Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành xi măng

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành xi măng


  LỜI MỞ ĐẦU

  Nền kinh tế nước ta đang ở giai đoạn đầu của nền kinh tế thị trường cú sự quản lý của Nhà nước. Nền kinh tế chuyển từ kế hoạch hoỏ tập trung sang hoạt động theo cơ chế thị trường mở ra một thời kỳ mới đầy cơ hội song cũng muụn vàn thỏch thức cho cỏc thành phần kinh tế, cỏc doanh nghiệp, cỏc ngành ở Việt Nam.
  Một tất yếu khỏch quan, một đũi hỏi cấp thiết trong nền kinh tế thị trường đối với mọi thành phần hoạt động kinh tế đú là cạnh tranh. Cạnh tranh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, cạnh tranh giữa cỏc ngành rộng hơn nữa, cạnh tranh giữa cỏc nước với nhau. Sự cạnh tranh càng trở nờn gay gắt hơn bởi cỏc doanh nghiệp khụng bao giờ chỉ thoả món với phần thị trường đó chiếm lĩnh được vỡ như vậy đồng nghĩa với sự diệt vong mà luụn luụn tỡm cỏch vươn lờn để mở rộng thị trường. Để đạt được điều này cỏc doanh nghiệp phải cú sức cạnh tranh và cạnh tranh cú hiệu quả phải luụn luụn nỗ lực hết mỡnh để xõy dựng một chiến lược cạnh tranh với cụng cụ và biện phỏp thớch hợp nhằm tăng sức cạnh tranh.
  Trong điều kiện hội nhập nền kinh tế, nền kinh tế Việt Nam núi chung và từng ngành kinh tế cụ thể đang phải đương đầu với khụng ớt khú khăn. Tại cuộc hội thảo về hội nhập thương mại toàn cầu tổ chức thỏng 10/1999 tại thành phố Hồ Chớ Minh học giả Kenichi Ohno thuộc viện nghiờn cứu Ngõn hàng phỏt triển Chõu ỏ đó chọn ngành xi măng Việt Nam làm một điển hỡnh phõn tớch. Trong những năm vừa qua, nền kinh tế mở cửa với sự đầu tư ồ ạt của nước ngoài vào Việt Nam ngành xi măng Việt Nam đang và sẽ phải chấp nhận sự cạnh tranh quyết liệt giữa một bờn là Tổng cụng ty xi măng Việt Nam (chủ quản là Bộ xõy dựng) một bờn là cỏc liờn doanh nước ngoài tại Việt Nam và rộng hơn nữa là ngành xi măng của khu vực. Chớnh vỡ thế em đó chọn đề tài.
  "Biện phỏp nõng cao khả năng cạnh tranh của ngành xi măng" làm đề tài nghiờn cứu của mỡnh".
  Đề ỏn gồm ba phần:
  Phần I: Lý luận chung về cạnh tranh.
  Phần II: Thực trạng ngành xi măng Việt Nam.
  Phần III: Một số biện phỏp nõng cao khả năng cạnh tranh của Tổng cụng ty xi măng và của toàn ngành xi măng Việt Nam.


  Xem Thêm: Biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành xi măng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành xi măng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status