Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu của Việt Nam sau khi hội nhập WTO

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu của Việt Nam sau khi hội nhập WTO

  MỞ ĐẦU
  Ngày nay,hội nhập kinh tế quốc tế là xu thế tất yếu của bất kỳ nước nào trên thế giới,từ đối đầu các quốc gia đã chuyển sang đối thoại,hợp tác quan hệ trên cơ sở hai bên cùng có lợi,cùng nhau phát triển kinh tế và Việt Nam cũng là một trong các quốc gia đó.Nền kinh tế Việt Nam đã ngày càng gắn chặt với nền kinh tế thế giới.
  Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ở nước ta được thực hiện thông qua việc mở rộng hoạt động XNK,đầu tư nước ngoài,tín dụng nước ngoài.Trong đó hoạt động XNK có tầm quan trọng hơn cả,là yếu tố quan trọng thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhanh.Tuy nhiên hoạt động XNK luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể lường trước được nó không chỉ ảnh hưởng tới các nhà XNK,tới nền kinh tế mà còn có thể gây nên mối bất hòa giữa các quốc gia với nhau bởi vậy bảo hiểm hàng hóa XNK ra đời và phát triển.Sự phát triển của bảo hiểm hàng hóa XNK đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp XNK yên tâm mở rộng quy mô hoạt động,đảm bảo khả năng tài chính cho doanh nghiệp,đồng thời đẩy nhanh quá trình thu hút vốn đầu tư nước ngoài,từ đó thúc đẩy nền kinh tế phát triển,thúc đẩy mối quan hệ thương mại giữa các nước nhau.
  Và đặc biệt sau khi Việt Nam gia nhập WTO thực hiện tự do hóa thương mại thì hoạt động XNK diễn ra ngày càng mạnh mẽ hơn,do đó mà nghiệp vụ bảo hiểm hàng hóa XNK của Việt Nam có tiềm năng phát triển hơn nữa.Nhưng trên thực tế những năm gần đây cho thấy bảo hiểm hàng hóa XNK của nước ta vẫn còn thấp không phản ánh đúng tiềm năng XNK của nước ta.
  Vậy gia nhập WTO đã có những tác động gì đến thị trường bảo hiểm Việt Nam nói chung và bảo hiểm hàng hóa XNK nói riêng và cần phải có những giải pháp gì để nâng cao tỉ trọng hàng hóa XNK tham gia bảo hiểm trong nước.Chính vì vậy em đã chọn đề tài:
  Bảo hiểm hàng hóa XNK của Việt Nam sau khi gia nhập WTO” cho đề án môn học của mình.


  Xem Thêm: Bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu của Việt Nam sau khi hội nhập WTO
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu của Việt Nam sau khi hội nhập WTO sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status