Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp ngành mía đường Việt Nam

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp ngành mía đường Việt Nam

  LỜI MỞ ĐẦU
  Việt Nam có điều kiện khí hậu phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây mía. Ngành mía đường Việt Nam trong những năm qua đã góp phần đáng kể cho việc thay đổi bộ mặt kinh tế- xã hội của nhiều vùng nông thôn Việt Nam. Kể từ khi thực hiện chương trình 1 triệu tấn đường, ngành mía đường của nước ta đã có những bước phát triển vượt bậc. Trong giai đoạn 1995-2002 sản lượng đường công nghiệp bình quân hàng năm tăng 33.9%, nhu cầu tiêu dùng trong nước cũng đã tăng mạnh nhưng vẫn cao hơn mức tăng sản lượng khoảng 10-11%. Việc cầu vượt xa cung đã tạo điều kiện cho tình trạng đường nhập lậu ngày càng gia tăng, gây mất ổn định cung cầu đường trong nước, gây ra nhiều khó khăn cho ngành mía đường Việt Nam.
  Hơn nữa trong những năm tới, Việt Nam phảI cam kết mở cửa thị trường nội địa theo yêu cầu cắt giảm thuế nhập khẩu và bãI bỏ hàng rào phi thuế quan của khu vực tự do mậu dịch ASEAN và tổ chức thương mại quốc tế WTO.Việc gỡ bỏ bảo hộ sản xuất sẽ gây áp lực lớn hơn cho các doanh nghiệp mía đường Việt Nam. Thứ trưởng thường trực Bộ thương mại Phan Thế Ruệ cho biết khi Việt Nam gia nhập WTO không những mức thuế giảm xuống, các rào cản phi thuế quan dần được gỡ bỏ mà cả quyền kinh doanh (nhập khẩu- phân phối) cũng được giao cho các doanh nghiệp nước ngoàI “Cục diện ngành mía đường sẽ thay đổi và ở đó chỉ có những doanh nghiệp sản xuất đường với giá thành hạ, chất lượng cao và tổ chức hệ thống phân phối tốt mới có thể tồn tại được, số còn lại không cạnh tranh được sẽ chết”
  Bài viết của em về vấn đề: “Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp ngành mía đường Việt Nam” gồm những nội dung sau:
  Chương I: Cơ sở lý luận chung về năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp
  Chương II: Thực trạng và phương hướng nâng cao năng lực của các doanh nghiệp ngành mía đường Việt Nam


  Xem Thêm: Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp ngành mía đường Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp ngành mía đường Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status