thỳc đẩy nền kinh tế thị trường phỏt triển. Đối với cỏc doanh nghiệp, cạnh tranh quyết định sự tồn tại và phỏt triển của doanh nghiệp, thỳc đẩy doanh nghiệp nõng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng đến uy tớn của doanh nghiệp trờn thị trường. Đối với người tiờu dựng, nhờ cú cạnh tranh mà họ được thoả món được nhu cầu về hàng hoỏ và dịch vụ: chất lượng sản phẩm ngày càng cao với một mức giỏ ngày càng phự hợp. Đối với nền kinh tế quốc dõn, cạnh tranh là động lực thỳc đẩy sự phỏt triển bỡnh đẳng của mọi thành phần kinh tế, tạo điều kiện để phỏt huy lực lượng sản xuất, nõng cao tiến bộ khoa học kỹ thuật, hiện đại hoỏ nền sản xuất xó hội, đú cũng là điều kiện để xoỏ bỏ độc quyền bất hợp lý, xoỏ bỏ bất bỡnh đẳng trong kinh doanh, phỏt huy tớnh thỏo vỏt và năng động, úc sỏng tạo của cỏc doanh nghiệp, gợi mở nhu cầu thụng qua việc tạo ra nhiều sản phẩm mới, nõng cao chất lượng đời sống xó hội.
  ở nước ta trong thời kỳ kinh tế tập trung quan liờu bao cấp, cạnh tranh hầu như khụng tồn tại. Mọi quan hệ kinh tế trong giai đoạn này đều do Nhà nước chi phối, độc quyền quyết định, cỏc doanh nghiệp khụng cú mụi trường cạnh tranh để phỏt triển mà tồn tại một cỏch bị động phục thuộc hoàn toàn vào Nhà nước. Chớnh vỡ vậy, nền kinh tế luụn bị kỡm hóm và khụng thể phỏt triển.
  Trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam đang tiếp tục xõy dựng nền kinh tế hàng húa nhiều thành phần theo định hướng xó hội chủ nghĩa cú sự quản lý của Nhà nước và người ta bắt đầu đề cập nhiều đến vấn đề cạnh tranh. Thực tế cho thấy rằng năng lực cạnh tranh của hầu hết hàng hoỏ của Việt Nam trờn thị trường trong nước cũng như nước ngoài cũn rất yếu kộm. Vấn đề càng trở nờn bức xỳc khi ỏp lực cạnh tranh do quỏ trỡnh tự do hoỏ thương mại trong khuụn khổ AFTA, trong khi đú cỏc doanh nghiệp Việt Nam lại tỏ ra chưa sẵn sàng đối mặt với những thỏch thức từ cuộc cạnh tranh gay gắt ấy. Nếu tỡnh hỡnh này vẫn tiếp tục được duy trỡ thỡ nguy cơ tụt hậu của nền kinh tế Việt Nam sẽ rất nghiờm trọng, nhất là trong bối cảnh xu thế hụi nhập kinh tế khu vực và trờn thế giới đang gia tăng Do vậy, để tồn tại, đứng vững và phỏt triển, khẳng định được của mỡnh buộc cỏc doanh nghiệp phải tỡm giải phỏp tốt nhất để tăng cường khả năng cạnh tranh của mỡnh trờn cả thị trường trong và ngoài nước. Vấn đề là phải làm gỡ và làm như thế nào để phỏt huy được lợi thế cạnh tranh của từng doanh nghiệp và của cả đất nước, tận dụng cú hiệu quả những cơ hội cú được, nhất là khi Việt nam đó trở thành thành viờn của ASEAN, APEC và khụng lõu nữa sẽ gia nhập AFTA, WTO.
  Trước tỡnh hỡnh trờn, Cụng ty cổ phần tài chớnh và phỏt triển doanh nghiệp (FBS) luụn đặt ra cho mỡnh mục tiờu là phải nõng cao được khả năng cạnh tranh của mỡnh trờn thị trường. Trong những năm gần đõy, Cụng ty đó cú quyết định đỳng đắn là phải tiếp tục đổi mới cụng nghệ, đổi mới và nõng cao chất lượng sản phẩm, hạ giỏ thành sản phẩm để cú thể duy trỡ và phỏt triển uy tớn của mỡnh trờn thị trường.
  Nhằm vận dụng những kiến thức đó tỡm hiểu được trong thời gian qua và gúp một vài ý kiến trong qỳa trỡnh đầu tư nõng cao khả năng cạnh tranh của Cụng ty cổ phần tầi chớnh và phỏt triển doanh nghiệp (FBS), em đó lựa chọn đề tài: "Đầu tư nõng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực xõy dựng cơ bản của Cụng ty cổ phần tài chớnh và phỏt triển doanh nghiệp (FBS)”. Vấn đề nõng cao năng lực cạnh tranh là vấn đề phức tạp nờn bài viết này của em chỉ tập trung nghiờn cứu một số chỉ tiờu, thực trạng, cỏc vấn đề tồn tại, khú khăn và đưa ra giải phỏp về đầu tư nhằm nõng cao khả năng cạnh tranh của Cụng ty cổ phần tài chớnh và phỏt triển doanh nghiệp (FBS).

  Xem Thêm: Đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực Xây dựng cơ bản của Công ty Cổ phần tài chính & phát triển doanh nghiệp (FBS)
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực Xây dựng cơ bản của Công ty Cổ phần tài chính & phát triển doanh nghiệp (FBS) sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status