Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Xuất nhập khẩu của Việt Nam từ năm 2000 đến nay và những vấn đề đang đặt ra

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Xuất nhập khẩu của Việt Nam từ năm 2000 đến nay và những vấn đề đang đặt ra

  LỜI MỞ ĐẦU
  Gúp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước, hoạt động thương mại nói chung và xuất nhập khẩu nói riêng đó giải quyết được những vấn đề kinh tế, khai thỏc được nội lực và phát huy được tiềm năng, lợi thế so sỏnh của đất nước. Tuy nhiên xuất nhập khẩu của nước ta cũn nhiều tồn tại như quy mô, khối lượng xuất khẩu thỡ nhiều nhưng trị giá thấp, dễ gặp rủi ro. Thị trường xuất khẩu của ta chưa ổn định một trong những nguyên nhân là chất lượng hàng hoá chưa cao, mẫu mó cũn nghốo nàn, giỏ thành cao, nhiều trường hợp phải buôn bán qua trung gian.Về cơ cấu hàng xuất khẩu cú những thay đổi rừ nột nhưng tỷ trọng hàng chế biến cũn thấp hơn hàng thô. Về nhập khẩu, thỡ tỡnh trạng nhập siờu lớn .
  Trong thời gian tới, cựng với lộ trỡnh tham gia AFTA và trở thành thành viờn của WTO, chớnh phủ Việt Nam cần cú những chớnh sỏch thương mại quốc tế phù hợp và hữu hiệu để mở rộng thị trường và tăng kim ngạch xuất khẩu hàng hoỏ, đa dạng hoỏ sản phẩm, giảm bớt nhập siờu. Do vậy việc đánh giỏ hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam, tỡm ra nguyờn nhõn của vấn đề để đề xuất nhữnh giải phỏp đổi mới và hoàn thiện chớnh sỏch nhằm thỳc đẩy phát triển kinh tế trong nước, đặc biệt là giai đoạn hiện nay- giai đoạn đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế, có ý nghĩa quan trọng cả mặt lý luận và thực tiễn vỡ vậy nghiờn cứu hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam trong những năm gần đây là hết sức cần thiết .
  Đề ỏn mụn học bao gồm những nội dung chớnh sau:
  - Thực trạng xuất nhập khẩu của Việt Nam trong những năm gần đây.
  - Những nhân tố ảnh hưởng tới xuất nhập khẩu của Việt Nam từ năm 2000 tới nay.
  - Một số đề xuất và kiến nghị.
  Do quỏ trỡnh nghiờn cứu cũn nhiều hạn chế, nờn khụng thể trỏnh khỏi những sai sút, mong thầy giỏo và bạn đọc đóng gúp thờm ý kiến để bài viết này đươc hoàn chỉnh hơn.
  Em xin cảm ơn thầy giáo Nguyễn Như Bỡnh đó tận tỡnh giỳp đỡ em trong quỏ trỡnh nghiờn cứu.

  Xem Thêm: Xuất nhập khẩu của Việt Nam từ năm 2000 đến nay và những vấn đề đang đặt ra
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Xuất nhập khẩu của Việt Nam từ năm 2000 đến nay và những vấn đề đang đặt ra sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status