Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện Kế toán lưu chuyển hàng hoá Nhập khẩu & xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Vật tư & Xuất nhập khẩu hoá chất

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện Kế toán lưu chuyển hàng hoá Nhập khẩu & xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Vật tư & Xuất nhập khẩu hoá chất

  LỜI MỞ ĐẦU
  Trong xu thế quốc tế hoá - toàn cầu hoá và hội nhập vào nền kinh tế thế giới , mỗi quốc gia dù lớn hay nhỏ cũng không thể nằm ngoài quy luật đó , vì vậy , Việt Nam đã và đang từng bước đạt được thành tựu quan trọng : kể cả số lượng tham gia XNK , số nước có quan hệ buôn bán và tổng mức lưu chuyển ngoại thương . Vị thế của nước ta trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định . Tuy nhiên để nâng cao sức cạnh tranh , tránh tụt hậu xa hơn về kinh tế – xã hội với thế giới thì tốc độ tăng trưởng GDP của nước ta phải đạt ít nhất từ 7 – 10% / năm liên tục trong vòng 15 – 20 năm nữa . Để duy trì được tốc độ này , Việt Nam cần có những chính sách phù hợp , có hiệu quả trong hoạt động XNK nhằm phục vụ chiến lược XK , đáp ứng yêu cầu thiết yếu của sản xuất , tiêu dùng trong nước , đổi mới trang thiết bị kỹ thuật và công nghệ hiện đại .
  Hoạt động NK đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân , thông qua NK chúng ta mới có cơ hội tiếp cận với máy móc công nghệ hiện đại , giải quyết được nhu cầu tiêu dùng trong nước , đảm bảo đầu vào cho quá trình sản xuất , tạo việc làm ổn định cho người lao động .
  Để có thể thực hiện tốt quá trình NK thì kế toán – công cụ quan trọng để quản lý kinh tế quốc dân nói chung và quản lý doanh nghiệp nói riêng , nó cung cấp những thông tin một cách chính xác , đầy đủ về tình hình sản xuất , kinh doanh , tình hình tài chính cho các nhà quản lý . Đối với những doanh nghiệp kinh doanh hàng NK , thông qua công tác kế toán , Ban lãnh đạo sẽ đưa ra được quyết định nên chọn mặt hàng nào , thị trường nào sẽ đem lại cho mình lợi nhuận nhiều nhất . Điều này không những giúp doanh nghiệp có thể cạnh tranh trên thị trường đầy biến động và khó khăn mà còn đạt được những mục tiêu do mình đặt ra .
  Hoạt động kinh doanh NK là hoạt động chính đem lại doanh thu , lợi nhuận nhiều nhất cho Công ty vật tư và xuất nhập khẩu hoá chất , nên yêu cầu chính xác , kịp thời của thông tin để giúp các nhà quản lý đưa ra các quyết định quan trọng . Điều này chỉ có được khi xây dựng được hệ thống hạch toán kế toán nhịp nhàng , đầy đủ và đúng với các quy định của Bộ tài chính . Thực hiện đầy đủ , chính xác và kịp thời công tác hạch toán kế toán sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm được chi phí thu mua hàng hoá , tránh tổn thất , chọn được hàng hoá tốt , giá cả hợp lý , phù hợp sản xuất và tiêu dùng sẽ tăng doanh thu và lợi nhuận . Tổ chức hạch toán quá trình NK hàng hoá có một ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với những công ty tiến hành nhập khẩu hàng tiêu dùng cũng như đối với thiết bị khoa học công nghệ để phát triển đất nước tiến kịp các nước phát triển trên thế giới .
  Qua một thời gian tìm hiểu tại Công ty vật tư xuất nhập khẩu hoá chất , em nhận thấy hoạt động lưu chuyển hàng hoá NK có thời gian lưu chuyển kéo dài , việc thanh toán chủ yếu bằng ngoại tệ qua các ngân hàng và là hoạt động chính đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp . Đạt được lợi nhuận cao , có phần đóng góp không nhỏ của công tác hạch toán kế toán . Mặc dù vậy , trong quá trình hạch toán vẫn còn những sai sót và chưa tuân thủ đúng theo quy định của Bộ tài chính . Vì vậy , viêch chọn đề tài “ Hoàn thiện kế toán lưu chuyển hàng hoá NK và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty vật tư và xuất nhập khẩu hoá chất ” - Tổng công ty Hoá chất Việt Nam nhằm phân tích , chỉ rõ mặt được và chưa được của công tác kế toán tại đơn vị từ đó đưa ra các biện pháp nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác kế toán tại công ty .
  Mặc dù lượng kiến thức có hạn , thời gian tiếp xúc với Công ty chưa nhiều , cộng với những khó khăn , bỡ ngỡ do lần đầu tiên tiếp xúc với thực tế, nhưng nhờ sự quan tâm , giúp đỡ nhiệt tình của các phòng , ban trong công ty và dưới sự hướng dẫn của Th.s Phạm Bích Chi em đã hoàn thành được Chuyên đề của mình.
  Chuyên đề ngoài phần mở đầu và phần kết luận bao gồm những phần sau :
  Phần I . Khái quát về Công ty vật tư và xuất nhập khẩu hoá chất .
  Phần II . Thực trạng hạch toán kế toán quá trình NK hàng hoá tại Công ty vật tư xuất nhập khẩu hoá chất .
  Phần III . Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hạch toán lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu tại Công ty vật tư và xuất nhập khẩu hoá chất .


  Xem Thêm: Hoàn thiện Kế toán lưu chuyển hàng hoá Nhập khẩu & xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Vật tư & Xuất nhập khẩu hoá chất
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện Kế toán lưu chuyển hàng hoá Nhập khẩu & xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Vật tư & Xuất nhập khẩu hoá chất sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status