Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phòng ngừa rủi ro tỷ giá cho các khoản thu – chi tại Công ty cổ phần hợp tác kinh tế và xuất nhập khẩu Savimex

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phòng ngừa rủi ro tỷ giá cho các khoản thu – chi tại Công ty cổ phần hợp tác kinh tế và xuất nhập khẩu Savimex

  PHẦN I CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ TỶ GIÁ
  VÀ RỦI RO TỶ GIÁ

  I/ KHÁI NIỆM TỶ GIÁ VÀ RỦI RO TỶ GIÁ

  1. Tỷ giá hối đoái:


  Tỷ giá hối đoái là giá cả của một đơn vị tiền tệ nước này được thể hiện bằng một số đơn vị tiền tệ nước khác. Vì vậy có thể hiểu tỷ giá hối đoái là thước đo sức mua của đồng tiền nước này so với sức mua của đồng tiền nước khác tại một thị trường ứng với một thời điểm nhất định.
  Tỷ giá hối đoái luôn thay đổi hàng ngày, hàng giờ. Sự biến động của nó kéo theo những ảnh hưởng của nền kinh tế trong nước và hầu hết hoạt động đối ngoại, đặc biệt là kinh doanh xuất nhập khẩu.

  Nếu đồng bản tệ lên giá( tỷ giá giảm) thì hàng hoá, dịch vụ và tài sản trong nước sẽ đắt lên so với nước ngoài, các nhà sản xuất, người tiêu dùng sẽ có nhu cầu hàng hoá, dịch vụ của nước ngoài cao hơn dẫn đến nhập khẩu được kích thích mạnh. Ngược lại, nếu đồng bản tệ giảm xuống (tỷ giá tăng) thì hàng hoá , dịch vụ trong nước sẽ rẻ đi tương đối so với hàng hoá, dịch vụ nước ngoài và trở thành có lợi thế hơn trong cạnh tranh quốc tế. Vì vậy, tỷ giá hối đoái trở thành hình thaí biểu hiện giá cả tương đối của hàng hoá, dịch vụ trên thị trường thế giới.

  2. Rủi ro hối đoái:

  2.1. Lý luận chung:


  Rủi ro trong hoạt động kinh doanh là một hiện tượng khách quan, hình thành do yếu tố nội sinh từ chính bản thân hoạt động kinh doanh và do những yếu tố ngoại sinh (môi trường xung quanh, thiên tai, chiến tranh, ). Hiện tượng khách quan này hoặc chưa thấy trước hoặc thấy trước nhưng lại không lượng hoá được nó sẽ xảy ra lúc nào, ở đâu và mức độ ảnh hưởng ra sao tới mục tiêu của chủ thể kinh doanh.

  Trong hoạt động kinh doanh rủi ro là điều không thể tránh. Những hoạt động kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận ẩn chứa rủi ro càng cao. Trong môi trường đó, một số doanh nghiệp không chịu được rủi ro đi đến thất bại phá sản, một số doanh nghiệp khác ngược lại đứng vững trước rủi ro đạt được thành công

  và phát triển. Như vậy các doanh nghiệp có khả năng tự đề kháng vơí rủi ro trong nền kinh tế. Doanh nghiệp nào có khả năng tự đề kháng yếu để rủi ro xâm nhập sẽ thất bại, ngược lại doanh nghiệp nào có khả năng nâng cao tính đề kháng sẽ thu được nhiều lợi nhuận.

  Lợi nhuận và rủi ro là hai yếu tố song hành trong quá trình kinh doanh. Rủi ro là một tất yếu không thể tránh được trong kinh doanh. Chấp nhận rủi ro để có giải pháp quản lý, kiểm soát và phòng ngừa có hiệu quả là việc làm thường xuyên của các doanh nghiệp thành công.

  Kinh doanh quốc tế (offshore trading) thường gặp 3 loại rủi ro đáng chú ý nhất:

  1) Một rủi ro đặc thù dễ thấy nhất là yếu tố không chắc chắn của tỷ giá khiến cho các chủ thể kinh doanh quốc tế gánh chịu rủi ro hối đoái, trong khi các giao dịch nội địa không gặp phải rủi ro này. Sự biến động tỷ giá đột ngột có ảnh hưởng quan trọng đối với doanh số, giá cả và lợi nhuận của các nhà kinh doanh xuất nhập khẩu. Biến động tỷ giá đột ngột khiến cho giá trị tài sản và nguồn vốn tính theo đồng nội tệ (home currency) của nhà đầu tư trở nên bất định. Dù với lý do nào đi nữa, với sự gia tăng biến động tỷ giá thì hệ quả kéo theo đó là sự gia tăng tương ứng tầm rủi ro hối đoái.

  Xem Thêm: Phòng ngừa rủi ro tỷ giá cho các khoản thu – chi tại Công ty cổ phần hợp tác kinh tế và xuất nhập khẩu Savimex
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phòng ngừa rủi ro tỷ giá cho các khoản thu – chi tại Công ty cổ phần hợp tác kinh tế và xuất nhập khẩu Savimex sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status