Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoạt động kinh doanh xuất khẩu tại xí nghiệp sản xuất hàng xuất nhập khẩu và kinh doanh tổng hợp - thực trạng và giải pháp

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoạt động kinh doanh xuất khẩu tại xí nghiệp sản xuất hàng xuất nhập khẩu và kinh doanh tổng hợp - thực trạng và giải pháp

  MỞ ĐẦU

  Lĩnh vực hoạt động xuất nhập khẩu từ lâu đã chiếm một vị trí quan trọng hàng đầu trong sự tồn tại và phát triển kinh tế của mọi quốc gia. Đặc biệt ở Việt Nam, xuất khẩu có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xây dựng chủ nghĩa xã hội vì thông qua việc mở rộng xuất nhập khẩu cho phép nước ta tăng thu ngoại tệ cũng như tạo điều kiện cho sự phát triển cơ sở hạ tầng. Vai trò to lớn này của hoạt động xuất nhập khẩu đã được Đảng ta khẳng định từ rất sớm và nhấn mạnh từ Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ VI năm 1986. Hơn thế nữa, xuất nhập khẩu được coi là yếu tố có ý nghĩa “ quyết định” để thực hiện chương trình về lương thực, thực phẩm, hàng hoá tiêu dùng và các hoạt động kinh tế khác. Xuất khẩu không những có ý nghĩa sống còn đối với tình hình trước mắt mà còn là những điều kiện ban đầu không thể thiếu được để triển khai công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong chặng đường tiếp theo.
  Trên quan điểm đó Đảng và Nhà nước ta chủ động mở rộng và phát triển kinh tế đối ngoại. Sự phát triển đa dạng hoá và đa phương hoá hoạt động ngoại thương đã mang lại những thành tựu nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây. Từ một đất nước ngoại thương chỉ riêng về nhập khẩu gần như đồng nghĩa với tiếp nhận hàng viện trợ. Việt Nam đã và đang từng bước vươn lên tạo chỗ đứng cho mình trên thị trường thế giới. Kim ngạch xuất nhập khẩu tăng đều đặn hàng năm ở mức thấp trên dưới 20% và xấp xỉ gần 2,5% làm tốc độ tăng GDP đạt 8,7 tỷ đô vào năm 1997 dần tiến tới cân bằng xuất nhập.
  Xí nghiệp sản xuất hàng xuất nhập khẩu và kinh doanh tổng hợp với tiền thân là xí nghiệp dịch vụ tổng hợp Hà Nội trực thuộc công ty xây dựng và thương mại- Bộ giao thông vận tải. Hiện nay, xí nghiệp đang hoạt động trên cả lĩnh vực sản suất và kinh koanh hàng xuất nhập khẩu. Hàng năm đóng góp vào GDP và kim ngạch xuất nhập khẩu của quốc gia là không nhỏ.
  Qua thời gian thực tập và tìm hiểu tại xí nghiệp sản xuất hàng xuất nhập khẩu và kinh doanh tổng hợp, với mong muốn vận dụng những kiến thức đã được học tập và nghiên cứu để phân tích, giải quyết một vấn đề có liên quan đến hoạt động xuất khẩu, đề tài: “Hoạt động kinh doanh xuất khẩu tại xí nghiệp sản xuất hàng xuất nhập khẩu và kinh doanh tổng hợp - thực trạng và giải pháp” được chọn làm đề tài luận văn tốt nghiệp.
  Luận văn đi sâu vào nghiên cứu, phân tích và đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của xí nghiệp từ năm 1999 đến năm 2002. Từ đó rút ra những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức, và đưa ra một số đề xuất nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu của xí nghiệp.

  Xem Thêm: Hoạt động kinh doanh xuất khẩu tại xí nghiệp sản xuất hàng xuất nhập khẩu và kinh doanh tổng hợp - thực trạng và giải pháp
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoạt động kinh doanh xuất khẩu tại xí nghiệp sản xuất hàng xuất nhập khẩu và kinh doanh tổng hợp - thực trạng và giải pháp sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status