Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Một số biện pháp nhằm thúc đẩy hoạt động Xuất khẩu lao động tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Coma-Imex

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số biện pháp nhằm thúc đẩy hoạt động Xuất khẩu lao động tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Coma-Imex

  LỜI MỞ ĐẦU
  Giải quyết việc làm là một trong những chớnh sỏch quan trọng đối với mỗi quốc gia, đặc biệt là đối với cỏc nước đang phỏt triển cú lực lượng lao động lớn như Việt Nam; giải quyết việc làm cho người lao động trong sự phỏt triển của thị trường lao động là tiền đề quan trọng để sử dụng cú hiệu quả nguồn lao động, gúp phần tớch cực vào sự hỡnh thành thể chế kinh tế thị trường, đồng thời tận dụng lợi thế để phỏt triển, tiến kịp khu vực và thế giới. Nhận thức rừ tầm quan trọng của vấn đề, Đảng ta đó đề ra chủ trương, đường lối thiết thực, hiệu quả nhằm phỏt huy tối đa nội lực, nõng cao chất lượng nguồn nhõn lực, chuyển đổi cơ cấu lao động, đáp ứng yờu cầu của quỏ trỡnh cụng nghiệp húa hiện đại húa, tạo việc làm cho nhiều người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị, tăng tỷ lệ sử dụng thời gian lao động ở nụng thụn. Gúp phần tăng thu nhập và cải thiện đời sống nhõn dõn, xõy dựng xó hội cụng bằng, dõn chủ, văn minh.
  Xuất khẩu lao động và chuyên gia là một hoạt động kinh tế-xó hội gúp phần phỏt triển nguồn nhõn lực, giải quyết việc làm, tạo thu nhập và nõng cao trỡnh độ tay nghề cho người lao động, tăng nguồn thu ngoại tệ cho đất nước và tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế giữa nước ta với các nước trên thế giới. Cùng với các giải pháp giải quyết việc làm trong nước là chính, xuất khẩu lao động và chuyên gia là một chiến lược quan trọng, lâu dài, góp phần xây dựng đội ngũ lao động cho công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá
  Nước ta là một nước cú dõn số trẻ, với trờn 84 triệu dõn, trong đó khoảng một nửa dõn số trong độ tuổi lao động. Tuy nhiờn số người thất nghiệp lại chiếm tỷ lệ cao, số thời gian lao động chưa được sử dụng ở nụng thụn lờn tới gần 30%. Như vậy cung và cầu lao động trong nước chưa cõn bằng, hiện tượng này làm nảy sinh nhu cầu tỡm việc làm ngoài nước, hay núi cỏch khỏc là nảy sinh hoạt động Xuất khẩu lao động.
  Hoạt động Xuất khẩu lao động đó gúp phần xúa đói giảm nghốo, tạo việc làm và cải thiện đời sống đáng kể cho một bộ phận lao động và gia đỡnh họ, tăng nguồn vốn đầu tư phỏt triển sản xuất. Bỡnh quõn mỗi lao động gửi về gia đỡnh khoảng 4000 USD một năm.
  Trong những năm qua, Xuất khẩu lao động của nước ta đó đạt được nhiều kết quả đáng kể, tuy nhiờn cũng cũn rất nhiều hạn chế đũi hỏi phải giải quyết. Đó là cỏc vấn đề về: thương hiệu cho cỏc doanh nghiệp Xuất khẩu lao động, nõng cao cụng tỏc đào tạo lao động của doanh nghiệp . đến việc quản lý lao động làm việc ở nước ngoài. Được sự quan tõm của Đảng và Nhà nước, cỏc doanh nghiệp Xuất khẩu lao động núi chung cũng như Trung tõm xuất nhập khẩu lao động Coma-Imex núi riờng đó từng bước đi vào ổn định và phỏt triển. Tuy nhiờn trong bối cảnh chung của nền kinh tế thị trường mới mẻ như nước ta hiện nay, họ đó gặp phải khụng ớt khú khăn và thỏch thức.
  Phự hợp với thực tiễn nền kinh tế chuyển đổi của đất nước và xu thế hội nhập của toàn cầu; với mong muốn góp phần vào việc đẩy mạnh hoạt động Xuất khẩu lao động, cố gắng áp dụng lý luận vào thực tiễn, em đó chọn đề tài: “Một số biện pháp nhằm thúc đẩy hoạt động Xuất khẩu lao động tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Coma-Imex” làm chuyên đề tốt nghiệp cho mỡnh.
  Chuyờn đề thực tập tốt nghiệp của em ngoài mở đầu và kết luận bao gồm 3 chương chớnh sau:
  Chương I: Lý luận chung về hoạt động Xuất khẩu lao động.
  Chương II: Thực trạng của hoạt động Xuất khẩu lao động tại Trung tõm Xuất nhập khẩu Coma-Imex.
  Chương III: Một số giải phỏp nhằm đẩy mạnh hoạt động Xuất khẩu lao động tại Trung tõm Xuất nhập khẩu Coma-Imex.


  Xem Thêm: Một số biện pháp nhằm thúc đẩy hoạt động Xuất khẩu lao động tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Coma-Imex
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số biện pháp nhằm thúc đẩy hoạt động Xuất khẩu lao động tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Coma-Imex sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status