Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu than – TKV

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu than – TKV

  PHẦN MỞ ĐẦU
  1.Lý do chọn đề tài

  Cụng tỏc xuất khẩu lao động là một trong những giải phỏp giải quyết việc làm rất cú hiệu quả trong những năm qua. Đõy là vấn đề mà tất cả cỏc quốc gia đều phải quan tõm vỡ nú cú vai trũ quan trọng trong việc thúc đẩy hay kỡm hóm sự phỏt triển kinh tế - xó hội của một đất nước.
  Cụng ty cổ phần xuất nhập khẩu than - TKV là một thành viờn thuộc Tập Đoàn Cụng nghiệp Than - Khoỏng Sản Việt Nam, được thành lập năm 1982, trong chặng đường 27 năm hỡnh thành và phỏt triển tuy cú nhiều điều kiện thuận lợi cho phỏt triển sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu và 10 năm làm cụng tỏc xuất khẩu lao động. Trong suốt 10 năm làm cụng tỏc xuất khẩu lao động kết quả đạt được cũn rất khiờm tốn chưa tương xứng với tiềm năng phát triển của Cụng ty cũng như nghành xuất khẩu lao động núi trung. Một trong những nguyờn nhõn chủ yếu dẫn đến tỡnh trạng hạn chế của cụng tỏc xuất khẩu lao động cụng ty hiện nay đó là những yếu kộm trong vấn đề thị trường đầu ra, nơi tiếp nhận lao động đi làm việc cú thời hạn tại nước ngoài. Đồng thời nguồn lao động trong nước cũn nhiều hạn chế về trỡnh độ và tay nghề của người lao động Việt Nam hiện nay. Số lượng lao động phổ thụng chiếm đa phần cho nờn lao động của chỳng ta tiếp cận với thị trường cú thu nhập cao, đầy tiờm năng và độ rủi ro là rất thấp cũn là hạn chế. Trong điều kiện kinh tế thị trường toàn cầu hoỏ nền kinh tế hiện nay việc di cư một số, một nhúm, một bộ phạn lao động vựng này sang vựng kia từ quốc gia này sang quốc gia kia là điều dễ dàng. Việc canh tranh giữa cỏc vựng, cỏc quốc gia là điều khụng thể trỏnh khỏi. Ở Việt Nam hiện nay cú khoảng hơn 160 doanh nghiệp làm về xuất khẩu lao động. Hàng năm đưa khoảng trờn 80 nghỡn lao động đi là việc cú thời hạn tại nước ngoài, chủ yếu là thi trường Chõu Á. Bản thõn Cụng ty hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với doanh nghiệp trong nước đồng thời với cỏc nước trong khu vực Đụng Nam Á, phải đối diện với cuộc khủng hoảng tài chớnh toàn cầu dẫn đến việc cắt giảm chi tiờu của người tiờu dựng dẫn đến hang hoỏ khụng tiờu thụ được. Hàng hoỏ tồn kho dẫn đến việc cắt giảm nhõn cụng thậm trớ đúng của hoặc phỏ sản của một số doanh nghiệp làm cho lượng lao động thất nghiờp gia tăng. Lao động của chỳng ta ở một số thị trường như Libi, Cộng Hoà Sộc, Bungari, Đài Loan .cũng phải về nước trước thời hạn hợp đồng. Đứng trước tỡnh trạng trên đũi hỏi phải cú những giải phỏp thật hiệu quả cho cụng tỏc xuất khẩu lao động, nhằm tạo điều kiện phỏt triển kinh tế - xó hội đồng thời tăng doanh thu từ cụng tỏc xuất khẩu lao động phần vào sự phỏt triển của Công ty và đất nước.
  Trong quỏ trỡnh thực tập và nghiờn cứu tại Cụng ty cổ phần xuất nhập khẩu than – TKV em đó quyết định chọn đề tài “Đẩy mạnh cụng tỏc xuất khẩu lao động tại Cụng ty cổ phần xuất nhập khẩu than – TKV ” để làm chuyên đề tốt nghiệp của mỡnh.

  Xem Thêm: Đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu than – TKV
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu than – TKV sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status