Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Các giải pháp tăng cường khả năng cạnh tranh của các Ngân hàng thương Mại Việt Nam - Tham gia Hội nhập kinh tế tài chính khu vực & thế giới

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Các giải pháp tăng cường khả năng cạnh tranh của các Ngân hàng thương Mại Việt Nam - Tham gia Hội nhập kinh tế tài chính khu vực & thế giới

  Đề Tài:

  CÁC GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG CẠNH TRANH CỦA CÁC NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI VIỆT NAM ĐỂ THAM GIA HỘI NHẬP KINH TẾ TÀI CHÍNH KHU VỰC VÀ THẾ GIỚI.
  ---------------------------------------------

  LỜI MỞ ĐẦU


  Các tổ chức Ngân hàng(NH) là những doanh nghiệp, nhưng là doanh nghiệp "đặc biệt". Chúng hoạt động trong lĩnh vực tìên tệ-Tín dụng. Đặc trưng hoạt động của các doanh nghịêp NH là :
  -Kinh doanh trong lĩnh vực nhạy cảm nhất của nền kinh tế xã hội.
  -Hoạt động của các tổ chức ngân hàng đều liên quan hết thảy các tác nhân và thể nhân trong nền kinh tế.
  -Mỗi tổ chức ngân hàng là một đơn vị hữu cơ trong cả hệ thống;
  Trước đây, trong suốt một thời gian dài, chúng ta đã không đánh giá đầy đủ vai trò các quan hệ hàng hóa- tiền tệ. Từ đó dẫn đến cách tiếp cận không đúng đối với vai trò của ngân hàng trong nền kinh tế. Quan niệm mới về chiến lược phát triển kinh tế-xã hội ở nước ta hiện nay đòi hỏi phải thực hiện những biến đổi sâu sắc trong lĩnh vực NH, trong đó đổi mới mô hình hệ thống tổ chức và chính sách tiền tệ là những vấn đề cốt lõi.
  Hiện nay, sự phát triển của hệ thống tài chính đóng vai trò như một yếu tố đầu vào đối vứi sự tăng trưởng kinh tế. Một hệ thống tài chính hoạt động có hiệu qủa thực hiện chức năng kinh tế nòng cốt trong việc dẫn vốn từ những người có tiết kịêm tới những người có nhu cầu về vốn. Trong hệ thống tài chính, các NH là mạch máu vô cùng quan trọng. Không thể nói đến một nền kinh tế mạnh với hệ thống NH yếu kém và ngược lại. Qua nhiều thập kỷ nhiều nước công nghiệp, phát triển và đang phát triển đã từng vấp phải nhiều vấn đề liên quan đến hệ thống NH. Những vấn đề này thường gắn với cuộc khủng hoảng kinh tế vĩ mô, gần đây nhất là cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ trong khu vực, mà một trong những nguyên nhân cơ bản là do hệ thống NH yếu kém và mắc nhiều sai lầm. Trong vòng xoáy đó, hệ thống NH Việt Nam không bị ảnh hưởng trực tiếp song cũng bộc lộ những nhược điểm cần điều chỉnh.
  Ngày 13 tháng 7 năm 2000 vừa qua hiệp định thương mại song phương Việt-Mỹ được ký kết. Đặt dấu ấn cho mối quan hệ kinh tế giữa hai nước Việt-Mỹ.
  Theo lộ trình này : Sau 9 năm kể từ khi hiệp định có hiệu lực các NH Mỹ được phép lập NH 100% vốn Mỹ tại Việt Nam. Trong thời gian 9 năm đó cho phép các NH Mỹ liên doanh đối tác với Việt Nam, trong đó tỷ lệ góp vốn là 30% đến 40% vốn pháp định. Các NH Mỹ được phép huy động vốn dần đến mức không hạn chế. Sau 3 năm các NH Mỹ còn được thực hiện các nghiệp vụ NH về chiết khấu, mua bán ngoại tệ có kỳ hạn như các NH trong nước, sau 8 năm được phép phát hành thẻ tín dụng, được caid đặt máy rút tiền tự động ATM v.v .
  Đứng trước những thực tế đặt ra yêu cầu cấp thiết là phải cải cách hệ thống NH. Việt Nam cần xem xét và giải quyết những vấn đề có liên quan để tạo lập một hệ thống NH vững mạnh, có được khả năng huy động vốn cao và nhất là có sức cạnh tranh với hệ thống ngân hàng các nước đặc biệt là Mỹ.
  Trong quá trình học tập, nghiên cứu môn học lý thuyết tiền tệ, và được sự hướng dẫn của thầy giáo THS Nguyễn Văn Lộc. Từ đó mà em có cơ sở để tìm hiểu về vấn đề cạnh tranh của các NHTM Việt Nam trước xu thế hội nhập kinh tế-tài chính khu vực, và thế giớí thông qua đề tài;"NHTM với quá trình hội nhập kinh tế- tài chính khu vực và thế giới".Tuy nhiên do trình độ còn hạn chế, và cùng với sự biến đổi thường xuyên của nền kinh tế thị trường, nên trong bài viết không tránh khỏỉ thiếu sót, về thông tin, số liệu ,cập nhật mới nhất cho bài viết. Vì vậy em rất mong được sự góp ý của quý thầy cô và bạn đọc để giúp em hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô và các bạn!
  Nội dung đề tài gồm 3 chương:
  -Chương I: NHTM với quá trình hội nhập kinh tế-tài chính quốc tế .
  -ChươngII: Thực trạng cạnh tranh của các NHTM Việt Nam hiện nay.
  -Chương III: Các giải pháp và kiến nghị nhằm tăng sự cạnh tranh của các NHTM Việt Nam khi tham gia hội nhập kinh tế quốc tế.


  Xem Thêm: Các giải pháp tăng cường khả năng cạnh tranh của các Ngân hàng thương Mại Việt Nam - Tham gia Hội nhập kinh tế tài chính khu vực & thế giới
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Các giải pháp tăng cường khả năng cạnh tranh của các Ngân hàng thương Mại Việt Nam - Tham gia Hội nhập kinh tế tài chính khu vực & thế giới sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status