Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Lào Cai

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Lào Cai

  LỜI NÓI ĐẦU

  Trong kinh tế thị trường, việc gia nhập WTO cũng như xu hướng hội nhập và toàn cầu hoá nền kinh tế đẫ tạo nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp. Sự cạnh tranh gay gắt của thị trường khiến cho các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Để thành công Doanh nghiệp cần nhiều yếu tố đặc biệt là yếu tố con người.
  Như chúng ta đã biết con người tồn tại không thể không có lao động. Trong mọi chế độ xã hội, việc sáng tạo ra của cải vật chất đều không tách rời lao động, lao động là điều kiện đầu tiên, cần thiết cho sự tồn tại, phát triển của xã hội loài người, là yếu tố cơ bản nhất, quyết định nhất trong quá trình sản xuất. Trong doanh nghiệp người lao động bỏ công sức để tạo ra sản phẩm đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp khi đó doanh nghiệp phải trả thù lao hao phí sức lao động cho người lao động, gọi là tiền lương.
  Tiền lương thể hiện sự đánh giá công bằng năng lực lao động của người lao động. Một chính sách tiền lương hợp lý là đòn bẩy kinh tế khuyến khích người lao động, là nhân tố thúc đẩy để tăng năng xuất lao động, là yếu tố quyết định để doanh nghiệp có thể thu hút nhiều lao động có trình độ chuyên môn cao Đối với các doanh nghiệp,tiền lương phải trả cho người lao động là một yếu tố cấu thành nên giá trị của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp phải sử dụng sức lao động có hiệu quả để tiết kiệm chi phí tiền lương.
  Ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế, tiền lương là sự cụ thể hơn của quá trình phân phối của cải vật chất do chính người lao động làm ra. Vì vậy, khi các doanh nghiệp thực hiện chế độ tiền lương cho người lao động cần đảm bảo bù đắp hao phí lao động của họ một các hợp lý, đồng thời tiết kiệm được chi phí sản xuất và hạ giá thành sản phẩm. Bên cạnh việc tổ chức hạch toán tiền lương một cách hợp lý việc trích nộp và sử dụng các quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Kinh phí công đoàn có ý nghĩa quan trong với các doanh nghiệp.
  Vì vậy, nhiệm vụ hạch toán lao động tiền lương trong doanh nghiệp rất quan trọng, nhận thức được tầm quan trọng đó sau khi thực tập tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Lào Cai, xuất phát từ thực tế và vận dụng kiến thức đã được học tại Trường cùng với sự giúp đỡ của Lãnh đạo Công ty, các anh chị trong Phòng Kế toán tài chính và đặc biệt là sự giúp đỡ hướng dẫn tận tình của Thầy GS.TS Nguyễn Quang Quynh, Em xin mạnh dạn chọn Đề tài:
  " Hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Lào Cai ".
  Ngoài lời nói đầu và kết luận nội dung Chuyên đề gồm 3 phần:
  Phần 1:
  Đăc điểm chung của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Lào Cai với kế toán tiền lương;
  Phần 2:
  Thực trạng tổ chức kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Lào Cai;
  Phần 3:
  Hoàn thiện tổ chức kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Lào Cai.


  Xem Thêm: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Lào Cai
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Lào Cai sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status