Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện quy trình thủ tục Hải quan đối với hàng hoá xuất nhập khẩu tại Chi cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện quy trình thủ tục Hải quan đối với hàng hoá xuất nhập khẩu tại Chi cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh

  Lời mở đầu

  Ngày 11-1-2008 - tròn 1 năm Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của tổ chức thương mại thế giới WTO.Ngay trong quá trình đàm phán gia nhập,Việt Nam đã nhận thức rõ những thách thức và thuận lợi khi trở thành thành viên WTO. Tuy vậy, chúng ta đã khẳng định rằng cơ hội sẽ nhiều hơn so với thách thức. Trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, trong các bộ ngành quản lý nhà nước và các tầng lớp nhân dân cũng có không ít những băn khoăn, lo lắng và cả hoài nghi, nhiều đối tác bên ngoài cũng chưa thực sự tin tưởng vào khả năng và quyết tâm của Việt Nam thực thi đầy đủ và nghiêm túc các cam kết hội nhập sâu rộng chưa từng có. Những thành tựu to lớn mà chúng ta đạt được trong phát triển kinh tế một năm qua đã xóa tan mọi lo lắng và hoài nghi đó.Một phần quan trọng không thể không nhắc đến đó chính là những cải cách về quản lý nhà nước mà cụ thể hơn có thể kể đến như các chính sách kinh tế minh bạch hơn và thuận lợi hơn cho phát triển doanh nghiệp, cải cách hành chính trong đăng kí kinh doanh và cấp phép cho doanh nghiệp, quy trình thủ tục xuất nhập khẩu thuận lợi hơn, Chính phủ thực hiện nghiêm túc các cam kết WTO. Cụ thể hơn có thể nhắc đến nhưng thay đổi tích cưc trong ngành Hải quan như: áp dụng khai báo Hải quan điện tử ở nhiều nơi, đã cải thiện việc kiểm tra hàng hóa, phân loại doanh nghiệp, thời gian làm thủ tục hải quan đã giảm. Những thay đổi này đã tạo những điều kiện thuận lợi không nhỏ thúc đẩy quá trinh hội nhập và thưc hiện các cam kết của Viêt Nam khi gia nhập WTO.Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại cần khắc phục nhằm tiến tới hoàn thiện công tác quản lý nhà nước về xuất nhập khẩu nói chung và nghiệp vụ hải quan nói riêng.
  Là một sinh viên chuyên ngành Thương mại, em rất vinh dự được về thực tập tại Chi cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh. Sau thời gian thực tập tại Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh, được sự giúp đỡ của Lãnh đạo Chi cục cũng như tập thể cán bộ trong cơ quan, cùng với sự học hỏi của bản thân đã tạo điều kiện thuận lợi cho em trong suốt quá trình thực tập.
  Được sự hướng dẫn và đồng ý của thầy giáo PGS-TS Nguyễn Văn Tuấn em đã lựa chọn đề tài :”Hoàn thiện quy trình thủ tục Hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại Chi cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh”.Để hoàn thành bài viết này em đã có sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy giáo,tuy nhiên do thời gian và tài liệu cũng như năng lực có giới hạn bài viết còn nhiều thiếu sót kính mong các thầy các cô hướng dẫn thêm để bài viết được tốt hơn.
  Chuyên đề của em bao gồm những phần chính sau:
  - Chương 1:Lý luận cơ bản về quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu
  - Chương 2:Thực trạng tình hình thực hiện quy trình thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh
  - Chương 3: Giải pháp hoàn thiện quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu


  Xem Thêm: Hoàn thiện quy trình thủ tục Hải quan đối với hàng hoá xuất nhập khẩu tại Chi cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện quy trình thủ tục Hải quan đối với hàng hoá xuất nhập khẩu tại Chi cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status