Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng tài trợ xuất nhập khẩu tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hà Nội

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
  1
 5. Công cụ
 6. Nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng tài trợ xuất nhập khẩu tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hà Nội

  LỜI MỞ ĐẦU

  Sau hơn 20 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, đưa nước ta ra khỏi nghèo nàn và lạc hậu, từng bước thực hiện quá trình công nghiệp hoá- hiện đại hoá đất nước, mở cửa nền kinh tế và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Nhờ vậy, hoạt động ngoại thương nói chung và hoạt động XNK nói riêng của Việt Nam trong thời gian qua đã đạt được những thành tựu đáng kể và ngày càng khẳng định vị trí của mình trong toàn bộ nền kinh tế. XNK là hoạt động tất yếu khách quan trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển đất nước và đã góp phần đáng kể vào tăng nguồn thu ngân sách đặc biệt là thu ngoại tệ, cải thiện cán cân thanh toán, giải quyết công ăn việc làm cho người dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao vị thế của đất nước trong nền kinh tế toàn cầu.
  Để hoạt động XNK đạt được những kết quả như vậy không thể không kể đến vai trò quan trọng của các ngân hàng. Với hoạt động tài trợ cho các doanh nghiệp XNK dưới hình thức cấp tín dụng, thông qua ngân hàng, các doanh nghiệp được tiếp cận nguồn vốn cần thiết đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận lợi. Đây là phương thức tài trợ hiệu quả, có ý nghĩa quyết định đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp XNK đặc biệt là trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra năm 2008 gây tác động và ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp XNK.
  Xuất phát từ thực tế này, các NHTM Việt Nam nói chung và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam- Chi nhánh TP Hà Nội nói riêng rất quan tâm, chú trọng đến hoạt động tín dụng tài trợ XNK. Tuy nhiên, trong quá trình thực tập tại CN, em nhận thấy quy mô của hoạt động tín dụng tài trợ XNK vẫn còn nhỏ so với các hoạt động tín dụng khác. Bên cạnh đó, hiệu quả từ hoạt động tín dụng tài trợ XNK tại CN cũng là vấn đề cần quan tâm.
  Dựa trên tình hình thực tế về hoạt động tín dụng tài trợ XNK tại CN và nhận thức được ý nghĩa quan trọng của hoạt động này, em đã quyết định lựa chọn đề tài: “Nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng tài trợ xuất nhập khẩu tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam- Chi nhánh thành phố Hà Nội” làm đề tài cho chuyên đề tốt nghiệp trong thời gian thực tập tại CN.
  Mục đích nghiên cứu: Nghiên cứu, đánh giá về hiệu quả hoạt động tín dụng tài trợ XNK tại CN. Từ đó, phát hiện ra những hạn chế và đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả tín dụng tài trợ XNK tại CN.
  Phạm vi nghiên cứu:
  Đề tài được giới hạn trong phạm vi nghiên cứu:
  - Về không gian:
  Đề tài được thực hiện tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam- Chi nhánh TP Hà Nội.
  - Về thời gian:
  Đề tài sử dụng các số liệu về hoạt động tín dụng tài trợ XNK của CN, cùng các số liệu liên quan trong 4 năm liên tiếp 2006, 2007, 2008 và 2009.
  - Nội dung nghiên cứu:
  Hoạt động tín dụng tài trợ XNK của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam- Chi nhánh TP Hà Nội.
  Kết cấu chuyên đề gồm 3 phần:
  CHƯƠNG 1: Những lý luận cơ bản về hiệu quả hoạt động tín dụng tài trợ xuất nhập khẩu.
  CHƯƠNG 2: Thực trạng hiệu quả hoạt động tín dụng tài trợ xuất nhập khẩu tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam- Chi nhánh TP Hà Nội.
  CHƯƠNG 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng tài trợ xuất nhập khẩu tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam- Chi nhánh TP Hà Nội.

  Xem Thêm: Nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng tài trợ xuất nhập khẩu tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hà Nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng tài trợ xuất nhập khẩu tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status